Đại hội thành lập Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài xã Ea Đrông lần thứ I, nhiệm kỳ 2017-2022.

Cập nhật lúc: 13:49 27/11/2017

     Sáng 22/11, Đại hội thành lập hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài xã Ea Đrông lần thứ I, nhiệm kỳ 2017-2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đến dự có ông Trần Quang Vinh - Chủ tịch hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài tỉnh Đăk Lăk.

     Theo thống kê hiện xã Ea Đrông có 27 hộ kiều bào, 79 khẩu đang sinh sống ở nước ngoài. Mặc dù sống xa quê hương nhưng đại đa số kiều bào đều hướng về cội nguồn, thường xuyên hỗ trợ gia đình nhân thân mở rộng sản xuất kinh doanh phát triển kinh tế, có nhiều đóng góp cho địa phương. Thời gian qua, Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN xã Ea Đrông đã có nhiều hoạt động gặp gỡ, thăm hỏi nhân thân cũng như kiều bào khi có dịp về thăm quê hương, qua đó đã thu hút nhiều cá nhân có tâm huyết, trong đó có nhân thân kiều bào tham gia vào Hội.

 

Ông Trần Quang Vinh - Chủ tịch hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài tỉnh Đăk Lăk phát biểu chỉ đạo.

     Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài xã Ea Đrông được thành lập sẽ là cầu nối giữa nhân dân trong xã với kiều bào đang sinh sống và học tập ở nước ngoài, góp phần chuyển tải được chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chương trình hành động của UBMTTQVN đối với người Việt Nam ở nước ngoài. Tăng cường nắm bắt, phản ánh tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài để kịp thời giải quyết; tích cực vận động kiều bào tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động “ngày vì người nghèo”, “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa kiều bào với gia đình và quê hương…

 

Ban chấp hành ra mắt, nhận nhiệm vụ

     Đại hội đã hiệp thương bầu Ban chấp hành gồm 9 thành viên, ban Thường vụ 3 thành viên, ông Y Blih Mlô - PCT UBMTTQVN xã Ea Đrông làm Chủ tịch hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài khóa I, nhiệm kỳ 2017-2022.

 

Ninh Trang