Công an thị xã Buôn Hồ tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông cho học sinh lứa tuổi mầm non

Cập nhật lúc: 10:18 24/04/2018

     Thực hiện Kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông quý II năm 2018, ngày 20/4, Công an thị xã đã tổ chức thành công buổi tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông cho các cháu thiếu nhi là học sinh trường mầm non Buôn Hồ.

     Công tác tổ chức tuyên truyền được chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, nội dung tuyên truyền tập trung, không dàn trải, thực sự gần gũi, lôi cuốn, phù hợp với lứa tuổi mầm non. Các cháu đã được tham gia các trò chơi, xem phim hoạt hình về giao thông, tìm hiểu về ý nghĩa một số biển báo cơ bản, được hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm đúng quy cách. Qua các trò chơi, Công an thị xã đã tặng nhiều tranh vẽ, vở tập tô màu, sách truyện và 20 mũ bảo hiểm cho các cháu.

 

Trò chơi lắp ráp biển báo thu hút các cháu thiếu nhi tham gia

 

Ai cũng muốn trả lời câu hỏi về chủ đề giao thông

 

Để nhận được phần quà khích lệ của các cô chú CSGT

 

Đoạn phim hoạt hình về chủ đề giao thông đã cuốn hút tất cả các cháu thiếu nhi

     Khác với những buổi tuyên truyền trước đây, hoạt động tuyên truyền lần này được tiến hành ngay tại trụ sở Công an thị xã. Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của cán bộ, chiến sĩ Công an thị xã, cô và trò trường mầm non Buôn Hồ đã được tham quan cơ sở vật chất, phương tiện và được trải nghiệm hoạt động thực tế của lực lượng Cảnh sát giao thông. Các cháu được trải nghiệm thử làm chiến sĩ Cảnh sát giao thông, được trò chuyện với “người vi phạm luật giao thông”, được đề xuất, trình bày ý kiến với các cô chú Cảnh sát giao thông để làm thế nào các cháu được tuyệt đối an toàn khi tham gia giao thông...

 

Các cháu được hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm đúng quy cách

 

Cô và trò trường mầm non Buôn Hồ chụp ảnh lưu niệm với lực lượng CSGT Buôn Hồ

     Qua hoạt động lần này, đội ngũ giáo viên nhà trường và các cháu thiếu nhi đã phần nào hiểu hơn về những nguyên tắc, quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, lan tỏa về ý thức, trách nhiệm đối với cộng đồng, đặc biệt là đối với phụ huynh các cháu khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó, cô và trò trường mầm non Buôn Hồ đã hiểu thêm được những vất vả, khó khăn trong công việc của lực lượng Công an nói chung, lực lượng Cảnh sát giao thông nói riêng. Những câu chuyện kể, tấm gương người tốt việc tốt trong lực lượng Cảnh sát giao thông, sự chu đáo, nhiệt tình, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Buôn Hồ đã góp phần khẳng định về hình ảnh người chiến sĩ Cảnh sát giao thông “thân thiện, trách nhiệm, nhân văn”. Hoạt động tuyên truyền lần này là kinh nghiệm, cách làm hay mà Công an thị xã cũng như các đơn vị khác có thể nghiên cứu tiếp tục nhân rộng trong thời gian tới.

 

Phan Thúy Hằng