Buôn Hồ - 40 Mùa Xuân chiến thắng

Cập nhật lúc: 09:19 19/07/2016

     Chiến thắng Buôn Hồ 12/3/1975

     Buôn Hồ - hai tiếng gọi thân thương đã gắn bó với bao thế hệ con người nơi đây cùng chung sức dựng xây và gìn giữ, cũng như những địa phương khác trên đất nước hình chữ S, Buôn Hồ cũng có những chiến công lịch sử oanh liệt, những sự kiện lịch sử được các thế hệ đời đời ghi nhớ…

     Trong những năm chiến tranh chống Mỹ cứu nước, đế quốc Mỹ và chính quyền tay sai biết rõ Buôn Hồ là nơi có phong trào kháng chiến mạnh, nên ngay từ đầu chúng ra sức đàn áp cuộc đấu tranh của nhân dân. Qua từng giai đoạn, đế quốc Mỹ và chính quyền tay sai đều tập trung nhiều tiềm lực quân sự và chính trị, nhằm xây dựng Buôn Hồ thành địa bàn chiến lược trọng yếu bảo vệ mặt Bắc Buôn Ma Thuột. Song ngay từ sau Hiệp định Giơnevơ (7-1954), với một số ít cán bộ được Đảng bố trí ở lại bám chiến trường lãnh đạo quần chúng, ta đã dần dần xây dựng lại thực lực cách mạng, từng bước làm dấy lên nhiều phong trào đấu tranh sôi nổi. Mặc dù phải đương đầu với kẻ thù vô cùng tàn bạo, chúng dùng hết chiến lược này đến chiến lược khác, hết mưu đồ này đến mưu đồ khác hòng đè bẹp ý chí cách mạng của nhân dân, nhưng thực tế phong trào cách mạng Buôn Hồ không những không bị tiêu diệt mà ngược lại đã phát triển liên tục và mạnh mẽ. Nhờ được tôi luyện cả về ý chí và thực lực cách mạng trong chống Pháp, nhân dân Buôn Hồ dưới sự lãnh đạo của Đảng, trực tiếp là Tỉnh ủy Đắk Lắk và Đảng bộ huyện Buôn Hồ đã không ngừng đấu tranh lần lượt làm thất bại chính sách tố cộng và diệt cộng của Mỹ Diệm (1955 - 1960), dấy lên cao trào Đồng khởi giành quyền làm chủ nông thôn, tấn công và nổi dậy phá ấp giành dân, giải phóng dinh điền, mở rộng vùng nông thôn làm chủ 1963-1965.

     Mỹ - ngụy đã phải sử dụng rất nhiều tiềm lực quân sự và sử dụng hầu hết các âm mưu và thủ đoạn hòng tiêu diệt trung tâm đầu não kháng chiến của tỉnh và đè bẹp cuộc đấu tranh của nhân dân. Có những thời điểm khốc liệt, địch tập trung mọi tiềm lực và sức mạnh quân sự, chính trị để thực hiện âm mưu “bình định cấp tốc”, “bình định nước rút”, “bình định đặc biệt”, hòng thực hiện “tát nước bắt cá”, đẩy lực lượng cách mạng ra khỏi địa bàn, tạo nên những vành đai trắng để thẳng tay triệt hạ vùng ta và thẳng tay kiềm tỏa nhân dân trong các khu dồn và ấp chiến lược. Nhưng vượt lên trên mọi hy sinh, tổn thất to lớn và nặng nề nhất, vượt lên trên những khó khăn gian khổ, Đảng bộ và quân dân Buôn Hồ đã bền bỉ đấu tranh, làm nên những chiến công vang dội, xứng đáng ghi vào lịch sử đấu tranh cách mạng của tỉnh: tham gia vào cuộc tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân, đánh bại chương trình bình định cấp tốc của Mỹ ngụy 1969-1972, chống địch lấn chiếm tràn ngập lãnh thổ năm 1973.

