UBND thị xã Buôn Hồ họp thường kỳ quý I năm 2021 (01/04/2021, 15:51)

Ngày 31/3/2021, UBND thị xã Buôn Hồ tổ chức họp thường kỳ quý I, nhằm đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo QPAN quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2021. Tham dự họp có Thường trực HĐND thị xã, lãnh đạo UBND thị xã, các thành viên UBND thị xã; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thị xã và Chủ tịch UBND các xã, phường. Cuộc họp do đồng chí Phạm Phú Lộc - Chủ tịch UBND thị xã chủ trì.

Quang cảnh Hội nghị

Trong 3 tháng đầu năm 2021, UBND thị xã Buôn Hồ đã tập trung lãnh đạo, điều hành kinh tế - xã hội đạt được những kết quả khả quan trên một số lĩnh vực, cụ thể: Tổng giá trị sản xuất đạt 1.928,8 tỷ đồng, đạt 20,5% so với kế hoạch, đạt 111,7% so với cùng kỳ năm trước; giá trị sản xuất các ngành tăng 11,7% so với cùng kỳ năm trước; tình hình thị trường tương đối ổn định, đảm bảo nhu cầu sinh hoạt đời sống của nhân dân, không có tình trạng khan hiếm hàng hóa, đầu cơ, găm hàng; công tác xây dựng nông thôn mới được tập trung triển khai; việc chăm lo cho đối tượng chính sách, người có công và đảm bảo an sinh xã hội…. được quan tâm kịp thời, đúng đối tượng. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, kiến nghị, phản ánh của công dân được chỉ đạo tập trung thực hiện. Công tác tuyển quân năm 2021 đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao. Việc triển khai các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng đảm bảo theo kế hoạch đề ra; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững.

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong quý I năm 2021 vẫn còn một số tồn tại, hạn chế đó là: Một số diện tích cây trồng chưa gieo trồng đúng thời vụ, ảnh hưởng đến sinh trưởng phát triển và năng suất; sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp chưa có nhiều chuyển biến, chủ yếu vẫn tập trung một số ngành nghề nhỏ lẻ; nguồn thu thuế phí lệ phí từ các tổ chức doanh nghiệp phát sinh thấp; công tác thu nợ đạt kết quả thấp; việc lập lại trật tự đô thị của UBND các xã, phường, đặc biệt là ở các phường chưa được duy trì thường xuyên, thiếu chủ động; việc điều chuyển, bổ nhiệm cán bộ quản lý các trường học chậm thực hiện.

Tại cuộc họp, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, UBND các xã, phường đã báo cáo làm rõ thêm kết quả hoạt động công tác của từng đơn vị trong quý I, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong quý II năm 2021; nêu những thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Đồng chí Phạm Phú Lộc – Chủ tịch UBND thị xã phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Kết luận cuộc họp, đồng chí Phạm Phú Lộc - Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu Thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị thị xã, Chủ tịch UBND các xã, phường tập trung làm tốt những nhiệm vụ trọng tâm trong quý II năm 2021. Cụ thể: Tiếp tục chỉ đạo sản xuất vụ Đông xuân 2020-2021; triển khai phương án phòng, chống hạn hán mùa khô năm 2020-2021; tiếp tục chỉ đạo các xã triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch đã đề ra; tăng cường công tác quản lý đất đai trên địa bàn; đẩy mạnh công tác thu biện pháp tài chính; đẩy nhanh tiến độ xây dựng và giải ngân vốn đầu tư các công trình trên địa bàn. Thực hiện tốt công tác cấp giấy phép xây dựng, nhất là việc tiếp nhận hồ sơ trực tuyến mức độ 3,4; chỉ đạo các trường triển khai chương trình, nội dung giáo dục theo Khung kế hoạch thời gian năm học 2020 - 2021 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên; triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021; tổ chức đối thoại giữa người nghèo với các cơ quan chức năng thị xã năm 2021; tăng cường tuyên truyền về công tác Bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, ,…Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, văn hóa, văn nghệ phục vụ các ngày lễ của đất nước và các nhiệm vụ chính trị của địa phương; tập trung giải quyết đúng quy định các vụ việc khiếu nại; chú trọng việc tổ chức thực hiện Quyết định giải quyết khiếu nại, quyết định xử lý tố cáo đã có hiệu lực pháp luật. Xử lý kịp thời các vụ việc khiếu kiện đông người không để phát sinh “điểm nóng” về khiếu nại, tố cáo; tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự, tổ chức tuyển sinh quân sự, tuyển sinh ngành quân sự cơ sở theo kế hoạch; tăng cường công tác đảm bảo an ninh nông thôn, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, chủ động tấn công, trấn áp các loại tội phạm; thực hiện các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông.

Trần Khoa

Tất cả: 11219973

Trưởng Ban biên tập: Ông Võ Văn Dũng - Ủy viên BTV Thị ủy - Phó Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