UBND thị xã Buôn Hồ triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế -xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh tháng 11 năm 2020 (04/11/2020, 16:17)

Ngày 30/10/2020, UBND thị xã tổ chức Hội nghị giao ban thường kỳ tháng 10 năm 2020 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh tháng 10 và triển khai nhiệm vụ tháng 11 năm 2020. Tham dự Hội nghị có Thường trực HĐND, UBND thị xã, các thành viên UBND thị xã; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thị xã và UBND các xã, phường. Cuộc họp do đồng chí Phạm Phú Lộc - Chủ tịch UBND thị xã chủ trì.

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo của UBND thị xã, trong tháng 10/2020 tình hình kinh tế, văn hóa - xã hội trên địa bàn thị xã nhìn chung ổn định. Chỉ đạo thu hoạch vụ Hè Thu, triển khai chỉ đạo sản xuất vụ Thu Đông 2020 theo khung thời vụ; công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi được triển khai thực hiện kịp thời; lũy kế thu ngân sách nhà nước được 92.902 triệu đồng, đạt 77,55% dự toán tỉnh giao, đạt 73,73% dự toán HĐND thị xã giao; các công trình XDCB trong năm 2020 được tập trung triển khai theo tiến độ; các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, đời sống nhân dân được ổn định, giải quyết kịp thời đơn thư KN-TC của công dân; quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Tại cuộc họp, lãnh đạo các  phòng, ban, đơn vị, xã, phường đã báo cáo làm rõ thêm kết quả hoạt động công tác của từng đơn vị trong tháng 10, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 11/2020; nêu những thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Đồng chí H’ Blă Mlô - PBT Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị,  đồng chí H’ Blă Mlô - PBT Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã ghi nhận những kết quả đạt được trong triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh trong tháng 10 năm 2020. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới cần phải bám sát địa bàn, phát huy vai trò trách nhiệm của người đứng đầu liên quan đến lĩnh vực đơn vị phụ trách, phát huy vai trò tham mưu, bản thân mỗi cán bộ phải nỗ lực; tập trung hoàn thiện các tiêu chí để thị xã về đích nông thôn mới trong năm 2020; tăng cường công tác kiểm tra việc sử dụng đất phi nông nghiệp của các tổ chức, hộ gia đình và cá nhân trên địa bàn; tăng cường các biện pháp lập lại trật tự đô thị, trật tự xây dựng trên địa bàn. Tập trung xử lý dứt điểm tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, vỉa hè, lòng lề đường.

Đồng chí Phạm Phú Lộc –Chủ tịch UBND thị xã phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Kết luận cuộc họp, đồng chí Phạm Phú Lộc – Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu Thủ trưởng các  phòng, ban, đơn vị thị xã, Chủ tịch UBND các xã, phường tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau đây: Tiếp tục chỉ đạo sản xuất vụ Thu đông năm 2020, triển khai kế hoạch sản xuất vụ Đông xuân 2020-2021; tăng cường phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản theo kế hoạch; tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác thu ngân sách; tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm về trật tự xây dựng, trật tự đô thị trên địa bàn; tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm dịp cuối năm 2020; tập trung giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, KNPA đúng trình tự, thủ tục quy định của pháp luật; tổ chức tốt công tác tiếp công dân đảm bảo theo quy định; tăng cường công tác đảm bảo an ninh nông thôn, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, chủ động tấn công, trấn áp các loại tội phạm; triển khai các bước tuyển quân theo quy trình, đảm bảo chỉ tiêu số lượng và chất lượng; phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh theo kế hoạch UBND thị xã đã đề ra trong năm 2020.

Trần Khoa

Trưởng Ban biên tập: Ông Võ Văn Dũng - Ủy viên BTV Thị ủy - Phó Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