     Sau thất bại trong cuộc chiến lấn đất giành dân, phá hoại Hiệp định Pari năm 1973 và liên tiếp bị phong trào cách mạng trong tỉnh giáng cho những đòn mạnh, địch thật sự ở trong thế bị động và hoang mang về tư tưởng. Ngay trong nội bộ của chúng, phong trào phản chiến đòi hòa bình ngày càng mạnh mẽ hơn. Mặc dù vậy, với bản chất ngoan cố, hiếu chiến và cố tìm cách giành lại quyền chủ động trên chiến trường, bước sang năm 1974 địch tập trung củng cố lực lượng trên địa bàn H4, vừa tăng cường phòng thủ vừa cố đánh nống quyết liệt ra vùng ta. Thủ đoạn quen thuộc nhất của địch là đẩy mạnh lùng càn, nống lấn ra khắp nơi, dùng nhiều biện pháp khác bao vây, phá hoại vùng giải phóng một cách liên tục, ồ ạt.

     Trước âm mưu thủ đoạn của địch, theo chủ trương của Quân khu 5, ngay từ đầu năm 1974 Tỉnh ủy chỉ đạo dùng lực lượng quân sự để tiêu diệt sinh lực địch, tạo ra một tình thế mới thuận lợi thúc đẩy phong trào cách mạng lên một bước mới.

     Tỉnh đã mở hai đợt hoạt động lớn ở cánh Bắc, trọng tâm là chiến trường Đông và Tây Buôn Hồ. Hướng Tây Buôn Hồ, Trung đoàn 25 tiến công tiêu diệt đoàn 211 bảo an, giải phóng 600 dân. Tại Buôn Hồ, Tiểu đoàn 301 bám đánh địch liên tục cứ điểm quanh quận lỵ ở Đông Buôn Hồ, bộ đội 314 hoạt động mạnh, vây ép bọn bảo an dân vệ ở các buôn xung quanh, có lúc đột nhập vào dinh điền Ea Drông. Ở Bắc Buôn Hồ, Đại đội 303 bám trụ, bảo vệ an toàn vùng giải phóng, nhiều lần vươn ra tấn công địch tận nam sông Ba.

     Cuối năm 1974, trong bối cảnh tình hình chiến trường miền Nam có nhiều chuyển biến quan trọng, Trung ương Đảng và Bộ Chính trị đã phân tích tình thế, thời cơ, đưa ra chủ trương hạ quyết tâm giải phóng miền Nam trong 2 năm 1975-1976. Trung ương đã chọn “hướng tiến công chiến lược là Tây Nguyên”. Lịch sử của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước từ đây sắp sửa bước sang một bước ngoặt vĩ đại.

     Tháng 12.1974, Thường vụ Khu ủy đã chính thức truyền đạt quyết tâm chiến lược của Bộ Chính trị. Tháng 1.1975, ta giải phóng Phước Long và bắt đầu có những hoạt động quân sự nghi binh ở chiến trường Bắc Tây Nguyên. Tháng 2.1975 Trung ương quyết định chọn Buôn Ma Thuột làm điểm mở màn, thành lập Bộ Tư lệnh Chiến dịch Tây Nguyên. Tỉnh ủy đã khẩn trương tổ chức quán triệt quyết tâm của Trung ương trong hàng ngũ cán bộ lãnh đạo chủ chốt quân dân chính đảng.

     Để góp phần thực hiện chủ trương và quyết tâm chiến lược của Trung ương, trước tình hình đặc biệt khẩn trương của tỉnh, tất cả các huyện lao vào công tác chuẩn bị phối hợp chiến dịch. Nhiệm vụ chủ yếu của các địa phương là củng cố hành lang, tham gia vận chuyển hậu cần, tổ chức quần chúng để sẵn sàng nổi dậy phối hợp giành chính quyền – trọng tâm Buôn Ma Thuột.

     Riêng đối với H4, H5, đã vinh dự được Tỉnh ủy quyết định chọn làm điểm chỉ đạo nổi dậy trong chiến dịch Buôn Ma Thuột. Đối với H4, có thuận lợi lớn là trên địa bàn có 9 buôn với gần 2200 dân làm chủ, 20 buôn, 2 dinh điền, 1 thôn kinh, 3 đồn điền với gần 14.000 đồng bào đưa lên diện tranh chấp. Năm 1974 đã rút được 93 thanh niên nam nữ bổ sung cho lực lượng vũ trang. Qua đấu tranh của quần chúng, chứng tỏ quần chúng có khả năng đấu tranh trực diện giằng co quyết liệt với địch để tạo thế lỏng kềm, tranh chấp tiến lên phối hợp giành chính quyền (kể cả những nơi địch khống chế chặt) như xã 2, xã 1, xã 9 và một số dinh điền. Đây là điều kiện căn bản để Tỉnh ủy quyết định chọn Buôn Hồ làm điểm chỉ đạo nổi dậy.

     Ngày 4-5 tháng 3 năm 1975, chiến dịch lịch sử bắt đầu bằng các hoạt động nghi binh và cắt giao thông trên quốc lộ 19 và 14 phía Bắc Tây Nguyên. Cho đến lúc này địch vẫn khẳng định hướng tấn công chính của ta là Kon Tum-Plei Ku. Vì vậy, hướng trọng điểm của ta vẫn được giữ bí mật. Đúng theo kế hoạch, 6 giờ 15 ngày 7.3.1975 Tiểu đoàn 48, Sư 230 đã nổ súng dứt điểm cứ điểm Chư Xê.

     Tại chiến trường Buôn Hồ, ngày 10.3.1975, với sự giúp đỡ của cơ sở trong phòng vệ dân sự, đội công tác đột nhập Buôn Trinh và Buôn Ksơr, bắt ấp trưởng kêu gọi toàn bộ phòng vệ dân sự nộp súng. Sáng ngày 12.3 trung đoàn 9 thuộc sư đoàn 320 đánh chiếm quận lỵ Buôn Hồ; sau đó phát triển về hướng Buôn Ma Thuột diệt cứ điểm Cư Bao, thu 4 pháo 105mm, giải phóng các ấp và làm chủ đường 14.

     Cùng thời điểm với cuộc tấn công của trung đoàn 9 giải phóng quận lỵ Buôn Hồ, các đội công tác của H4 và cơ sở cốt cán của ta trong các buôn ấp, dinh điền đã nhanh chóng triển khai phương án như đã định, kịp thời tổ chức cho quần chúng nổi dậy đồng loạt. 8 giờ ngày 12.3, đội công tác lại đột nhập Buôn Trinh phát động quần chúng nổi dậy làm chủ, tuyên bố xóa bỏ chính quyền địch.

     Cùng ngày, một mũi khác đột nhập khu dồn Kly B, dinh điền Đạt Hiếu, dinh điền An Lạc, dinh điền Chí An phát động quần chúng nổi dậy thu 45 súng, bắt tề ngụy đem nộp toàn bộ hồ sơ, tài liệu cho ban quân quản ở hướng Đông Buôn Hồ, từ sáng đến chiều tối ngày 12.3, hàng loạt buôn ấp, dinh điền đã bị đồng bào nổi dậy phá banh. Quần chúng đạp phá các trụ sở ấp, nhà hội đồng, cuộc cảnh sát, giải tán các đội phòng vệ dân sự. Đặc biệt, tại khu dồn KLy B, khu dồn Ea Hồ, Buôn Klát, Buôn Đê, Buôn Wít, … quần chúng sau nhiều năm bị kềm kẹp đã nổi dậy đồng loạt vừa phá bộ máy tề điệp, vừa truy lùng bọn ác ôn, thu hàng trăm súng nộp cho đội công tác.

     Sáng ngày 13.3 cho đến chiều 14.3.1975, như một phản ứng dây chuyền, bọn bảo an và phòng vệ dân sự trong toàn bộ các buôn ấp, dinh điền phía Đông và Nam Krông Năng đã vứt bỏ vũ khí tháo chạy toán loạn.

     Ngày 14.3.1975 ta giải phóng khu dồn Ea Đê, làm tan rã 4 trung đội nghĩa quân, thu 108 súng. Cùng ngày này, đội công tác phát động quần chúng nổi dậy và tổ chức mít tinh lập chính quyền ở ấp Cung Kiệm và An lạc. Ngày 15.3.1975, lập chính quyền cách mạng ở Từ Cung, Đạo Tế. Ngày 17.3.1975 đến 19.3.1975, phát động quần chúng nổi dậy và lập chính quyền cách mạng ở Buôn Tria Giao, Buôn Pôk, Buôn Briêng, Buôn Ariêng và Hà Lan.

