Xã Bình Thuận với nhiều hoạt động Thể dục thể thao bổ ích trong dịp hè 2019 (19/08/2019, 11:13)

     Thực hiện Kế hoạch số 34A/KH-BCĐ, ngày 25 tháng 5 năm 2019 của Ban chỉ đạo hoạt động hè xã Bình Thuận về việc  tổ chức các hoạt động hè năm 2019;

     Bộ phận Văn hóa Xã hội xã và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã đã trực tiếp tham mưu tổ chức các nội dung hoạt động hè với mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, thiết thực cho các em Thiếu niên nhi đồng trong dịp hè tạo điều kiện để các em được giao lưu học hỏi kiến thức, nâng cao tính chủ động, tự tin từ đó phát huy được những tiềm năng của bản thân, các hoạt động cụ thể như:

     1. Khai mạc giải bóng đá Nhi đồng xã Bình Thuận năm 2019 được tổ chức từ ngày 02/7 đến ngày 05/7/2019, giải đấu thu hút được 6 đội bóng đến từ các chi đoàn thôn, buôn tham gia. Qua giải bóng các em Nhi đồng trên địa bàn xã được giao lưu, học hỏi, rèn luyện thể chất, phát huy năng khiếu, sở trường của bản thân.

Đại diện các đội bóng nhận cờ lưu niệm

Đội vô địch giải bóng đá Nhi đồng xã Bình Thuận năm 2019

     2. Tối ngày 26/7, Đoàn Thanh niên xã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đã long trọng tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại đài tưởng niệm xã Bình Thuận.

     Dự lễ tri ân trang trọng này có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban, ngành, đoàn thể, các em là đại diện TNNĐ trên địa bàn xã. 

     Trong không khí trang nghiêm, tưởng nhớ đến công ơn của các anh hùng liệt sĩ, ông La Quốc Trưởng, Bí thư Đoàn xã đã đọc diễn văn tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019).

     Tháng 7- tháng tri ân là dịp nhắc nhở thế hệ trẻ hôm nay và mai sau luôn ghi nhớ công lao và sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh đi trước trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

     Tại đài tưởng niệm xã trong niềm xúc động tự hào, tuổi trẻ xã nhà cùng với các cấp lãnh đạo địa phương kính cẩn dâng lên hương hồn các bậc tiền bối cách mạng, các anh hùng liệt sĩ những nén tâm nhang tỏ lòng thành kính với công ơn của các bậc tiền nhân, các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc tuổi xuân, máu xương cho thế hệ trẻ hôm nay được sống trong hòa bình, tự do. Chiến công của các anh, các chị đã đi vào lịch sử dân tộc, trở thành những trang sử vàng chói lọi để ngàn năm thế hệ trẻ mai sau còn mãi tự hào”.

Quang cảnh buổi lễ thắp nến tri ân

     3. Khai mạc giải bóng đá Thanh niên xã Bình Thuận năm 2019.

     Giải được tổ chức từ ngày 23/7 đến ngày 12/8/2019, với sự tham gia của 9 đội bóng đến từ các chi đoàn thôn, buôn. Giải khẳng định sự lớn mạnh của phong trào thể dục thể thao của xã nhà đã trở thành một hoạt động rất bổ ích, đầy ý nghĩa và thể hiện tinh thần rèn luyện thể dục thể thao để bảo vệ sức khỏe cho chính mình, có sức khỏe tốt để phục vụ cho học tập, công tác.

     Phát biểu tại buổi lễ bế mạc, ông Nguyễn Hữu Đông – Chủ tịch UBND xã đã phát biểu: “Với tinh thần nhiệt huyết, cao thượng, trung thực và đoàn kết, 9 đội bóng đã cống hiến cho khán giả 20 trận đấu. Các cầu thủ đã cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng hay đầy kịch tính hấp dẫn, giải đấu đã mang lại một sân chơi lành mạnh, bổ ích và tạo cơ hội giao lưu học hỏi lẫn nhau, nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các cơ quan đơn vị và mong muốn phong trào tập luyện TDTT của các thanh niên địa phương luôn được giữ vững, ngày càng phát huy được sức trẻ của mình”

Ông Nguyễn Hữu Đông – Chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi Lễ bế mạc

Niềm vui chiến thắng của đội bóng đạt giải vô địch

     Cùng với sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, hy vọng rằng phong trào thể dục thể thao quần chúng và các hoạt động tại địa phương sẽ ngày càng phát triển, Mỗi mùa hè  qua đi đều để lại những ấn tượng sâu sắc đối với các TNNĐ của xã. Qua đó, góp phần làm phong phú đời sống văn hoá của quần chúng nhân dân, là cơ sở quan trọng xây dựng xã hội hài hoà, phát triển./.

Ngô Thị Thân (xã Bình Thuận)

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ BUÔN HỒ

Cơ quan chủ quản: Ủy Ban nhân dân Thị xã Buôn Hồ

Cơ quan thường trực: BTG Thị ủy và Văn phòng HĐND, UBND thị xã

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Thanh Tùng - Thị ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ

Trụ sở: Số 02 - Đường Trần Hưng Đạo - Phường An Lạc - Thị xã Buôn Hồ - Tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262 3.871.630 Fax: 0262 3.872.760 Email: buonho@daklak.gov.vn

Thực hiện bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk