UBND thị xã Buôn Hồ sơ kết 9 tháng đầu năm 2020, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020 (09/10/2020, 08:27)

Ngày 30/9/2020, UBND thị xã Buôn Hồ tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020. Tham dự hội nghị có Thường trực HĐND thị xã, lãnh đạo UBND thị xã, Thường trực UBMTTQVN thị xã, các thành viên UBND thị xã; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thị xã và UBND các xã, phường. Ông Phạm Phú Lộc – PBT Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Ngay từ đầu năm 2020, UBND thị xã đã xây dựng chương trình công tác trọng tâm của cả năm và chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị, UBND các xã, phường tập trung triển khai thực hiện nhiệm vụ; nhờ đó trong 9 tháng đầu năm đã đạt được những kết quả quan trọng, làm tiền đề cho việc triển khai thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh đã đề ra từ đầu năm. Mặc dù thời gian trước trong và sau Tết giá cả hàng hóa, dịch vụ có biến động, nhưng thị trường tương đối ổn định, bảo đảm nhu cầu sinh hoạt đời sống của người dân địa phương, không có tình trạng khan hiếm hàng hóa, đầu cơ găm hàng; sau thời gian giãn cách xã hội phòng chống dịch bệnh Covid - 19, nhìn chung tình hình sản xuất kinh doanh đã trở lại bình thường, ổn định; công tác xây dựng nông thôn mới được tập trung triển khai; việc chăm lo cho đối tượng chính sách, người có công và đảm bảo an sinh xã hội….được quan tâm thực hiện kịp thời, đầy đủ, đúng quy định. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, kiến nghị, phản ánh của công dân được chỉ đạo tập trung thực hiện; các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng đảm bảo theo kế hoạch đề ra; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững.

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong 9 tháng đầu năm 2020 vẫn còn một số khó khăn, tồn tại, đó là: Thu thuế, phí và lệ phí đạt thấp; giá cả một số mặt hàng nông sản vẫn còn ở mức thấp, giá vật tư đầu vào liên tục tăng, tình hình hạn hán kéo dài làm ảnh hưởng đến một số diện tích gieo trồng không đạt kế hoạch đề ra. Việc áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất chưa được rộng rãi. Các mô hình sản xuất theo chuỗi liên kết giá trị, sản xuất theo chứng nhận chưa phát triển mạnh mẽ; sản phẩm được đăng ký thương hiệu, truy xuất nguồn gốc còn rất hạn chế. Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp chủ yếu vẫn tập trung một số ngành nghề nhỏ lẻ; quy hoạch sử dụng đất chưa đồng bộ với quy hoạch xây dựng đô thị; việc lập lại trật tự đô thị triển khai chậm; tình hình tai nạn giao thông còn phức tạp, số người chết vẫn còn ở mức cao.

Tại cuộc họp, lãnh đạo các  phòng, ban, đơn vị, xã, phường đã báo cáo làm rõ thêm kết quả hoạt động công tác của từng đơn vị trong 9 tháng đầu năm 2020, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong 3 tháng cuối năm 2020; nêu những thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Ông Phạm Phú Lộc  - PBT Thị ủy, CT UBND thị xã phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Về nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2020, ông Phạm Phú Lộc –PBT Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp từ nay đến cuối năm để hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao. Trước mắt cần tập trung chỉ đạo sản xuất vụ Mùa năm 2020 theo khung thời vụ, đảm bảo kế hoạch; tổ chức hội nghị tổng kết Đông xuân 2019-2020, sơ kết vụ Mùa 2020 và triển khai kế hoạch sản xuất vụ Đông xuân 2020-2021; tăng cường công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn; chỉ đạo công tác thu thuế, phí, lệ phí, thu biện pháp tài chính trên địa bàn để phấn đấu hoàn thành dự toán thu ngân sách năm 2020; tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng, quản lý các quy hoạch xây dựng đã được phê duyệt; tập trung thi công các công trình xây dựng cơ bản theo tiến độ, chỉ đạo các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình để đảm bảo giải ngân theo kế hoạch; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính Nhà nước, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp thực hiện thủ tục hành chính; tập trung chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị, UBND các xã, phường giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, KNPA đúng trình tự, thủ tục quy định của pháp luật; tăng cường thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh nông thôn, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; triển khai các bước tuyển quân theo quy trình, đảm bảo chỉ tiêu số lượng và chất lượng; tập trung, huy động các nguồn lực xây dựng nông thôn mới…đảm bảo hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra của năm 2020.