UBND thị xã tổ chức Hội nghị sơ kết 9 tháng chuyên đề xây dựng cơ bản (30/09/2019, 09:18)

Ngày 19 tháng 9 năm 2019, UBND thị xã tổ chức cuộc họp để đánh giá tình hình thực hiện đầu tư xây dựng cơ bản 9 tháng năm 2019 và bàn các biện pháp đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ bản trên địa bàn.

Hội nghị do đồng chí Phạm Phú Lộc – Chủ tịch UBND thị xã chủ trì; tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị: Tài chính – Kế hoạch, Quản lý đô thị, Tài nguyên – Môi trường, Kho bạc Nhà nước thị xã; Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng; Trung tâm phát triển quỹ đất thị xã; Chủ tịch UBND: phường An Bình, phường An Lạc, phường Đạt Hiếu, phường Thống Nhất, xã Ea Drông, xã Cư Bao, xã Ea Blang và xã Bình Thuận.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2019, tổng số kinh phí triển khai các công trình xây dựng cơ bản là khá lớn (trên 139 tỷ đồng), đến nay, tiến độ giải ngân các công trình đạt trên 38% (trên 52 tỷ đồng). Qua số liệu phản ánh, vẫn còn một số ít công trình chưa triển khai, một số công trình tiến độ triển khai còn chậm, việc triển khai thực hiện của một số Chủ đầu tư chưa tích cực.

Đồng chí Phạm Phú Lộc – Chủ tịch UBND thị xã kết luận Hội nghị

Để đảm bảo việc giải ngân kế hoạch vốn năm 2019 theo kế hoạch đề ra, ngoài các giải pháp đã đề cập trong báo cáo, đồng chí Phạm Phú Lộc – Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu các phòng, ban, đơn vị, UBND các xã, phường tập trung triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm: khẩn trương thực hiện cam kết tiến độ giải ngân các công trình đầu tư xây dựng cơ bản năm 2019; nâng cao trách nhiệm của các Chủ đầu tư; tăng cường công tác phối hợp giữa các phòng, ban, đơn vị, UBND các xã, phường và các Chủ đầu tư, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện cho các Chủ đầu tư hoàn thành dự án; tập trung phối hợp giải quyết dứt điểm một số công trình còn vướng công tác giải phóng mặt bằng, huy động vốn đóng góp,… như: Cầu Buôn Tring, phường An Lạc; cải tạo, nâng cấp đường Phạm Phú Thứ, Y Đôn, phường An Lạc; cải tạo, nâng cấp đường Lương Định Của, phường Thống Nhất;…; tăng cường công tác kiểm soát chi, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các Chủ đầu tư giải ngân đảm bảo tiến độ đề ra.

Nguyễn Thị Thùy Trang