Hội văn học nghệ thuật tỉnh Đăk Lăk tổ chức hoạt động thực tế sáng tác tại Công an thị xã Buôn Hồ

Cập nhật lúc: 16:04 22/05/2018

     Hưởng ứng Cuộc vận động sáng tác bút ký về đề tài “Công an Đăk Lăk bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ” do Công an tỉnh Đăk Lăk phối hợp với Hội Văn học nghệ thuật Đăk Lăk tổ chức, từ ngày 16 đến ngày 18/5/2018, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tổ chức hoạt động thực tế sáng tác tại Công an thị xã Buôn Hồ.

 

Đoàn VHNT tỉnh làm việc với cán bộ chủ chốt Công an thị xã

 

Nhà văn Hồng Chiến – Phó chủ tịch Hội VHNT tỉnh trao tặng tạp chí Chư Yang Sin cho đồng chí Cao Văn Cảnh – Trưởng Công an thị xã

     Đoàn thực tế sáng tác của Hội văn học nghệ thuật tỉnh do nhà văn Nguyễn Hồng Chiến – Phó chủ tịch Hội làm trưởng đoàn, và 10 văn nghệ sỹ là Hội viên Hội văn học nghệ thuật tỉnh, trong đó có một số văn nghệ sĩ kỳ cựu, đã có nhiều sáng tác nổi bật khai thác đề tài Tây Nguyên như nhà thơ Hữu Chỉnh, nhạc sỹ Sỹ Hùng, họa sỹ An Quốc Bình... Mặc dù Công an nhân dân là một chủ đề khó khai thác, song nhiều văn nghệ sỹ rất tâm đắc và muốn truyền tải những hình ảnh, công việc thầm lặng, chi tiết nhân văn, nét đẹp thường ngày, bình dị của người chiến sỹ Công an nhân dân qua các thể loại nghệ thuật như thơ, văn, bút ký văn học, âm nhạc, tranh ảnh...

 

Nhà thơ Hữu Chỉnh trao đổi với cán bộ, chiến sỹ Công an thị xã

     Với thời gian 3 ngày hoạt động thực tế tại Công an thị xã Buôn Hồ, các thành viên đoàn đã có dịp được trải nghiệm môi trường công tác thực tế của cán bộ, chiến sĩ Công an thị xã, từ đó cảm nhận được những khó khăn, gian khổ trong công tác, chiến đấu, những thành tích nổi bật, những khó khăn vướng mắc cũng như trải nghiệm, chứng kiến nhiều tình huống, diễn biến mang tính chất đặc thù trong giao tiếp, ứng xử của cán bộ, chiến sỹ trong môi trường công tác Công an. Đoàn đã trực tiếp trao đổi, trò chuyện cùng một số đồng chí là gương sáng, điển hình trong công tác, chiến đấu, trong học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân để hiểu sâu hơn về tâm tư, tình cảm, những góc riêng về gia đình, công việc. Ngoài ra đoàn còn được đến một số địa bàn xa ghi dấu ấn hoạt động của lực lượng Công an thị xã, tiếp xúc trò chuyện với già làng, một số quần chúng tiêu biểu trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn.

     Hoạt động thực tế của Đoàn Văn học nghệ thuật tỉnh tại Công an thị xã diễn ra vào đúng thời điểm đơn vị đang gấp rút triển khai hoạt động chuẩn bị cho Hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm, đồng thời thực hiện nhiều hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích kỷ niệm 128 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh. Với những hoạt động thực tế, trải nghiệm cụ thể tại Công an thị xã những ngày này, chắc chắn các văn nghệ sỹ sẽ có thêm nguồn tư liệu quý giá để khai thác sinh động về chủ đề Công an nhân dân, góp phần khắc họa sâu sắc hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân vì bình yên cuộc sống.

 

Phan Thúy Hằng