UBND thị xã Buôn Hồ tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng năm 2020 (10/01/2020, 11:15)

Sáng ngày 03/01/2020, UBND thị xã Buôn Hồ tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ quân sự, quốc phòng (QS, QP) năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Tham dự Hội nghị có Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh; Đại diện Thường trực Thị ủy, lãnh đạo UBND thị xã và 110 đại biểu của các phòng, ban ngành, đoàn thể thị xã và đại biểu UBND, Chỉ huy trưởng Quân sự, Trưởng Công an các xã, phường, đơn vị tự vệ.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Năm 2019, các cơ quan, đơn vị trong toàn LLVT thị xã Buôn Hồ đã triển khai và thực hiện toàn diện các mặt công tác, hoàn thành nhiệm vụ (QS, QP) địa phương; làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền xử lý các tình huống kịp thời, không để bị động bất ngờ, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; duy trì nghiêm nề nếp chế độ trực SSCĐ; tích cực đổi mới nội dung, phương pháp huấn luyện, diễn tập đảm bảo quân số, đạt chất lượng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Tổ chức xây dựng lực lượng DQTV, DBĐV và công tác tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Phối hợp tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền các ngày lễ trọng đại của Đảng, Nhà nước, Quân đội và địa phương. Công tác tổ chức xây dựng Đảng được duy trì, phát triển đảng viên trong DQTV, DBĐV đạt và vượt chỉ tiêu. Thực hiện tốt việc giải quyết chế độ chính sách cho các đối tượng. Đề bạt bổ nhiệm cho cán bộ thường trực và DQTV đúng quy định. Công tác hậu cần, tài chính luôn bảo đảm đầy đủ, kịp thời cho thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Bảo đảm đầy dủ vũ khí, trang bị cho nhiệm vụ huấn luyện, trực SSCĐ.

Đại tá Niê Ta, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị Đại tá Niê Ta, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm 2019 của LLVT thị xã. Đồng thời chỉ đạo Đảng ủy - Ban CHQS thị xã tiếp tục thực hiện tốt chức năng tham mưu cho Thị ủy, UBND thị xã, bám sát các nội dung, chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2020, nêu cao tinh thần đoàn kết nội bộ, tích cực, chủ động vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ (QS, QP) năm 2020.

Đồng chí Phạm Phú Lộc, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Kết luận Hội nghị đồng chí Phạm Phú Lộc, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu Đảng ủy - Ban CHQS thị xã và các cơ quan, đơn vị tiếp tục duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ, phối hợp với công an và các lực lượng có liên quan để tham mưu xử trí kịp thời các tình huống, không để bị động bất ngờ, tổ chức giao quân 2020 đạt 100% chỉ tiêu. Xây dựng lực lượng DQTV, DBĐV đủ 100% chỉ tiêu, nâng cao chất lượng huấn luyện, giáo dục chính trị, giáo dục quốc phòng an ninh, tham gia tích cực, đạt hiệu quả các hội thi, hội thao do cấp trên tổ chức. Thực hiện tốt vai trò nòng cốt trong phòng, chống khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền các ngày lễ lớn của Đảng, Nhà nước, Quân đội và địa phương. Tập trung tổ chức chặt chẽ, đúng nguyên tắc Đại hội các Chi bộ và Đại hội Đảng bộ Quân sự thị xã. Giải quyết tốt chế độ chính sách cho các đối tượng trên địa bàn. Tham mưu bảo đảm kinh phí mua sắm vật chất hậu cần, đảm bảo tài chính cho các nhiệm vụ. Bảo đảm vũ khí trang bị cho các nhiệm vụ, trực SSCĐ. Chỉ đạo các xã, phường, đơn vị tổ chức triển khai nhiệm vụ (QS, QP) hoàn thành trước 20/01/2019.

Đại diện các tập thể, cá nhân tiêu biểu được khen thưởng tại Hội nghị

Tại Hội nghị đã có 06 tập thể, 21 cá nhân được khen thưởng thành tích tốt trong phong trào thi đua Quyết thắng năm 2019 (Trong đó: UBND tỉnh tặng Bằng khen 01 cá nhân; Bộ CHQS tỉnh tặng Đơn vị tiên tiến cho 01 tập thể, Chiến sĩ tiến tiến cho 04 cá nhân; UBND thị xã tặng Giấy khen 05 tập thể, 08 cá nhân; Ban CHQS thị xã tặng Chiến sĩ tiên tiến cho 08 cá nhân) và Đảng ủy Quân sự thị xã đã trao thưởng Giấy khen cho 07 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019.

Trần Đình Thanh