Đại hội Thi đua quyết thắng Lực lượng vũ trang thị xã buôn hồ lần thứ II (giai đoạn 2017 - 2022)

Cập nhật lúc: 10:47 08/11/2017

Ngày 03 – 11 - 2017 thị xã Buôn Hồ tổ chức Đại hội Thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang thị xã lần thứ II, giai đoạn 2017 - 2022. Đại tá Nguyễn Thanh Xuân – Chính ủy Bộ CHQS Tỉnh đã về dự. Về phía địa phương có đồng chí Y Vinh Tơr – Tỉnh ủy viên/ Bí thư Thị ủy, cùng các đồng chí Thường trực Thị ủy, HĐND, UBND thị xã.

Đ/c Trần Văn Sỹ - Phó Bí thư/ Chủ tịch UBND thị xã khai mạc Đại hội

Để phong trào thi đua quyết thắng đem lại hiệu quả thiết thực, Đảng ủy, Ban Chỉ huy quân sự thị xã Buôn Hồ tổ chức phát động phong trào thi đua gắn với các đợt cao điểm chào mừng những ngày lễ lớn tạo không khí thi đua sôi nổi trong toàn cơ quan, đơn vị. Từ đó đã xuất hiện nhiều phong trao thi đua mang lại hiệu quả thiết thực như: “Phong trào thi đua 5 nhất“, “70 ngày hành động kiểu mẫu”, “Sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ”.

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Trong 5 năm qua, phong trào Thi đua quyết thắng đã bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị, địa phương, gắn với thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và Chỉ thị 03, 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong đó, trọng tâm là tăng cường công tác Đảng, công tác chính trị. Tỷ lệ đảng viên trong dân quân tự vệ tăng 4% và trong lực dự bị động viên tăng 1,7% (so với năm 2011); có 7/12 Chi bộ quân sự xã, phường có Chi ủy, đạt 58,3%. Thị xã đã có 800 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự hăng hái lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đạt 100% chỉ tiêu, chất lượng không ngừng nâng cao; tập trung xây dựng lực lượng dự bị động viên và dân quân tự vệ bảo đảm về số lượng, coi trọng nâng cao chất lượng độ tin cậy về chính trị. Phong trào Thi đua quyết thắng còn được lực lượng vũ trang thị xã gắn với các phong trào thi đua: “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”; “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật”,“Giữ tốt, dùng bền, an toàn tiết kiệm.... Lực lượng vũ trang thị xã còn tham gia thực hiện tốt công tác xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội. Đơn vị nhận đỡ đầu 4 hộ nghèo trên địa bàn về giống vật nuôi để đầu tư sản xuất, giúp ngày công làm chuồng trại với số tiền 40 triệu đồng. Đến nay các gia đình mà đơn vị giúp đỡ đã thoát nghèo. Toàn lực lượng đã tham gia được 3.500 ngày công trong xây dựng các công trình nông thôn mới.

Đ/c Y Vinh Tơr – Tỉnh ủy viên/ Bí thư Thị ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Trong 5 năm qua Lực lượng vũ trang thị xã đã được UBND Tỉnh; Bộ tư lệnh Quân khu 5 tặng thưởng Bằng khen và Danh hiệu đơn vị Quyết thắng, Đơn vị Tiên tiến; 67 tập thể, 175 cá nhân được các cấp khen thưởng.

Giai đoạn 2017-2022, phong trào Thi đua quyết thắng trong Lực lượng vũ trang thị xã Buôn Hồ tập trung thực hiện tốt 5 nhiệm vụ, chỉ tiêu hủ yếu, trong đó phấn đấu xây dựng 90 -95% xã, phường vững mạnh về quốc phòng - an ninh, trong đó có 50% vững mạnh toàn diện; Hàng năm tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cho 25 - 30% cấp xã, phường; thực hiện giao quân đạt 100% chỉ tiêu.

Đ/c Huỳnh Hưng – Phó Bí thư Thị ủy tặng giấy cho các cá nhân tiêu biểu

Nhân dịp ngày, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đăk Lăk và UBND thị xã Buôn Hồ đã tặng giấy khen cho 15 tập thể cùng 45 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Thi đua quyết thắng Lực lượng vũ trang thị xã giai đoạn 2012-2017.

Thái Huyên