HĐND phường Bình Tân khóa III nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ bảy

Cập nhật lúc: 16:44 11/01/2019

Ngày 10/01/2019, Hội đồng nhân dân phường Bình Tân khóa III nhiệm kỳ 2016-2021 đã long trọng tổ chức kỳ họp thứ bảy. Tham dự kỳ họp có ông Võ Lê Mạnh Hùng – Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Bình Tân; các đại biểu HĐND thị xã ứng cử trên địa bàn phường; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN, các ban ngành, đoàn thể phường, đại diện Thường vụ Hội đồng Giáo xứ Vinh Quang, cùng 22/25 đại biểu HĐND phường và đại diện cử tri trên địa bàn phường Bình Tân.

Tại kỳ họp lần này, các đại biểu đã nghe Thường trực HĐND phường báo cáo tình hình hoạt động của HĐND phường năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019; nghe UBND phường báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND phường về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019; báo cáo tình hình thực hiện thu chi ngân sách năm 2018, dự toán thu chi ngân sách năm 2019; nghe Ủy ban MTTQVN phường thông báo về công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2018 và ý kiến kiến nghị của cử tri. Kỳ họp cũng tiến hành xem xét miễn nhiệm, bãi nhiệm một số chức danh, cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND phường. Ngoài ra, kỳ họp còn tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Hội đồng nhân dân phường bầu theo đúng quy định tại Nghị quyết số 85/2014/QH13 của Quốc hội.

Tại phiên lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Hội đồng nhân dân phường bầu, các đại biểu HĐND phường đã chia tổ thảo luận để nắm bắt thông tin, đánh giá cụ thể đối với từng người được lấy phiếu tín nhiệm. Theo quy định tại Nghị quyết số 85/2014/QH13 của Quốc hội, kỳ họp thứ bảy HĐND phường Bình Tân khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021 lấy phiếu tín nhiệm đối với 08 người giữ chức vụ do HĐND bầu; tuy nhiên, có 03 trường hợp không lấy phiếu tín nhiệm (gồm: 01 trường hợp giữ chức vụ chưa đủ 09 tháng, 01 trường hợp đã có quyết định nghỉ công tác theo nguyện vọng cá nhân và 01 trường hợp đã bị xử lý kỷ luật), vì vậy chỉ thực hiện lấy phiếu tín nhiệm đối với 05 người chức vụ do Hội đồng nhân dân phường bầu.

Tại phiên thảo luận, các đại biểu đã có nhiều ý kiến thảo luận liên quan đến các vấn đề thuộc các lĩnh vực như: việc triển khai xây dựng đường giao thông, đường điện chiếu sáng công cộng theo Nghị quyết số 05/NQ-HĐND ngày 05/7/2017 của HĐND thị xã; vấn đề thiếu vắc xin và cơ số thuốc ở trạm y tế phường; việc thu gom rác thải sinh hoạt của công ty môi trường chưa đảm bảo; tình hình trộm cắp vặt, nghiện ma túy trên địa bàn và phương án đảm bảo an ninh trật tự trong dịp tết Nguyên Đán sắp tới … Hầu hết các ý kiến của đại biểu tham dự đã được lãnh đạo phường và các ban, ngành liên quan giải trình làm rõ tại phiên thảo luận.

Sau 01 ngày làm việc nghiêm túc, với tinh thần dân chủ, thẳng thắn; kỳ họp thứ bảy, Hội đồng nhân dân phường Bình Tân khóa III nhiệm kỳ 2016-2021 đã thành công tốt đẹp; các đại biểu HĐND phường Bình Tân đã thống nhất biểu quyết thông qua 10 Nghị quyết quan trọng, gồm:

- Nghị quyết miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND phường Bình Tân khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Trần Thanh Tâm, do nghỉ công tác theo nguyện vọng cá nhân.

- Nghị quyết cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND phường Bình Tân khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Trần Thanh Tâm, do nghỉ công tác theo nguyện vọng cá nhân và có đơn xin thôi làm nhiệm vụ đại biểu.

- Nghị quyết cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND phường Bình Tân khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với bà Nguyễn Thị Ngọc Hường, do chuyển chỗ ở và nơi làm việc và có đơn xin thôi làm nhiệm vụ đại biểu.

- Nghị quyết bãi nhiệm chức danh Ủy viên UBND phường Bình Tân khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Nguyễn Văn Hùng, do đã bị xử lý kỷ luật.

- Nghị quyết bãi nhiệm đại biểu HĐND phường Bình Tân khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Nguyễn Văn Hùng, do đã bị xử lý kỷ luật.

- Nghị quyết về xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Hội đồng nhân dân phường bầu.

- Nghị quyết về tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND phường năm 2019.

- Nghị quyết về thông qua mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2019.

- Nghị quyết về phân bổ dự toán thu, chi ngân sách Nhà nước năm 2019.

- Nghị quyết về kết quả giám sát về thu – chi nguồn vốn huy động đóng góp của nhân dân tại 7 tổ dân phố để xây dựng nhà sinh hoạt tổ dân phố và tu sửa đường giao thông nông thôn trên địa bàn phường.

Sau đây là một số hình ảnh diễn ra tại kỳ họp:

Lãnh đạo UBND phường Bình Tân thông qua các báo cáo trình kỳ họp

Ông Võ Lê Mạnh Hùng – Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Bình Tân phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Các đại biểu phường Bình Tân tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND bầu

Các đại biểu phường Bình Tân biểu quyết thông qua các Nghị quyết

Lê Thị Liên