UBND thị xã Buôn Hồ tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình KT-XH, đảm bảo QPAN 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2019 (09/10/2019, 08:45)

Sáng ngày 30/9/2019, UBND thị xã Buôn Hồ đã tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả triển khai thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2019. Tham dự hội nghị có Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN thị xã, các thành viên UBND thị xã, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thị xã và lãnh đạo UBND các xã, phường. Hội nghị do đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – PCT UBND thị xã chủ trì.

Quang cảnh hội nghị

9 tháng đầu năm 2019, dưới sự lãnh đạo của Thường trực Thị ủy, UBND thị xã đã chỉ đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm QPAN đạt kế hoạch đề ra;

​Tổng giá trị sản xuất 5.001 tỷ đồng, đạt 61,85% so với kế hoạch năm 2019, tăng 11,29% so với cùng kỳ năm trước; thu ngân sách ước đạt 96.100 triệu đồng, đạt 82,99% dự toán tỉnh giao và đạt 81,58% dự toán thị xã giao; tổ chức sản xuất vụ Đông Xuân 2018-2019, vụ Hè Thu năm 2019 theo khung thời vụ gieo trồng của tỉnh; hoàn thành nhiệm vụ năm học 2018-2019 đúng quy định và kế hoạch đề ra; tạo việc làm mới được 1.345 lao động, đạt 79,12% so với kế hoạch; các chế độ, chính sách người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo.…được quan tâm thực hiện đầy đủ, kịp thời; tổ chức các hoạt động kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019); công tác tiếp công dân, tiếp nhận, xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại, tố cáo có những bước chuyển biến tích cực cơ bản giải quyết kịp thời các vụ khiếu nại, tố cáo không để tồn đọng, kéo dài; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cơ bản được giữ vững.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thuận – Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch thị xã thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế- xã hội, quốc phòng an ninh  9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019

Tại cuộc họp, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, xã, phường đã báo cáo làm rõ thêm kết quả hoạt động công tác của từng đơn vị trong 9 tháng đầu năm, những thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, cũng như kiến nghị, đề xuất các giải pháp để triển khai thực hiện trong 3 tháng cuối năm 2019 nhằm đạt các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – PCT UBND thị xã phát biểu kết luận tại hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – PCT UBND thị xã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong 9 tháng đầu năm 2019 trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của thị xã. Để tiếp tục triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – PCT UBND thị xã yêu cầu các phòng, ban, đơn vị, UBND các xã, phường tập trung rà soát các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chưa đạt để có biện pháp thực hiện trong 3 tháng còn lại; tiếp tục chỉ đạo sản xuất vụ mùa năm 2019, triển khai kế hoạch sản xuất vụ Đông xuân 2019-2020; đẩy mạnh công tác trật tự đô thị trên địa bàn; tiếp tục đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ xây dựng và giải ngân vốn đầu tư các công trình trên địa bàn. Tăng cường công tác quản lý quy hoạch, quản lý trật tự xây dựng theo quy hoạch đã được phê duyệt; thực hiện tốt công tác thu ngân sách, khai thác, quản lý tốt các nguồn thu trên địa bàn; tập trung thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch bệnh sởi, sốt xuất huyết,...không để dịch bệnh lây lan; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; tập trung giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, KNPA đúng trình tự, thủ tục quy định của pháp luật; tổ chức tốt công tác tiếp công dân đảm bảo theo quy định, tăng cường công tác hòa giải tranh chấp ở cơ sở; triển khai các bước tuyển quân theo quy trình, đảm bảo chỉ tiêu số lượng và chất lượng tuyển quân năm 2020; xử lý nghiêm, kịp thời, đúng quy định đối với các trường hợp vi phạm Luật nghĩa vụ quân sự; tăng cường công tác đảm bảo an ninh nông thôn, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, chủ động tấn công, trấn áp các loại tội phạm. Tiếp tục triển khai các giải pháp đảm bảo TTATGT, phấn đấu kiềm giảm tai nạn giao thông trên cả 03 tiêu chí từ 5% trở lên.

Trần Khoa