Phong trào xây dựng đường giao thông nông thôn tại xã Ea Siên, thị xã Buôn Hồ

Cập nhật lúc: 01:57 13/07/2016

Ngày 06/4/2015, Đoàn công tác của UBND thị xã do đồng chí H’ Blă Mlô - Phó Chủ tịch UBND thị xã - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo CTMTQG xây dựng nông thôn mới thị xã làm trưởng đoàn đã đến làm việc và kiểm tra tiến độ triển khai xây dựng đường giao thông nông thôn tại thôn 6A, 6B xã Ea Siên, thị xã Buôn Hồ.

Đoàn công tác kiểm tra tiến độ xây dựng đường giao thông nông thôn tại thôn 6A, xã Ea Siên

Qua 04 năm triển khai thực hiện CTMTQG xây dựng nông thôn mới, xã Ea Siên đã đạt 11/19 tiêu chí đạt 57,89% kế hoạch, bộ mặt nông thôn đã có những bước chuyển biến tích cực, nhận thức của nhân dân ngày càng được nâng cao, toàn dân chung sức, chung tay xây dựng nông thôn mới đặc biệt là tiêu chí đường giao thông nông thôn (tiêu chí số 2).

Trong quý I/2015, Xã Ea Siên đã hoàn thành và đưa vào sử dụng thêm 1,3 km đoạn đường cấp phối, rải đá mạt từ thôn 1B đi thôn 6A, 6B với tổng trị giá: 106.140.000 đồng, trong đó:

+ Vốn của xã: 13.200.000 đồng;

+ Công ty Thạch Nguyên An: 52.940.000 đồng;

+ Thôn 1A: 20.000.000 đồng;

+ Thôn 1B: 20.000.000 đồng.

Bằng nguồn vốn hỗ trợ của UBND thị xã theo cơ chế đặc thù cho công trình: đường giao thông thôn 6A, 6B với tổng chiều dài 2,5 km theo định mức đã quy định và nguồn đóng góp của nhân dân: 2,5 triệu đồng/hộ và ngày công lao động. Đến nay, công trình đã hoàn thành 50% tiến độ.

Người dân đang chung tay xây dựng đường giao thông nông thôn

Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các tổ chức đoàn thể xã Ea Siên và nhân dân thôn 6A, 6B đang ra sức, đẩy nhanh tiến độ xây dựng đường giao thông nông thôn hoàn thành trước mùa mưa sắp tới tạo khí thế, động lực cho phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Ea Siên nói riêng và trên địa bàn thị xã nói chung để chung tay cùng toàn Đảng, toàn dân hoàn thành thắng lợi CTMTQG xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch đã đề ra.

Bình Nguyên