UBND thị xã Buôn Hồ tổ chức đón Quân nhân xuất ngũ trở về địa phương năm 2020 (14/01/2020, 16:33)

Trong hai ngày 12 và 13/01/2020, UBND thị xã đã tổ chức Lễ đón quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự (NVQS) tại ngũ trở về xây dựng quê hương. Đợt này thị xã đón 128 đồng chí từ các đơn vị Quân đoàn 3: 53, Lữ đoàn Công binh 280 Quân khu 5: 50, Biên phòng tỉnh: 01, Trung đoàn 584 tỉnh: 24. Trong đó có 05 đồng chí được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam (Bình Thuận: 02, Thiện An: 01, An Bình: 01, Đoàn Kết: 01).

Tham gia Lễ đón quân nhân xuất ngũ (QNXN) có đại diện Thường trực Thị ủy, lãnh đạo UBND thị xã, Ban CHQS thị xã, các phòng, ban, ngành, đoàn thể thị xã và các xã, phường. Tại buổi Lễ QNXN đã được cán bộ Phòng LĐTB-XH thị xã, Trung tâm Dạy nghề - giáo dục thường xuyên thị xã, Trung tâm Tư vấn du học và xuất khẩu lao động tỉnh hướng dẫn, định hướng học nghề và xuất khẩu lao động.

Đ/c Phạm Phú Lộc – Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại Buổi lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, Đồng chí Phạm Phú Lộc, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đã biểu dương quá trình phấn đấu, rèn luyện, phục vụ tại ngũ của 128 đồng chí QNXN. Đồng thời yêu cầu các cơ quan, ban ngành thị xã và cấp ủy, chính quyền các xã, phường quan tâm tạo điều kiện để QNXN sớm ổn định cuộc sống, đề nghị các đồng chí QNXN tiếp tục phát huy truyền thống, phẩm chất tốt đẹp của anh "Bộ đội Cụ Hồ" tích cực tham gia xây dựng LLVT thị xã vững mạnh toàn diện, góp phần xây dựng phát triển kinh tế, văn hóa xã hội ở địa phương, gương mẫu đi đầu trong việc tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, luật pháp của Nhà nước và quy định tại nơi cư trú.

Thay mặt Đảng ủy - Ban CHQS thị xã, Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Tuyên, UVBTV Thị ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã đã phát biểu động viên các QNXN, chỉ đạo cơ quan chuyên môn của Ban CHQS thị xã kịp thời đăng ký vào ngạch DBĐV, hướng dẫn chuyển sinh hoạt đảng, đoàn cho QNXN đúng quy định. Đề nghị QNXN tích cực tham gia các hoạt động của địa phương. Đồng thời chấp hành nghiêm lệnh điều động huấn luyện, làm nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra.

Nhân dịp này, UBND thị xã cũng đã trao tặng 128 suất quà cho QNXN, với trị giá mỗi suất là 200.000đ.

Quang cảnh Buổi lễ

Đại diện cho QNXN, Trung sĩ Nguyễn Văn Tráng, Trung đoàn 28, Sư đoàn 10, Quân đoàn 3 đã cảm ơn sự quan tâm đón tiếp chu đáo, tận tình của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho các QNXN. Xin hứa khi về địa phương sẽ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, tích cực tham gia xây dựng quê hương, xây dựng LLVT thị xã vững mạnh toàn diện, chấp hành đúng quy định về việc đăng ký, quản lý, điều động huấn luyện, làm nhiệm vụ khi có lệnh./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI LỄ:

Trần Đình Thanh