Văn phòng Thị ủy Buôn Hồ mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Văn phòng cấp ủy năm 2020 (29/10/2020, 16:45)

Ngày 28/10/2020, Văn phòng Thị ủy Buôn Hồ đã phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thị xã tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Văn phòng cấp ủy năm 2020. Dự lớp bồi dưỡng có đồng chí H’ Blă Mlô – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, đồng chí Nguyễn Văn Út – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thị xã, đồng chí Võ Văn Dũng – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã và hơn 70 học viên là đại diện lãnh đạo và nhân viên thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận tham mưu xử lý văn bản điện tử, nhân viên văn thư - lưu trữ của Ủy ban Mặt trận, các tổ chức chính trị thị xã; đại diện lãnh đạo và văn thư Văn phòng HĐND- UBND thị xã; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các TCCS Đảng trực thuộc; cán bộ, công chức, nhân viên được phân công thực hiện nhiệm vụ: Văn phòng cấp ủy; bộ phận tiếp nhận, tham mưu xử lý văn bản điện tử, văn thư - lưu trữ cấp ủy; bộ phận kế toán – tài chính cấp ủy; bộ phận tiếp công dân tham mưu cấp ủy, Bí thư cấp ủy giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, KNPA của công dân.

Đ/c H’ Blă Mlô – PBT Thường trực Thị ủy phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng

Tại lớp tập huấn, Báo cáo viên đã truyền đạt 06 chuyên đề: Thông tin tình hình thời sự 9 tháng đầu năm 2020; những vấn đề chung về chức năng, nhiệm vụ Văn phòng cấp ủy; quy trình gửi, nhận văn bản điện tử trên phần mềm iDOC và việc thực hiện chế độ thông tin báo cáo định kỳ, đột xuất; công tác Văn thư - Lưu trữ và quy trình luân chuyển văn bản giấy; công tác quản lý, sử dụng và quyết toán tài chính Đảng; công tác tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân, giải quyết những KNPA, khiếu nại, tố cáo của công dân đối với người đứng đầu cấp ủy.

Đ/c Võ Văn Sự - TUV, Chánh Văn phòng Thị ủy báo cáo chuyên đề tại Hội nghị

Quang cảnh lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Văn phòng cấp ủy

Sau Đại hội các chức danh được sắp xếp lại, có nhiều thay đổi. Do vậy, việc bồi dưỡng nghiệp vụ Văn phòng cấp ủy là việc làm cần thiết. Thông qua lớp tập huấn đã cung cấp cho hệ thống Văn phòng cấp ủy cơ sở những nội dung thiết thực, sát với thực tiễn công việc, giúp các học viên củng cố thêm kiến thức, kỹ năng, góp phần nâng cao hiệu quả công tác tham mưu, giúp cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.

Võ Thị Thương