Chính thức khai mạc kỳ họp thứ 5, HĐND thị xã Buôn Hồ khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021

Cập nhật lúc: 14:48 28/12/2017

Vào lúc 08h00 ngày 27/12/2017, Kỳ họp thứ 5 HĐND thị xã khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021 chính thức khai mạc. Tham dự khai mạc kỳ họp có Ông Nguyễn Xuân Đá - Phó Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh; ông Y Vinh Tơr – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Buôn Hồ, cùng với Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Buôn Hồ; 31/33 đại biểu HĐND thị xã; các Ban xây dựng đảng, các Hội Đoàn thể chính trị xã hội; Thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị thuộc thị xã; các cơ quan đơn vị theo ngành dọc đóng chân trên địa bàn thị xã và Chủ tịch HĐND,UBND các xã, phường.

Ông Ngô Trung Hiếu – Chủ tịch HĐND thị xã điều hành kỳ họp

Theo dự kiến, kỳ họp sẽ diễn ra 02 ngày, từ ngày 28-29/12/2017. Ngoài việc xem xét 28 báo cáo thường kỳ, HĐND thị xã còn xem xét các Tờ trình liên quan đến nội dung, như: miễn nhiệm, bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND thị xã Buôn Hồ, bãi nhiệm Hội thẩm Tòa án nhân dân thị xã, nhiệm kỳ 2016-2021.

Quang cảnh các đại biểu tham dự kỳ họp thứ 5, HĐND thị xã khóa III

Điểm mới tại kỳ họp này, trên cơ sở Báo cáo kết quả giám sát của Đoàn giám sát 31 của HĐND thị xã, Đại biểu Hội đồng nhân dân thị xã sẽ thảo luận, chất vấn UBND thị xã về việc chấp hành Luật ngân sách Nhà nước và Nghị quyết của HĐND thị xã trong thực hiện nhiệm vụ quản lý thu, chi ngân sách Nhà nước trên địa bàn thị xã trong năm 2017.

HĐND thị xã tiếp tục thực hiện quyền giám sát thông qua hoạt động chất vấn của đại biểu HĐND đối với UBND thị xã và các phòng, ban, đơn vị liên quan, tập trung vào các vấn đề trọng tâm, bức xúc nổi cộm đang được đông đảo cử tri, nhân dân và dư luận quan tâm.

Trang Nguyễn