UBND THỊ XÃ BUÔN HỒ: Tổ chức điểm cầu trực tuyến dự Hội nghị tổng kết công tác PCTT và TKCN. (21/06/2019, 16:38)

     Sáng ngày 20/6/2019 Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai (PCTT) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác PCTT và TKCN năm 2018, triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Dự Hội nghị ở điểm cầu Trung ương có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - chủ trì, cùng dự có Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng – Trưởng ban chỉ đạo Trung ương về PCTT, Chủ tịch UBQG ứng phó sự cố và tìm kiếm cứu nạn; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Xuân Cường – Phó Ban Thường trực cùng lãnh đạo một số Bộ, ngành.

     Tại UBND thị xã Buôn Hồ, thực hiện Chỉ đạo của UBND tỉnh Đắk Lắk tại Công văn số 4836/UBND-NN&MT ngày 17/6/2019 về việc triển khai Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCTT và TKCN, UBND thị xã đã tổ chức điểm cầu để tham dự Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCTT và TKCN năm 2018, triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Tham dự Hội nghị có sự tham gia của đồng chí Võ Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND thị xã và các thành viên BCĐ PCTT và TKCN thị xã Buôn Hồ.

    

Quang cảnh họp trực tuyến tổng kết công tác PCTT&TKCN tại điểm cầu UBND thị xã Buôn Hồ

Đồng chí Võ Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND thị xã và các thành viên Ban chỉ đạo PCTT&TKCN thị xã Buôn Hồ cùng tham dự Hội nghị trực tuyến

     Trong năm 2018 , thiên tai trên địa bàn cả nước diễn ra không dồn dập và khốc liệt như năm 2017 nhưng vẫn là năm có nhiều thiên tai lớn cùng những yếu tố cực đoan, dị thường diễn ra khắp các vùng miền, gây thiệt hại về tài sản, vật chất, tính mạng con người. Với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT trong các trận thiên tai lớn, cùng với việc thực hiện đồng bộ các giải pháp tại Nghị quyết 76/NQ-CP ngày 18/6/2018 của Chính phủ về công tác PCTT của các Bộ, ngành và địa phương, người dân nên công tác PCTT đã được triển khai đồng bộ và đạt được một số kết quả đáng ghi nhận.

     Trên địa bàn thị xã Buôn Hồ, trong thời gian vừa qua, UBND thị xã Buôn Hồ đã thực hiện nghiêm túc trong việc chỉ đạo công tác PCTT&TKCN như hỗ trợ đối với các hộ dân bị thiệt hại do thiên tai gây ra và ban hành các văn bản kiện toàn BCĐ PCTT&TKCN, phương án ứng phó với thiên tai trên địa bàn thị xã…

     Tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương sự cố gắng của các cấp, các ngành và địa phương đã có nhiều cố gắng, đóng góp trong công tác PCTT & TKCN, từ đó cho thấy công tác PCTT & TKCN đã được sự quan tâm của cả hệ thống chính trị, nhờ đó đã gặt hái được nhiều kết quả đáng mừng. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn những tồn tại, hạn chế như: hệ thống văn bản pháp luật, cơ chế chính sách, tiêu chuẩn định mức kỹ thuật trong lĩnh vực PCTT còn nhiều khoảng trống; Quy trình tiếp nhận viện trợ, phục vụ cứu trợ khẩn cấp và khắc phục hậu quả còn phức tạp, không kịp thời….

     Nhằm phát huy những kết quả đạt được và khắc phục những tồn tại hạn chế trong công tác PCTT & TKCN Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu ra 9 nhiệm vụ trọng tâm, chỉ đạo các cấp, các ngành và địa phương nghiêm túc thực hiện trong thời gian tới cụ thể: Thứ nhất, kiện toàn BCĐ Trung ương, Ban chỉ huy các cấp; ban hành quy chế hoạt động cụ thể, rõ ràng. Thứ 2, rà soát, cập nhật, hoàn thiện các hệ thống  dự báo PCTT&TKCN. Thứ 3, Tiếp tục thông tin, tuyên truyền để nâng cao nhận thức của cộng đồng, giảm thiểu rủi ro thiên tai. Thứ 4, nâng cao chất lượng dự báo, cảnh báo. Thứ năm, nâng cao khả năng chống chịu của kết cấu hạ tầng trước thiên tai. Thứ 6, Nâng cao năng lực tham mưu, chỉ đạo, điều hành của cơ quan chỉ đạo từ Trung ương đến địa phương. Thứ 7, Hoàn thiện thể chế, chính sách, đồng bộ hiệu lực, hiệu quả trong công tác PCTT. Thứ 8, ưu tiên và tập trung nguồn lực cho công tác PCTT.  Thứ 9, Đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng hiệu quả khoa học công nghệ và tăng cường hợp tác quốc tế.

Vũ Thị Hồng

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ BUÔN HỒ

Cơ quan chủ quản: Ủy Ban nhân dân Thị xã Buôn Hồ

Cơ quan thường trực: BTG Thị ủy và Văn phòng HĐND, UBND thị xã

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Thanh Tùng - Thị ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ

Trụ sở: Số 02 - Đường Trần Hưng Đạo - Phường An Lạc - Thị xã Buôn Hồ - Tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262 3.871.630 Fax: 0262 3.872.760 Email: buonho@daklak.gov.vn

Thực hiện bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk