Cập nhật lúc: 16:27 11/01/2018

Ngày 08/01/2018, UBND thị xã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ ngành kinh tế năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Hội nghị do đồng chí Phạm Phú Lộc, Phó Chủ tịch UBND thị xã - chủ trì; tham dự Hội nghị có đại diện Thường trực HĐND thị xã; đại diện lãnh đạo Hội Nông dân thị xã; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị: Kinh tế, Văn phòng HĐND-UBND thị xã; Tài chính – Kế hoạch thị xã, Tài nguyên và Môi trường thị xã, Đài Truyền thanh – Truyền hình thị xã; Hạt kiểm lâm Krông Buk; Đội quản lý thị trường số 4; các Trạm: Khuyến nông, Chăn nuôi - Thú y, Trồng trọt - Bảo vệ thực vật; đại diện lãnh đạo Công ty TNHH MTV Quản lý công trình thủy lợi Đăk Lăk – Chi nhánh Buôn Hồ; Công ty TNHH MTV Quản lý và khai thác Chợ Buôn Hồ; và đại diện lãnh đạo UBND các xã phường.

Quang cảnh Hội nghị

Qua một năm triển khai thực hiện nhiệm vụ, ngành kinh tế thị xã đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận, tổng giá trị sản xuất tăng 15,04% so với cùng kỳ năm trước, diện tích, năng suất, sản lượng một số cây trồng thực hiện theo kế hoạch, chăn nuôi xuất hiện dịch bệnh nhưng đã được ngăn chặn kịp thời, ngành lâm nghiệp đã triển khai quyết liệt, thực hiện cưỡng chế thu hồi diện tích rừng bị lấn chiếm tại Đèo Hà Lan, phường Bình Tân, tổ chức trồng mới 6.070 cây sao đen, 2.400 cây thông với tỷ lệ sống đạt trên 80%. Bên cạnh đó, lĩnh vực công nghiệp, thương mại, dịch vụ từng bước phát triển, giá cả một số mặt hàng thiết yếu ổn định, không có hiện tượng đầu cơ, găm hàng, gây bất ổn trên thị trường.

Đồng chí Phạm Phú Lộc – Phó Chủ tịch UBND thị xã kết luận Hội nghị

Để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch của ngành kinh tế năm 2018, đồng chí Phạm Phú Lộc – Phó Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu các phòng, ban, đơn vị, UBND các xã, phường tập trung triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

- Xây dựng kế hoạch tích trữ và điều tiết nước hợp lý để phục vụ sản xuất; kế hoạch diệt trừ cây mai dương; đồng thời thường xuyên kiểm tra, duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa kịp thời các công trình thủy lợi.

- Tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân tiếp cận với nguồn vốn vay tái canh cây cà phê; rà soát, lựa chọn đơn vị cung ứng giống cà phê tái canh đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng, tránh thiệt hai cho nhân dân; triển khai các chính sách hỗ trợ giảm tổn thất trong nông nghiệp; hướng dẫn, hỗ trợ thực hiện có hiệu quả dự án VNSat;

- Rà soát, lựa chọn các mô hình kinh tế ứng dụng khoa học kỹ thuật, mang lại hiệu quả cao để triển khai thực hiện, trên cơ sở đó, tuyên truyền, vận động nhân rộng các mô hình hiệu quả và thực hiện đăng ký bảo hộ thương hiệu sản phẩm chủ lực, thế mạnh.

- Tăng cường công tác thanh, kiểm tra các cơ sở vật tư nông nghiệp, giống, phân bón trên địa bàn đồng thời tuyên truyền khuyến cáo nhân dân khi mua giống, vật tư phải có nguồn gốc, địa chỉ rõ ràng nhằm tránh thiệt hại cho nhân dân.

- Xây dựng kế hoạch trồng rừng, trồng cây phân tán, phát dọn thực bì,,…; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý kịp thời các vụ vi phạm Luật Bảo vệ và phát triển rừng; triển khai có hiệu quả công tác PCCC rừng trong mùa khô năm 2018.

- Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, tiêu độc, khử trùng vệ sinh chuồng trại ngay từ đầu năm; đồng thời thường xuyên kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đặc biệt là trong dịp Tết nguyên đán Xuân Mậu Tuất 2018.

- Tiếp tục nắm chắc biến động giá cả các mặt hàng thiết yếu, kịp thời báo cáo và đề xuất biện pháp xử lý đối với trường hợp đầu cơ, găm hàng, đặc biệt là trong dịp Tết nguyên đán Xuân Mậu Tuất 2018.

Trang Nguyễn