Đoàn Công tác Văn phòng Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại thị xã Buôn Hồ

Cập nhật lúc: 10:13 11/01/2019

Ngày 10/01/2019, Đoàn công tác Văn phòng Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại thị xã Buôn Hồ trong khuôn khổ dự án Nâng cao hiệu quả dự án Cấp nước thị xã Buôn Hồ.

Đại diện Đoàn Công tác của Văn phòng KOICA tại Việt Nam có ông Jang Minsoo – Giám đốc tư vấn xây dựng của Văn phòng KOICA tại Việt Nam; về phía thị xã Buôn Hồ có ông Phạm Phú Lộc – Chủ tịch UBND thị xã, ông Nguyễn Văn Thạnh – Giám đốc Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng thị xã, ông Trần Hùng – Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Cấp nước và ĐTXD tỉnh Đắk Lắk, cùng với đơn vị tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát và đơn vị thi công dự án Nâng cao hiệu quả dự án Cấp nước thị xã Buôn Hồ.

Quang cảnh buổi làm việc

Được sự quan tâm, hỗ trợ của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA), năm 2018, thị xã Buôn Hồ đã được hỗ trợ đầu tư mở rộng tuyến ống phân phối nước sạch quy mô 35,9 km với tổng mức đầu tư là 19.612 triệu đồng, trong đó KOICA viện trợ không hoàn lại với số tiền 654.790 USD (tương ứng 14.602 triệu đồng). Dự án được khởi công từ ngày 28/9/2018, đến nay dự án đã hoàn thành đạt 100% khối lượng và thời gian hoàn thành sớm hơn thời gian hợp đồng là trên 60 ngày.

Đoàn Công tác Văn phòng KOICA tại Việt Nam kiểm tra thực tế tại hiện trường

Cũng tại buổi làm việc, Đoàn Công tác Văn phòng KOICA tại Việt Nam cũng trao đổi thêm về tiến độ triển khai thực hiện, thời gian dự kiến hoàn thành đối với hạng mục đấu nối dùng nước cho các hộ dân trên địa bàn của thị xã trong khuôn khổ dự án Nâng cao hiệu quả dự án Cấp nước thị xã Buôn Hồ đã được Văn phòng KOICA tại Việt Nam thống nhất hỗ trợ bổ sung trong tháng 11/2018.

Các thành viên tham dự trao đổi về tiến độ triển khai thực hiện hạng mục đấu nối dùng nước cho các hộ dân trên địa bàn của thị xã

Qua buổi làm việc, Đoàn Công tác Văn phòng KOICA tại Việt Nam đánh giá cao việc quản lý, triển khai thực hiện dự án Nâng cao hiệu quả dự án Cấp nước thị xã Buôn Hồ, đồng thời đề nghị UBND thị xã tiếp tục quan tâm, đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện hạng mục đấu nối dùng nước cho các hộ dân trên địa bàn của thị xã trong khuôn khổ dự án Nâng cao hiệu quả dự án Cấp nước thị xã Buôn Hồ, đảm bảo hoàn thành dự án theo tiến độ đã cam kết, phát huy tối đa hiệu quả dự án Cấp nước thị xã Buôn Hồ.

Trước những tình cảm chân thành của Văn phòng KOICA tại Việt Nam, ông Phạm Phú Lộc - Chủ tịch UBND thị xã đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA), UBND thị xã cam kết sẽ tiếp tục chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan phối hợp với các sở, ngành của tỉnh để đẩy nhanh tiến độ thực hiện hạng mục đấu nối dùng nước cho các hộ dân trên địa bàn của thị xã trong khuôn khổ dự án Nâng cao hiệu quả dự án Cấp nước thị xã Buôn Hồ, đảm bảo hoàn thành theo kế hoạch đề ra; thị xã Buôn Hồ mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, hợp tác lâu dài của Văn phòng KOICA tại Việt Nam trong dự án Cấp nước thị xã Buôn Hồ và quá trình phát triển kinh tế - xã hội thị xã Buôn Hồ.

Trang Nguyễn