     Ngày 23.3.1975, phát động quần chúng nổi dậy và lập chính quyền cách mạng ở Buôn Bôn, Buôn Puăr. Huyện Buôn Hồ hoàn toàn giải phóng, toàn bộ Chính quyền đã về tay nhân dân. Một trang sử mới cực kỳ trọng đại đã bắt đầu.

     Tính từ ngày 12 tháng 3 đến ngày 23 tháng 3 năm 1975, lực lượng vũ trang và các đội công tác của Buôn Hồ đã tham gia giải phóng hoàn toàn 9 xã thuộc quận Buôn Hồ và 2 xã thuộc quận Buôn Ma Thuột của địch, gồm 71 ấp, 91 buôn đồng bào dân tộc, 1 đồn điền, 6 dinh điền, 1 khu di dân, 18 thôn kinh với tổng số dân là 43.405 người. Ta đã đánh tan Chi khu quân sự Buôn Hồ, diệt và bắt sống 600 tên địch, gọi hàng 1680 binh lính, sĩ quan, hạ sĩ quan thuộc lực lượng quân cộng hòa (trong đó có một thiếu tá quận phó và một thiếu tá chi khu phó), 622 nghĩa quân, 90 cảnh sát, 4078 phòng vệ dân sự.

     Ngày 12 tháng 3 năm 1975 là ngày lịch sử giải phóng Buôn Hồ, cùng với quân dân cả tỉnh, cả nước tiến lên giành thắng lợi cuối cùng trong đại thắng Mùa Xuân năm 1975 giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước.

     Buôn Hồ hôm nay…

     Sau ngày đất nước được hoàn toàn giải phóng, Đảng bộ và nhân dân Buôn Hồ đã tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng và tinh thần chủ động, sáng tạo trong đấu tranh cách mạng, đem hết sức lực, trí tuệ, vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách; vừa khắc phục hậu quả và hàn gắn vết thương chiến tranh; đấu tranh giải quyết vấn đề FULRO; thực hiện định canh, định cư cho đồng bào các dân tộc; từng bước đẩy lùi cuộc khủng hoảng kinh tế - xã hội; vừa xây dựng, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, xây dựng chính quyền nhân dân, nền quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân vững mạnh, góp phần xứng đáng vào công cuộc xây dựng, đổi mới và phát triển của tỉnh và của đất nước.

     Trong công cuộc đổi mới, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Buôn Hồ không ngừng phấn đấu vươn lên, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, tranh thủ điều kiện và thời cơ thuận lợi, phát huy nguồn lực, động viên mọi tầng lớp nhân dân hăng hái lao động, sản xuất giành nhiều thành tựu to lớn; kinh tế liên tục phát triển và có mức tăng trưởng khá, văn hoá - xã hội phát triển, an ninh - quốc phòng được giữ vững, bộ mặt nông thôn, đô thị có nhiều đổi mới, đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng cao, lòng tin của nhân dân đối với Đảng được củng cố tăng cường.

     Sau khi thực hiện nhiệm vụ điều chỉnh địa giới hành chính để thành lập thị xã Buôn Hồ (Nghị định số 07-NĐ/CP, ngày 23/12/2008 của Thủ tướng Chính phủ), Buôn Hồ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, tích cực khai thác mọi tiềm năng, thế mạnh, tiếp tục vững bước đi lên trên đường đổi mới.

     Tốc độ phát triển của nền kinh tế tương đối khá; cơ cấu kinh tế đã được chuyển dịch theo hướng tích cực, phù hợp với nền kinh tế hàng hóa gắn với nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân giai đoạn 2010-2015 (theo giá so sánh năm 2010) ước đạt 12,25%. Trong đó nông- lâm- thủy sản 6,04%; công nghiệp - xây dựng 24,86%; thương mại- dịch vụ 16,22%.

 

Diện mạo thị xã đang thay đổi từng ngày

 

     Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo đúng hướng, thương mại, dịch vụ chiếm 42,33%, nông, lâm, thủy sản chiếm 41,15%, công nghiệp - xây dựng chiếm 16,52%. Sản xuất nông nghiệp tiếp tục đóng vai trò chủ đạo trong phát triển kinh tế và ổn định xã hội. Nông nghiệp vẫn chiếm tỷ trọng lớn. Tổng sản lượng lương thực có hạt năm 2011 đạt trên 47.780 tấn. Đến năm 2014 sản lượng lương thực có hạt đạt 51.637 tấn. Công nghiệp - xây dựng có bước phát triển khá, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo định hướng. Tăng trưởng giá trị sản xuất ngành công nghiệp - xây dựng giai đoạn 2010-2015 ước đạt 24,86%.

 

 

Hoạt thộng thương mại nhộn nhịp tại chợ thị xã

 

     Hoạt động thương mại trên địa bàn ngày càng phát triển, hàng hóa, dịch vụ phong phú, hiện tượng hàng giả, hàng kém chất lượng được kiểm soát, cơ bản đáp ứng nhu cầu phục vụ cho sản xuất và tiêu dùng của Nhân dân, góp phần thúc đẩy sản xuất phát triển. Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất ngành thương mại - dịch vụ giai đoạn 2010-2015 ước đạt 16,22%. Tổng huy động vốn đầu tư toàn xã hội trong 5 năm ước đạt 6.419 tỷ đồng. Dịch vụ vận tải được xã hội hóa mạnh mẽ, đáp ứng được nhu cầu vận chuyển hàng hóa dịch vụ và hành khách góp phần phát triển kinh tế - xã hội. Dịch vụ tín dụng ngân hàng trên địa bàn thị xã phát triển mạnh, các dịch vụ tín dụng ngày càng được nâng cao, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp và người dân tiếp cận được nguồn vốn để đầu tư phát triển sản xuất. Các loại hình bảo hiểm ngày càng phong phú, đa dạng, nhiều doanh nghiệp bảo hiểm đã phát triển thị trường hoạt động trên địa bàn thị xã. Tổng thu cân đối ngân sách trên địa bàn 5 năm ước đạt 525.710 triệu đồng; chi ngân sách nhà nước trên địa bàn trong 5 năm ước đạt 1.501.601 triệu đồng.

     Sự nghiệp giáo dục - đào tạo phát triển, cơ sở vật chất được chú trọng đầu tư theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa. Hệ thống mạng lưới trường lớp học không ngừng được củng cố, phát triển. Đến năm học 2014 - 2015, toàn thị xã có 68 cơ sở giáo dục; hàng năm huy động trên 99% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học vào lớp 6; có trên 97,6% dân số trong độ tuổi từ 15 đến 25 biết chữ; tỷ lệ trẻ em 14 tuổi hoàn thành chương trình tiểu học đạt 98,83%; thanh thiếu niên 15 đến 18 tuổi có bằng tốt nghiệp THCS đạt 84,83%. Công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi, phổ cập giáo dục THCS được duy trì có hiệu quả, 91,66% xã, phường đạt chuẩn PCGD mầm non cho trẻ 5 tuổi, 100% phổ cập giáo dục TH đúng độ tuổi và PCGD THCS. Công tác đầu tư xây dựng trường chuẩn Quốc gia luôn được quan tâm thực hiện, đến nay toàn thị xã có 20 trường đạt chuẩn Quốc gia cấp độ I.

 

Hoạt động khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân tại Bệnh viện đa khoa thị xã Buôn Hồ

 

     Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm. Mạng lưới y tế từ thị xã đến cơ sở được củng cố, phát triển; ước thực hiện đến năm 2015 có 12/12 xã, phường đạt chuẩn quốc gia về y tế, có 6 bác sỹ/01 vạn dân; 40 % bác sỹ bệnh viện có trình độ sau đại học; 100% trạm y tế xã, phường có bác sỹ, cán bộ y học cổ truyền, nữ hộ sinh và y sỹ sản nhi.

