Công an thị xã Buôn Hồ tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ năm 2017 triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Cập nhật lúc: 14:04 01/02/2018

Sáng 31/1/ 2018, Công an thị xã Buôn Hồ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Tới dự có các đồng chí: Phạm Minh Thắng, Phó giám đốc Công an tỉnh Đăk Lăk; đ/c Ngô Trung Việt, phó Bí thư thường trực Thị ủy; đ/c Trần văn Sỹ, phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; đ/c Ngô Trung Hiếu, ủy viên Ban thường vụ Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2017, Với khẩu hiệu hành động “Đổi mới, chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, dưới sự chỉ đạo thường xuyên, kịp thời của Công an tỉnh, của cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương, Công an thị xã Buôn Hồ đã khắc phục khó khăn, phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, kế hoạch trong năm 2017 đề ra. An ninh chính trị được giữ vững, triển khai hiệu quả các biện pháp vô hiệu hóa âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch; tập trung xử lý tốt các vụ việc liên quan đến an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, không để xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ. Công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật được tăng cường, đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền và phối hợp các ngành thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, chương trình về phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy, phòng chống mua bán người; gắn với tập trung chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự; xây dựng xã, phường không tội phạm, tệ nạn xã hội. Công tác điều tra, xử lý tội phạm được thực hiện đúng quy định của pháp luật; giải quyết tin báo tố giác tội phạm 103/108 tin đạt tỷ lệ 95,37%; Điều tra làm rõ 62/69 vụ phạm tội về TTXH xảy ra, đạt tỷ lệ 89,85% (vượt chỉ tiêu 4,85%), thu hồi tài sản trị giá 642 triệu đồng; riêng án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng xảy ra 4 vụ, điều tra làm rõ 4/4 vụ, đạt 100%; Triển khai dự án “xây dựng xã, phường, không tệ nạn ma túy” đến 12/12 xã, phường; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được quan tâm, chú trọng, hoạt động ngày càng hiệu quả; đã triển khai hướng dẫn cho 31/31 đơn vị, cơ quan, DN, trường học và xã, phường đăng ký đạt tiêu chuẩn về “ An toàn về ANTT”; Phối hợp tổ chức 20 buổi PĐQC với khoảng 3130 lượt người tham gia; các mô hình tự quản của quần chúng nhân dân về an ninh trật tự tiếp tục được nhân rộng đã góp phần tích cực xây dựng thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng và giáo dục truyền thống cho cán bộ, chiến sỹ thường xuyên được đẩy mạnh, kỷ luật, kỷ cương được tăng cường, phong trào thi đua có nhiều chuyển biến tích cực. Về công tác XD Đảng, Đảng ủy đã triển khai thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Kết thúc năm 2017, Công an thị xã Buôn Hồ được Công an tỉnh công nhận danh hiệu “Đơn vị thi đua quyết thắng”; Đảng bộ Công an thị xã được Ban Thường vụ Thị ủy công nhận “Đảng bộ TSVM”. Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung phân tích những mặt còn tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ năm 2017, qua đó, rút ra được những bài học kinh nghiệm để triển khai nhiệm vụ trong năm 2018.

Đồng chí Trần Văn Sỹ phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phạm Minh Thắng, phó giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Trần văn Sỹ, phó Bí thư Thị ủy, chủ tịch UBND thị xã đã đánh giá cao những thành tích mà đơn vị công an thị xã đã đạt được trong năm qua. Đồng thời nhấn mạnh, cán bộ chiến sĩ Công an thị xã Buôn Hồ cần bám sát và cụ thể hóa các Nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Thị uỷ, HĐND, UBND thị xã về công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn. Thường xuyên mở các đợt tấn công, trấn áp các loại tội phạm, triệt xóa các tụ điểm phức tạp về trật tự xã hội; xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sỹ có bản lĩnh chính trị vững vàng, giỏi về pháp luật, tinh thông nghiệp vụ, am hiểu khoa học kỹ thuật; tiếp tục triển khai tăng cường lực lượng hướng về cơ sở; quan tâm công tác xây dựng Đảng, xây dựng ngành. chăm lo xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, xây dựng cơ quan CA thị xã vững mạnh toàn diện, Mỗi cán bộ Công an phải luôn gương mẫu, đi đầu, Thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Đồng thời, các đồng chí cũng đề nghị Công an thị xã cần tập trung tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, buôn lậu, sử dụng pháo trái phép; huy động lực lượng bảo đảm an ninh trật tự các sự kiện chính trị, văn hóa xã hội và các hoạt động vui tết đón xuân của nhân dân dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Mậu Tuất diễn ra trên địa bàn toàn thị xã đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Nhân dịp này, Công an thị xã Buôn Hồ và Công an 3 phường: Thống Nhất, An Bình, Thiện An được tặng danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”; 07 cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở và giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh; 05 cá nhân và 01 tập thể được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND thị xã.

Ngô Trung Việt