Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho cơ sở kinh doanh có điều kiện trên địa bàn Thị xã Buôn Hồ (07/11/2019, 10:57)

Để trang bị cho chủ các cơ sở đầu tư kinh doanh ngành, nghề có điều kiện về an ninh, trật tự trên địa bàn thị xã vốn kiến thức về lĩnh vực hoạt động kinh doanh, nâng cao hiểu biết pháp luật, phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh, chiều ngày 31/10/2019, Công an thị xã Buôn hồ, tỉnh Đăk lăk đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho 80 cơ sở đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT trên địa bàn.

Tại hội nghị, các đồng chí tuyên truyền viên pháp luật của Công an thị xã đã tuyên truyền các nội dung về: Tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật chung trên địa bàn và một số tội phạm, vi phạm pháp luật thường xảy ra trong ngành nghề kinh doanh có điều kiện như hoạt động tín dụng đen, mại dâm, ma túy,…. Nhận biết các hoạt động vi phạm pháp luật trong ngành nghề kinh doanh có điều kiện; tuyên truyền về nhận diện các hành vi vi phạm pháp luật và quy trình tố giác tội phạm khi phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật (tiêu thụ tài sản trộm cắp; mua bán, sử dụng ma túy trái phép,  hoạt động mại dâm,….) và tội phạm trong hoạt động kinh doanh của các cơ sở hoạt động trong ngành nghề kinh doanh có điều kiện trên địa bàn thị xã. Cùng với đó, Hội nghị cũng đã quán triệt đến các cơ sở kinh doanh các văn bản pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh như Nghị định 96/2016/NĐ-CP, ngày 01/7/2016 của Chính phủ, nghị định 54/2019/NĐ-CP quy định về kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường, Nghị định 167/2013/NĐ- CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình,….

Các đồng chí Báo cáo viên và tuyên truyền viên pháp luật tiến hành tuyên truyền cho chủ các cơ sở kinh doanh

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Bùi Đức Quang, Phó trưởng Công an thị xã khẳng định: Công tác phổ biến, tuyên truyền giáo dục pháp luật đóng vai trò quan trọng góp phần nâng cao ý thức tự chấp hành pháp luật của người dân nói chung và các chủ doanh nghiệp nói riêng; góp phần trong công tác phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn. Đồng thời yêu cầu chủ các cơ sở tiếp tục tự nghiên cứu nâng cao hiểu biết pháp luật trong lĩnh vực kinh doanh của mình, sẵn sàng tố giác các hành vi vi phạm pháp luật góp phần giữ vừng trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị xã.

Hoàng Cường (Công an thị xã)