Đại hội Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài thị xã Buôn Hồ khóa II, nhiệm kỳ 2018-2023.

Cập nhật lúc: 14:06 28/05/2018

     Sáng 25/5, Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài thị xã Buôn Hồ đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2018-2023. Đến dự có ông Lê Ngọc Tâm-Phó chủ tịch Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài tỉnh Đăk Lăk; đồng chí Nguyễn Thanh Tùng-Phó chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ.

     Thị xã Buôn Hồ hiện có 4 tổ chức hội cơ sở, 337 hội viên; có 802 kiều bào đang định cư ở nước ngoài. Trong nhiệm kỳ qua, Thị ủy, UBND, UBMTTQVN, Ban chấp hành hội các cấp đã chú trọng công tác tuyên truyền Nghị quyết số 36-NQ/TW của Bộ chính trị, Nghị quyết số 07/NQ-TU về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài với trên 10.000 lượt người tham dự. Đồng thời, có nhiều hoạt động gặp gỡ, thăm hỏi nhân thân cũng như kiều bào khi có dịp về thăm quê hương; góp phần gắn kết giữa kiều bào với chính quyền với nhân dân địa phương và tổ chức Hội, kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của hội viên, thân nhân kiều bào để tháo gỡ những khó khăn vướng mắc. Thời gian qua, các cấp hội đã tổ chức gặp mặt 42 kiều bào, 57 lượt thăm hỏi động viên kiều bào ở các xã phường; đưa 40 kiều bào dự gặp mặt do Tỉnh hội tổ chức nhân dịp tết đến xuân về.

 

Toàn cảnh đại hội

     Mặc dù sống xa quê hương nhưng đại đa số kiều bào đều hướng về cội nguồn, thường xuyên hỗ trợ gia đình nhân thân mở rộng sản xuất kinh doanh phát triển kinh tế; tích cực đóng góp giúp đỡ người nghèo, người mắc bệnh hiểm nghèo, trẻ mồ côi; giúp các cơ sở Tôn giáo sửa sang nơi thờ tự…..với số tiền hơn 17 tỷ đồng.

 

Đoàn chủ tịch Đại hội

 

Ban chấp hành khóa II ra mắt, nhận nhiệm vụ

     Đại hội đã hiệp thương bầu ban chấp hành gồm 13 thành viên, ông Trần Văn Mười tiếp tục được tín nhiệm làm Chủ tịch Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài thị xã Buôn Hồ khóa II, nhiệm kỳ 2018-2023./.

 

Ninh Trang