UBND thị xã Buôn Hồ họp thường kỳ tháng 4 năm 2020 (11/05/2020, 14:35)

Sáng 07/5/2020, UBND thị xã Buôn Hồ đã tổ chức họp thường kỳ tháng 4 năm 2020 nhằm đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh tháng 4 và triển khai nhiệm vụ tháng 5/2020. Tham dự hội nghị có Thường trực HĐND thị xã, lãnh đạo UBND thị xã, các thành viên UBND thị xã; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thị xã và lãnh đạo UBND các xã, phường. Cuộc họp do đồng chí Phạm Phú Lộc – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã chủ trì.

Trong tháng 4/2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tình hình kinh tế - xã hội của thị xã vẫn duy trì phát triển, an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm thực hiện, quốc phòng an ninh được giữ vững. Về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, sản xuất vụ Đông Xuân 2019-2020 gieo trồng được 732 ha/705 ha đạt 103% so với kế hoạch; triển khai phương án phòng, chống hạn mùa khô năm 2019-2020; tình hình sâu bệnh hại xảy ra nhưng không đáng kể, công tác phòng trừ sâu bệnh trên cây trồng kịp thời; thực hiện cấp mới 33 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với diện tích 11,65 ha; thu ngân sách Nhà nước được 39.698 triệu đồng, đạt 33,14% dự toán tỉnh giao, đạt 31,51% dự toán HĐND thị xã giao; thực hiện cấp 22 giấy phép xây dựng cho các chủ đầu tư; công tác cải cách hành chính, nội vụ, tư pháp, thanh tra tiếp tục được quan tâm thực hiện, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định.

Về nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2020, UBND thị xã đề nghị các phòng, ban, đơn vị, UBND các xã, phường tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2020; tập trung giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng để triển khai đầu tư xây dựng các công trình, dự án theo kế hoạch.

Thảo luận tại phiên họp, các đại biểu tập trung vào những khó khăn, vướng mắc và đề xuất các biện pháp để tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, đồng thời đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đ/c Phạm Phú Lộc – PBT Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Phú Lộc – PBT Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu Thủ trưởng các  phòng, ban, đơn vị thị xã, Chủ tịch UBND các xã, phường trong thời gian tới tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống và kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã; đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công; tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng để thực hiện các chương trình, dự án theo kế hoạch; tiếp tục theo dõi thu hoạch vụ Đông Xuân 2019-2020, hướng dẫn nhân dân gieo trồng vụ Hè Thu 2020 theo khung thời vụ; chủ động phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; thực hiện tốt công tác thu ngân sách, tập trung khai thác tốt các nguồn thu để đảm bảo thu đạt chỉ tiêu; tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng, tổ chức kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ, vi phạm về trật tự xây dựng và môi trường đô thị; tăng cường công tác quản lý nhà nước về hành nghề y, dược tư nhân; tăng cường công tác đảm bảo an ninh nông thôn, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, chủ động tấn công, trấn áp các loại tội phạm; thực hiện các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông

Trần Khoa