Đoàn kiểm tra, giám sát của Trung ương làm việc tại thị xã Buôn Hồ.

Cập nhật lúc: 15:45 05/11/2018

     Sáng 02/11, đoàn kiểm tra, giám sát về công tác thi đua khen thưởng của Trung ương do đồng chí Điểu Kré- Ủy viên ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận TƯ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với thị xã Buôn Hồ về công tác thi đua khen thưởng và phong trào xây dựng nông thôn mới. Tham gia buổi làm việc còn có đồng chí Trần Thị Hà- Thứ trưởng Bộ Nội vụ, trưởng ban thi đua khen thưởng TƯ; đồng chí Hoàng Mạnh Hùng- Phó giám đốc Sở Nội vụ. Về phía chính quyền địa phương, đồng chí H’Blă MLô-Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Tùng- Phó chủ tịch UBND thị xã đã làm việc với đoàn.

     Theo báo cáo, thời gian qua, công tác thi đua khen thưởng đã được thị xã Buôn Hồ triển khai kịp thời; các cơ quan, đơn vị, địa phương đã thực hiện việc tổ chức đăng ký, ký kết giao ước, phát động phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Công tác suy tôn, bình xét được thực hiện đúng quy trình, luật thi đua khen thưởng quy định, kịp thời biểu dương, ghi nhận những thành tích của tập thể, cá nhân. Việc tổ chức các phong trào thi đua: cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau; Đăk Lăk chung sức xây dựng nông thôn mới; doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển…..đã được các ngành, các cấp hưởng ứng tích cực, có tác động lan tỏa rộng khắp, liên tục trên tất cả các lĩnh vực. Từ năm 2017 đến tháng 6 năm 2018, thị xã đã xây dựng mới 01 nhà và sửa chữa 12 nhà cho đối tượng chính sách từ quỹ đền ơn đáp nghĩa; xây dựng 68 nhà ở cho hộ nghèo theo Quyết định 33/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ; nhân dân và cán bộ thị xã Buôn Hồ được Thủ tướng chính phủ tặng cờ thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017, có 3 tập thể và 11 cá nhân được Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen và nhiều tập thể, cá nhân được UBND tỉnh, UBND Thị xã tặng danh hiệu, bằng khen, giấy khen…. Đến nay, thị xã có 02 xã đạt chuẩn nông thôn mới; 02 xã đang hoàn thiện hồ sơ công nhận đạt 19 tiêu chí; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,85%.

 

Toàn cảnh buổi làm việc.

     Về phía địa phương Buôn Hồ đã có những kiến nghị, đề xuất với đoàn công tác: quy định rõ việc khen thưởng đối với người lao động trực tiếp, công nhân, nông dân, trong cơ quan Đảng, các tổ chức chính trị, xã hội, các hội, cơ quan dân cử….

 

Đồng chí H’Blă Mlô giải trình một số ý kiến

 

Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng-Phó chủ tịch UBND thị xã trình bày các kiến nghị, đề xuất của địa phương.

     Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà thị xã Buôn Hồ đã đạt được trong công tác thi đua, khen thưởng thời gian qua, đồng chí Điểu Kré- Ủy viên ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận TƯ, Trưởng đoàn kiểm tra, giám sát đã yêu cầu trong thời gian tới, các cấp, ngành địa phương cần chú trọng công tác thông tin, tuyên truyền, quán triệt, triển khai đầy đủ các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác thi đua khen thưởng; quan tâm bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác thi đua khen thưởng đảm bảo việc đề xuất khen thưởng chính xác, kịp thời, đúng đối tượng, đúng quy trình. Hội đồng thi đua, khen thưởng các cấp cần tiếp tục phát huy hiệu quả chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong tổ chức, chỉ đạo phong trào thi đua và công tác khen thưởng. Đồng thời, phát động và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua do các cấp phát động, tạo sức lan tỏa trong toàn thể hệ thống chính trị và nhân dân, phát huy vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên.

 

Đồng chí Điểu Kré- Ủy viên ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận TƯ kết luận.

     Vào buổi sáng cùng ngày, đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác thi đua, khen thưởng, xây dựng nông thôn mới tại xã Ea Blang.

 

Ninh Trang