UBND thị xã Buôn Hồ triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế -xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh tháng 5/2019 (13/05/2019, 13:59)

Sáng 04/5/2019, UBND thị xã tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh tháng 4 và triển khai nhiệm vụ tháng 5/2019. Tham dự hội nghị có Thường trực HĐND thị xã, lãnh đạo UBND thị xã, các thành viên UBND thị xã; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị và UBND các xã, phường. Cuộc họp do đồng chí Phạm Phú Lộc - Chủ tịch UBND thị xã chủ trì.

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo tại Hội nghị, tháng 4/2019, tình hình kinh tế, văn hóa - xã hội trên địa bàn thị xã nhìn chung ổn định. Về sản xuất nông nghiệp, vụ Đông Xuân 2018 – 2019 đã gieo trồng được 674 ha/715 ha, đạt 94% kế hoạch; tình hình dịch bệnh trên gia súc, gia cầm được kiểm soát chặt chẽ; thu cân đối ngân sách được 36.627 triệu đồng, đạt 31,63% dự toán tỉnh giao, đạt 31,09% dự toán HĐND thị xã giao; triển khai kế hoạch lập lại trật tự đô thị năm 2019; triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019; công tác cải cách hành chính, nội vụ, tư pháp, thanh tra tiếp tục được quan tâm thực hiện, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định.

Tại cuộc họp, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thị xã đã báo cáo làm rõ thêm kết quả hoạt động công tác của từng đơn vị trong tháng 4, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5/2019; nêu những thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Đồng chí Phạm Phú Lộc – Chủ tịch UBND thị xã phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Phú Lộc - Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu trong tháng 5/2019 các phòng, ban, đơn vị thị xã, Chủ tịch UBND các xã, phường cần tập trung xây dựng nông thôn mới; tiếp tục theo dõi thu hoạch vụ Đông Xuân 2018-2019, hướng dẫn nhân dân gieo trồng vụ Hè Thu 2019 theo khung thời vụ; chủ động phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; thực hiện tốt công tác thu ngân sách, tập trung khai thác tốt các nguồn thu n để đảm bảo thu đạt chỉ tiêu; đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình theo kế hoạch; tăng cường quản lý các hoạt động khai thác khoáng sản, đặc biệt là các hoạt động khoan giếng trên địa bàn; tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng, tổ chức kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ, vi phạm về trật tự xây dựng và môi trường đô thị; tăng cường công tác quản lý nhà nước về hành nghề y, dược tư nhân; đẩy mạnh các hoạt động TDTT quần chúng; tăng cường công tác đảm bảo an ninh nông thôn, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, chủ động tấn công, trấn áp các loại tội phạm; thực hiện các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông.