Tưng bừng các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Học sinh – Sinh viên (07/01/2020, 08:04)

     Với mục đích ôn lại lịch sử truyền thống của học sinh – sinh viên, đồng thời biểu dương gương học sinh có thành tích học tập và đạo đức tốt trong năm học 2019 – 2020. Ngày 04/01/2020 tại trường THPT Hai Bà Trưng, Thị đoàn Buôn Hồ đã long trọng tổ chức Ngày hội Học sinh chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Học sinh – Sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam 09/01/1950 – 09/01/2020 với các nội dung: Diễn đàn xây dựng tình bạn đẹp nói không với bạo lực và ma túy học đường; hội thi vẽ tranh, hội diễn nghệ thuật Flashmod dance và tham gia các trò chơi Team building

Học sinh các trường THPT trên địa bàn thị xã đã tập trung về tham gia chương trình

     Ngày hội đã thu hút hơn 1.500 học sinh thuộc 3 trường THPT trên địa bàn thị xã: trường THPT Buôn Hồ, THPT Huỳnh Thúc Kháng, THPT Hai Bà Trưng và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên thị xã tham gia. Các em đã được ôn lại ý nghĩa của ngày truyền thống học sinh – sinh viên; đồng thời, tham gia nhiều chương trình hoạt động bổ ích của ngày hội. Tại Diễn đàn Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực và ma túy trong học đường, các em được gặp gỡ, trao đổi, nói lên ý kiến của mình với chuyên gia về tâm lý đến từ trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk, với cán bộ Công an thị xã, với tổ chức Đoàn các cấp. Qua đó chia sẻ những kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống để phòng, chống bạo lực, ma túy học đường hoặc tham gia giải quyết, hạn chế hành vi bạo lực học đường, góp phần cổ vũ những thói quen tốt, những hành động đẹp trong trường học.

Diễn đàn xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực và ma túy học đường

     Bên cạnh đó, Ban Tổ chức đã tổ chức cho các em thi vẽ tranh về chủ đề: Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực và ma túy trong học đường; trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 02 giải khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc. Tổ chức Hội diễn Flashmod dance dành cho các câu lạc bộ, đội, nhóm trường học và trò chơi team building thu hút đông đảo các em học sinh tham gia, thực sự trở thành ngày hội để các em học sinh vui chơi, khám phá, tự khẳng định mình, góp phần giáo dục, bồi dưỡng để hình thành lớp học sinh mới vừa hồng, vừa chuyên, có kiến thức vững vàng, có khả năng tiếp cận trí tuệ của thời đại, có hoài bão lớn, lối sống đẹp, có sức mạnh truyền thống và bản sắc dân tộc, có trách nhiệm cao với cộng đồng.

Tuyên dương “học sinh 3 tốt” và xây dựng tình bạn đẹp

     Tại buổi Lễ, Thị đoàn Buôn Hồ đã tuyên dương 8 em học sinh đạt danh hiệu “học sinh 3 tốt” (học lực tốt, đạo đức tốt, thể lực tốt) và tuyên dương 01 cặp tình bạn đẹp với nhiều năm cõng bạn bị khuyết tật đến lớp.

     Một số hình ảnh tại ngày hội:

Các hoạt động đã thực sự trở thành ngày hội để các em học sinh vui chơi, khám phá.

Nguyễn Văn Đăng

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ BUÔN HỒ

Cơ quan chủ quản: Ủy Ban nhân dân Thị xã Buôn Hồ

Cơ quan thường trực: BTG Thị ủy và Văn phòng HĐND, UBND thị xã

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Thanh Tùng - Thị ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ

Trụ sở: Số 02 - Đường Trần Hưng Đạo - Phường An Lạc - Thị xã Buôn Hồ - Tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262 3.871.630 Fax: 0262 3.872.760 Email: buonho@daklak.gov.vn

Thực hiện bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk