Công an thị xã Buôn Hồ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2018

Cập nhật lúc: 13:51 30/01/2019

Vừa qua, Công an thị xã Buôn Hồ tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Công an năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tham dự Hội nghị có Đồng chí Đại tá Vũ Hồng Văn - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Ngô Trung Việt – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Phạm Phú Lộc – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Y Sem Ayun – Phó chủ tịch HĐND thị xã, các đồng chí đại diện Lãnh đạo Phòng Tham mưu Công an tỉnh, Công an thành phố Buôn Ma Thuột và hơn 90 đồng chí lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ chiến sĩ Công an thị xã Buôn Hồ.

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2018 của Công an thị xã

Hội nghị đã tập trung phân tích, đánh giá tình hình, kết quả công tác đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng lực lượng, hậu cần kỹ thuật của Công an thị xã trong năm 2018. Với sự nỗ lực, cố gắng, quyết tâm cao của tập thể lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ chiến sỹ, lực lượng Công an thị xã đã thực hiện tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong lãnh chỉ đạo đối với công tác đảm bảo an ninh, trật tự . Trong triển khai các nhiệm vụ công tác, Công an thị xã đã nỗ lực, vượt qua các khó khăn, thách thức, chủ động, tích cực thực hiện nhiệm vụ nắm tình hình, phối hợp giải quyết dứt điểm các vụ việc không để xảy ra phức tạp, không để hình thành “điểm nóng” về an ninh trật tự trên địa bàn. Tình hình an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng, thông tin về cơ bản được giữ vững. Công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật được đẩy mạnh; không để hình thành các băng nhóm hoạt động phạm tội có tổ chức hoặc hoạt động theo kiểu “xã hội đen”; thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về điều tra, xử lý tội phạm, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm. Đặc biệt có nhiều chỉ tiêu đạt cao như: Điều tra làm rõ án hình sự đạt 95,8% (vượt chỉ tiêu đề ra là 10,8%), trong đó làm rõ án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt tỷ lệ 100%; tỷ lệ giải quyết tin báo, tố giác tội phạm đạt 93,81% (vượt 3,08%); tai nạn giao thông được kiềm giảm rõ rệt về số vụ và số người chết. Công tác kiện toàn tổ chức cơ sở đảng, bổ sung điều chỉnh quy chế hoạt động của cấp ủy đã được thực hiện nghiêm túc, kết nạp được 8 đảng viên mới đảm bảo chất lượng. Đội ngũ lãnh đạo chỉ huy, cán bộ chiến sĩ ngày càng được tăng cường, bổ sung cho Công an thị xã nhằm đáp ứng được yêu cầu công tác đặt ra.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả tích cực đã đạt được, trong quá trình lãnh chỉ đạo, triển khai thực hiện đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng của Công an thị xã năm 2018 vẫn còn một số tồn tại, hạn chế nhất định như: Công tác nắm tình hình cơ sở, phối hợp tham mưu và xử lý tình hình về an ninh vẫn còn chậm; tệ nạn xã hội trong những thời điểm nhất định còn diễn biến phức tạp; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ở một số địa bàn chưa thực sự vững mạnh; công tác quản lý cán bộ, chiến sỹ vẫn còn hạn chế, tỷ lệ cán bộ chiến sỹ bị xử lý kỷ luật còn cao...

Đồng chí Vũ Hồng Văn - Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đại tá Vũ Hồng Văn – Giám đốc Công an tỉnh đã đánh giá, ghi nhận và biểu dương những thành tích trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự mà tập thể cán bộ, chiến sĩ Công an thị xã đã đạt được trong năm 2018, đồng thời yêu cầu Công an thị xã tập trung chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, hạn chế trên các lĩnh vực công tác trong năm 2018. Xác định những nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhằm tạo chuyển biến tích cực về tình hình an ninh, trật tự và công tác xây dựng lực lượng của Công an thị xã. Quán triệt, thực hiện nghiêm túc chủ đề công tác “Hoàn thiện thể chế, tăng cường cơ sở”; phương châm hành động “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả” và 3 nhóm giải pháp trọng tâm, đột phá được xác định triển khai trong toàn lực lượng Công an tỉnh, gồm: Tăng cường ứng dụng các thành tựu khoa học – công nghệ, nâng cao hiệu quả các mặt công tác nghiệp vụ cơ bản; Ổn định tổ chức, hoàn thiện pháp luật, quy chế, quy trình công tác theo mô hình tổ chức mới; Xây dựng đội ngũ cán bộ ngang tầm nhiệm vụ, đề cao trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu đơn vị. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để Công an thị xã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Công an an năm 2019.

Hội nghị đã thực hiện nội dung phát động phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc năm 2019 trong toàn thể cán bộ chiến sỹ. Đây cũng là dịp để mỗi cán bộ chiến sỹ đánh giá lại chất lượng công tác được giao, xác định các nội dung thi đua lập công, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần, kỹ thuật năm 2019.

Công an thị xã