Triển khai chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019. (10/10/2019, 08:33)

     Ngày 05/10/2019, UBND thị xã phối hợp với Thị đoàn Buôn Hồ và UBND phường An Lạc tổ chức ra quân chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019 tại Nhà văn hóa cộng đồng buôn Tring – phường An Lạc.

Đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên và các em học sinh tham gia buổi lễ ra quân

     Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019 có chủ đề  “Hành động địa phương, tác động toàn cầu”, trong đó tập trung chính vào vấn đề giảm thiểu, chống ô nhiễm rác thải nhựa với các thông điệp: nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần; hãy nghĩ trước khi vứt rác, hãy dọn rác trước khi quá muộn; rác là nguồn ô nhiễm môi trường, hãy làm sạch rác ở mọi nơi; cùng nhau tiêu dùng có trách nhiệm vì trái đất bền vững; bảo vệ môi trường là bảo vệ sự sống của chúng ta.

Đ/c H’Thúy Mlô - Chủ tịch UBND phường An Lạc đã phát động chiến dịch

     Tại buổi lễ đồng chí H’Thúy Mlô – Chủ tịch UBND phường An Lạc đã phát động chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019 trên địa bàn thị xã Buôn Hồ, sau đó Thị đoàn Buôn Hồ đại diện cho thế hệ trẻ thị xã phát biểu hưởng ứng.

     Sau buổi lễ, lực lượng đoàn viên thanh niên của thị xã đã triển khai thực hiện các phần việc cụ thể dọn vệ sinh các “điểm đen” về rác thải trên địa bàn phường An Lạc như: khu vực cầu Buôn Tring, đồi thông buôn Tring, khu vực Bệnh viện Đa khoa thị xã; đồng thời, dọn vệ sinh khu vực Tượng đài Buôn Tring và Nhà văn hóa cộng đồng Buôn Tring. Tại những khu vực này, mặc dù đã có những biển “cấm đổ rác” với các mức phạt từ 3.000.000đ đến 5.000.000đ đối với mỗi trường hợp vi phạm tuy nhiên tình trạng người dân đổ rác tại đây vẫn diễn ra thường xuyên như không hề có biển cấm.

Lực lượng đoàn viên thanh niên tích cực làm sạch môi trường

Khu vực góc Bệnh viện Đa khoa thị xã là một “điểm đen” về rác thải

     Đây là một hoạt động ý nghĩa và thiết thực của lực lượng đoàn viên thanh niên thị xã trong việc đảm bảo vệ sinh môi trường. Tuy nhiên, để môi trường trên địa bàn thị xã nói chung được xanh – sạch – đẹp và những “điểm đen” về rác thải được xóa bỏ cần sự chung tay của cả xã hội trong việc nâng cao ý thức người dân về bảo vệ môi trường, bỏ rác có trách nhiệm, đúng nơi quy định và sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền các cấp trong việc đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn thị xã.

     Một số hình ảnh sau khi xóa các “điểm đen” về rác thải trên địa bàn phường An Lạc:

Khu vực cầu Buôn Tring và Bệnh viện Đa khoa thị xã sau khi được dọn sạch rác

Nguyễn Văn Đăng

Các tin khác
THỐNG KÊ HỒ SƠ
VIDEO

Thống kê truy cập

Hôm nay: 107

Tất cả: 10389669

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ BUÔN HỒ

Cơ quan chủ quản: Ủy Ban nhân dân Thị xã Buôn Hồ

Cơ quan thường trực: BTG Thị ủy và Văn phòng HĐND, UBND thị xã

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Thanh Tùng - Thị ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ

Trụ sở: Số 02 - Đường Trần Hưng Đạo - Phường An Lạc - Thị xã Buôn Hồ - Tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262 3.871.630 Fax: 0262 3.872.760 Email: buonho@daklak.gov.vn

Thực hiện bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk