UBND thị xã Buôn Hồ sơ kết 6 tháng đầu năm 2019, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 (03/07/2019, 08:27)

Ngày 01/7/2019, UBND thị xã Buôn Hồ tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Tham dự hội nghị có Thường trực HĐND thị xã, lãnh đạo UBND thị xã, các thành viên UBND thị xã; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thị xã và UBND các xã, phường. Ông Phạm Phú Lộc – PBT Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Ngay từ đầu năm 2019, UBND thị xã đã xây dựng chương trình công tác trọng tâm của cả năm và chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị, UBND các xã, phường tập trung triển khai thực hiện nhiệm vụ; nhờ đó trong 6 tháng đầu năm đã đạt được những kết quả quan trọng, làm tiền đề cho việc triển khai thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh đã đề ra từ đầu năm. Kết quả triển khai thực hiện trên một số lĩnh vực đạt khá, cụ thể: Tổng giá trị sản xuất (theo giá so sánh năm 2010) ước đạt 3.186,2 tỷ đồng, đạt 39,40% so với kế hoạch năm 2019, tăng 13,29% so với cùng kỳ năm trước; cơ cấu kinh tế từng bước chuyển dịch đúng hướng (cơ cấu ngành Nông - lâm - thủy sản 30,99%, Công nghiệp - xây dựng 15,96%, Thương mại - dịch vụ 53,05%); huy động vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt 1.089 tỷ đồng, đạt 44,43% so với kế hoạch, tăng 1,87% so với cùng kỳ năm trước; Thu cân đối ngân sách ước đạt 49,34% dự toán HĐND thị xã; số lao động được tạo việc làm mới ước đạt 863 người, đạt 50,76% kế hoạch; tổ chức Lễ công bố xã Ea Siên và Bình Thuận đạt chuẩn nông thôn mới; tổ chức tốt kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 đảm bảo nghiêm túc, đúng quy định; việc chăm lo cho đối tượng chính sách, người có công và đảm bảo an sinh xã hội…. được quan tâm kịp thời, đúng đối tượng. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, kiến nghị, phản ánh của công dân được chỉ đạo tập trung thực hiện. Việc triển khai các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng đảm bảo theo kế hoạch đề ra; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững.

Tại cuộc họp, lãnh đạo các  phòng, ban, đơn vị, xã, phường đã báo cáo làm rõ thêm kết quả hoạt động công tác của từng đơn vị trong 6 tháng đầu năm 2019, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2019; nêu những thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Ông Phạm Phú Lộc  - PBT Thị ủy, CT UBND thị xã phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Về nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019, ông Phạm Phú Lộc –PBT Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp từ nay đến cuối năm để hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao. Trước mắt cần tập trung chỉ đạo sản xuất vụ Hè Thu, vụ mùa năm 2019 đảm bảo theo khung thời vụ; tăng cường công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn; chỉ đạo công tác thu thuế, phí, lệ phí, thu biện pháp tài chính trên địa bàn để phấn đấu hoàn thành dự toán thu ngân sách năm 2019; tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng, quản lý các quy hoạch xây dựng đã được phê duyệt; tập trung thi công các công trình xây dựng cơ bản theo tiến độ, chỉ đạo các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình để đảm bảo giải ngân theo kế hoạch; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính Nhà nước, tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng thực hiện thủ tục hành chính; tập trung chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị, UBND các xã, phường giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, KNPA đúng trình tự, thủ tục quy định của pháp luật; tăng cường thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh nông thôn, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; triển khai các bước tuyển quân theo quy trình, đảm bảo chỉ tiêu số lượng và chất lượng; tập trung, huy động các nguồn lực xây dựng nông thôn mới…đảm bảo hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra của năm 2019.

Trần Khoa