UBND thị xã Buôn Hồ triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế -xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh tháng 9/2019 (10/09/2019, 09:31)

Sáng 06/9/2019, UBND thị xã tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh tháng 8 và triển khai nhiệm vụ tháng 9/2019. Tham dự hội nghị có Thường trực HĐND thị xã, lãnh đạo UBND thị xã, các thành viên UBND thị xã; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị và UBND các xã, phường. Cuộc họp do đồng chí Phạm Phú Lộc - Chủ tịch UBND thị xã chủ trì.

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo tại Hội nghị, tháng 8/2019, tình hình kinh tế, văn hóa - xã hội trên địa bàn thị xã nhìn chung ổn định. Về sản xuất nông nghiệp, vụ Hè Thu 2019 gieo trồng được 3.807 ha/4.358 ha kế hoạch, đạt 87% kế hoạch; tình hình dịch bệnh trên gia súc, gia cầm được kiểm soát chặt chẽ; thu cân đối ngân sách được 84.863 triệu đồng; đạt 73,28% dự toán tỉnh giao, 72,04% dự toán thị xã giao; triển khai thi công 65/83 công trình, nghiệm thu đưa vào sử dụng 12 công trình; thống nhất phương án điều chỉnh quy hoạch chung thị xã Buôn Hồ đến năm 2035; công tác cải cách hành chính, nội vụ, tư pháp, thanh tra tiếp tục được quan tâm thực hiện, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định.

Tại cuộc họp, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thị xã đã báo cáo làm rõ thêm kết quả hoạt động công tác của từng đơn vị trong tháng 8, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 9/2019; nêu những thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Đồng chí Phạm Phú Lộc – Chủ tịch UBND thị xã phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Phú Lộc - Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu trong tháng 9/2019 các phòng, ban, đơn vị thị xã, Chủ tịch UBND các xã, phường tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau đây: chỉ đạo hướng dẫn nhân dân sản xuất vụ Thu Đông năm 2019 theo khung thời vụ; tập trung triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới; tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng, quản lý các quy hoạch xây dựng đã được phê duyệt; tổ chức kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu 2019; tập trung giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, KNPA đúng trình tự, thủ tục quy định của pháp luật; tổ chức tốt công tác tiếp công dân đảm bảo theo quy định; tăng cường công tác hòa giải tranh chấp ở cơ sở; thực hiện tốt công tác tư pháp, hộ tịch, chứng thực trên địa bàn; triển khai các bước tuyển quân theo quy trình, đảm bảo chỉ tiêu số lượng và chất lượng tuyển quân năm 2020; tăng cường công tác đảm bảo an ninh nông thôn, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, chủ động tấn công, trấn áp các loại tội phạm; thực hiện các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông.

Trần Khoa