Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã tổ chức hội nghị sơ kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2018

Cập nhật lúc: 15:01 04/07/2018

Ngày 02/7/2018, Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã Buôn Hồ tổ chức Hội nghị lần thứ 20 nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Anh Huân – Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, đồng chí Trịnh Văn Tâm – Phó Ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Y Vinh Tơr – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Buôn Hồ chủ trì hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, 6 tháng đầu năm 2018 mặc dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng nhìn chung các mặt kinh tế - xã hội của thị xã đều có bước phát triển khá toàn diện: Tổng giá trị sản xuất (theo giá so sánh 2010) đạt 2.812,4 tỷ đồng, tăng 11% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó: Giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản tăng 2,5%; công nghiệp – xây dựng tăng 8,9%; thương mại - dịch vụ tăng 18,32%. Thu ngân sách nhà nước đạt 63,606 tỷ đồng, tăng 40,13% so với cùng kỳ năm 2017. Tổng huy động vốn đầu tư toàn xã hội đạt 1.069 tỷ đồng. Công tác thu hút đầu tư, chỉnh trang đô thị được quan tâm và có sự chuyển biến tốt. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tiếp tục được tập trung chỉ đạo. Đến nay, bình quân thị xã đạt 16 tiêu chí/xã; có 02 xã đã đạt chuẩn nông thôn mới là Ea Blang và Cư Bao.

Quang cảnh Hội nghị

Các lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục được chú trọng; tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn; xét hoàn thành chương trình bậc tiểu học năm học 2017 - 2018 đạt 99,82%; xét công nhận tốt nghiệp THCS đạt 99,64%; tỷ lệ trẻ trong độ tuổi đi học mẫu giáo đạt 90,43%. Tạo việc làm mới cho 786 lao động, tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 54,04%. Công tác quốc phòng – an ninh được đảm bảo, giao quân đạt 100% chỉ tiêu. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền được chú trọng; hệ thống chính trị thường xuyên được củng cố, kiện toàn. Việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về “tăng cường xây dựng, chính đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được triển khai sâu rộng, tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức của cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ.

Đồng chí Y Vinh Tơr – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy phát biểu bế mạc hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bí thư Thị ủy nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm Đảng bộ thị xã cần triển khai trong 6 tháng cuối năm 2018, trong đó tập trung chỉ đạo phát triển kinh tế, ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp để tăng năng xuất, giá trị sản phẩm; sớm hoàn thành các dự án về tu bổ, nâng cấp các công trình thủy lợi trên địa bàn đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão. Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; quan tâm công tác xúc tiến đầu tư, chỉnh trang đô thị, xây dựng nông thôn mới; kịp thời giải phóng mặt bằng và đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án. Tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục, y tế, văn hóa, thể dục thể thao hướng đến kỷ niệm 10 năm thành lập thị xã Buôn Hồ (23/12/2008 – 23/12/2018). Tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trên địa bàn. Quan tâm công tác xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh; nâng cao chỉ số cải cách hành chính và mức độ hài lòng của người dân đối với cơ quan nhà nước; nâng cao chất lượng, trách nhiệm với công việc của đội ngũ cán bộ, công chức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Nguyễn Đăng