Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Buôn Hồ tổ chức Hội khỏe Phù Đổng thị xã Buôn Hồ lần thứ V – 2018.

Cập nhật lúc: 15:52 08/01/2018

     Sáng ngày 03/01/2018 Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Buôn Hồ tổ chức khai mạc Hội khỏe phù đổng thị xã Buôn Hồ lần thứ V - 2018. Hội khỏe Phù Đổng thị xã Buôn Hồ lần thứ V – 2018 là hoạt động định kỳ theo quy chế giáo dục thể chất và y tế trường học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành tại quyết định số 14/QĐ-BGDĐT ngày 3/5/2001, nhằm duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể và nâng cao sức khỏe cho học sinh.

     Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Phỉ Đính - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã, các đồng chí là Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, giáo viên của các trường học trên địa bàn thị xã Buôn Hồ và các em học sinh là vận động viên tham gia các môn thi đấu trong Hội khỏe Phù Đổng. Phát biểu tại buổi khai mạc đồng chí Nguyễn Phỉ Đính – phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã đã nêu lên mục đích yêu cầu của Hội khỏe Phù Đổng.

 

Quang cảnh buổi khai mạc

     Hội khỏe Phù Đổng là một hoạt động mang tính truyền thống nhằm cổ vũ các em học sinh trong các trường phổ thông tham gia rèn luyện thân thể góp phần nâng cao chất lượng giáo dục thể chất, tạo bước phát triển thể dục thể thao học đường hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Hội khỏe Phù Đổng là Đại hội thể dục thể thao học sinh nhằm duy trì đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại, thông qua đó giáo dục phẩm chất đạo đức, ý thức tổ chức kỷ luật cho học sinh, đẩy lùi tệ nạn xã hội xâm nhập vào trường học đồng thời đánh giá công tác giáo dục thể chất và đào tạo thể thao trong các nhà trường.

     Hội khỏe Phù Đổng thị xã Buôn Hồ lần thứ V – 2018 là một sân chơi bổ ích góp phần đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trong toàn thị xã, là cơ hội để các học sinh tại các trường học được giao lưu học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết, nâng cao thể lực học tập. Hội khỏe Phù Đổng là điều kiện để các trường đưa lực lượng vào phong trào thể dục thể chất nhằm duy trì và thực hiện lời kêu gọi của Bác Hồ “Khỏe để xây dựng và bảo vệ tổ quốc”, đồng thời phát hiện và tuyển chọn các vận động viên xuất sắc để bồi dưỡng tập luyện tham gia Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Đắk Lắk lần thứ XIV – 2018 được tổ chức trong thời gian tới.

     Hội khỏe Phù Đổng được diễn ra trong 3 ngày từ ngày 03/01/2018 đến hết ngày 06/01/2018, có sự tham gia của gần 300 vận động viên là học sinh từ các trường tiểu học, trung học cơ sở trực thuộc và phổ thông dân tộc nội trú THCS Buôn Hồ, là những cá nhân các đội bóng xuất sắc, các vận động viên tranh tài tại 5 môn: bóng đá, bóng chuyền, cồng lông, điền kinh và môn cờ vua, với 34 nội dung thi đấu.

 

Học sinh thi đấu môn bóng truyền nam

     Qua buổi khai mạc đồng chí Nguyễn Phỉ Đính - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các đoàn, các vận động viên chấp hành tốt nội quy điều lệ của Hội khỏe Phù Đổng với sự nỗ lực quyết tâm trong tập luyện và thi đấu, và mong muốn các vận động viên thi đấu hết mình với tinh thần đoàn kết, trung thực và cao thượng, phấn đấu đạt thành tích cao nhất trong Hội thao, tổ trọng tài làm việc hết trách nhiệm của mình công tâm, khách quan và mang lại kết quả chính xác.

 

Ngô Thị Xuân Hoa