     Văn hóa – thông tin – thể thao – du lịch có bước phát triển mới. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tiếp tục phát triển sâu rộng, chất lượng, hiệu quả được nâng lên; đời sống văn hóa ở cơ sở có nhiều khởi sắc; ước thực hiện đến năm 2015 có 87% số hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa; 100% số buôn đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ có nhà sinh hoạt cộng đồng và 100% nhà sinh hoạt cộng đồng được trang bị phương tiện thiết yếu để hoạt động; 100% xã, phường có hệ thống thông tin thông suốt; tỷ lệ phủ sóng đài truyền thanh- truyền hình đạt 100%; 12/12 xã, phường có báo nhân dân đọc hàng ngày…

     Lao động, việc làm và đảm bảo an sinh xã hội có nhiều tiến bộ; công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm được chú trọng. Số lượng, chất lượng lao động qua đào tạo được nâng lên. Hàng năm giải quyết việc làm mới bình quân cho 1.800 lao động. Tỷ lệ lao động qua đào tạo đến năm 2015 đạt 45% so với tổng số lao động.

     Phong trào “đền ơn đáp nghĩa” đã được toàn xã hội quan tâm và hưởng ứng tích cực; cùng với nguồn đảm bảo xã hội được cấp từ ngân sách cấp trên ước đạt 54.605 triệu đồng để thực hiện chi trả chế độ chính sách, chế độ cho người có công kịp thời, đúng chế độ, đúng đối tượng, góp phần tạo điều kiện cho người có công, các đối tượng chính sách có mức sống trên mức trung bình chung của toàn xã hội. Chương trình xóa đói, giảm nghèo được triển khai thực hiện có hiệu quả. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 9,54% năm 2011, giảm còn 4,91% vào năm 2014 và cuối nhiệm kỳ (2010 - 2015) ước còn dưới 3%.

     Quốc phòng, an ninh được tăng cường, công tác kiểm tra, nắm tình hình và trực sẵn sàng chiến đấu từ thị xã đến cơ sở được duy trì thường xuyên và nghiêm túc. Thực hiện đầy đủ các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, bảo đảm giao quân hằng năm đều đạt 100% chỉ tiêu. Tổ chức thành công diễn tập vận hành cơ chế theo Nghị quyết 28-NQ/TW của Bộ Chính trị cấp thị xã và các xã, phường; xây dựng lực lượng DQTV thị xã đảm bảo đủ về số lượng và chất lượng. Công tác tổ chức kiểm tra, huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho các đối tượng được quan tâm triển khai thực hiện, đảm bảo số lượng, chất lượng theo kế hoạch đề ra.

     Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Các sự kiện chính trị, hoạt động văn hóa, xã hội, ngày lễ kỷ niệm và các mục tiêu quan trọng về an ninh quốc gia… được tổ chức bảo vệ an toàn. Tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh, kiềm giảm hoạt động của các loại tội phạm…

 

 

Buôn Hồ tươi đẹp đón chào mùa xuân mới 2015

 

     Sau 40 năm giải phóng, với truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất của cha ông, các thế hệ trên mảnh đất Buôn Hồ đã tiếp tục viết tiếp trang sử vẻ vang của quê hương, khắc phục khó khăn, vươn lên xây dựng Buôn Hồ ngày càng giàu đẹp, văn minh. Với những thành tựu đạt được trong quá trình xây dựng và phát triển, ngày 21/11//2013, Chủ tịch nước đã có Quyết định số 1998/QĐ-CTN về việc tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho cán bộ và nhân dân thị xã Buôn Hồ có thành tích xuất sắc trong công tác từ 2008-2012, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc.

     Thị xã Buôn Hồ hôm nay đang trên đường đổi mới, phát triển. Các thế hệ con cháu trên quê hương Buôn Hồ nguyện kế tục, bảo vệ vững chắc những thành quả mà các thế hệ tiền bối, các bậc cách mạng lão thành, các đồng chí lãnh đạo thị xã qua các thời kỳ đã dày công vun đắp, xây dựng để có được như ngày hôm nay. Trước thời cơ và vận hội mới, phát huy truyền thống anh hùng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc thị xã Buôn Hồ nhất định sẽ vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, hăng hái tiến lên lập nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương.

 

Hồ Thị Nghĩa