TRƯỞNG THÀNH TỪ QUÂN NGŨ (29/01/2021, 16:14)

     Những ngày cận tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, khi mà người người, nhà nhà đang tất bật hoàn thành công việc, chỉnh trang nhà cửa để đón xuân thì thị xã Buôn Hồ vui mừng chào đón 137 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự xuất ngũ trở về địa phương. Trong hành trang của những người lính là kiến thức, sự bản lĩnh, trưởng thành được tôi rèn trong những năm quân ngũ.

     Vừa trở về nhà ở tổ dân phố 5 (phường An Bình - thị xã Buôn Hồ), binh nhất Bùi Đăng Hà cùng với gia đình chỉnh trang lại nhà cửa đón Tết. Trên gương mặt còn hiện rõ niềm vui khi con trai út trưởng thành hơn sau khi ra quân, ông Bùi Văn Ẩn – bố của anh Hà cho biết, Tết này gia đình ông vui hơn vì cả nhà đoàn viên, sum họp đông đủ. Bùi Đăng Hà nhập ngũ năm 25 tuổi khi anh đã tốt nghiệp cao đẳng và đang đi làm, trải nghiệm, va chạm nhiều ngoài xã hội nên Hà có độ chín chắn hơn so với các chiến sĩ nhập ngũ cùng đợt. Trong đơn vị, anh luôn gương mẫu, đi đầu, trách nhiệm, nhiệt tình trong công việc. Hà được đơn vị tin tưởng giao nhiều nhiệm vụ quan trọng và đều hoàn thành xuất sắc. Với những nỗ lực không ngừng, sau hơn một năm nhập ngũ, Bùi Đăng Hà đã vinh dự được kết nạp vào Đảng. Không những vậy, khi xuất ngũ Hà còn tiết kiệm được 30 triệu đồng về phụ giúp gia đình.

Anh Bùi Đăng Hà giúp gia đình chỉnh trang lại nhà cửa đón Tết

     Giờ đây, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, anh Hà chuẩn bị cho một môi trường khác, quay lại làm công việc nhân viên kỹ thuật rạp chiếu phim, chăm lo lập nghiệp, ổn định cuộc sống. Song với anh, những ngày tháng được tôi rèn trong quân ngũ là trải nghiệm vô giá. Anh tâm sự: “Môi trường quân ngũ giúp tôi rèn luyện bản lĩnh, vững vàng hơn trong cuộc sống. Giờ đây tôi càng thấy mình chính chắn trong mọi suy nghĩ, hành động, bản thân cũng trở nên năng động và khỏe mạnh, rắn rỏi hơn. Đó sẽ là hành trang giúp tôi vượt qua được những khó khăn, thử thách trong cuộc sống sau này”.

     Nhìn Y Ngon Mlô (ở buôn Tring 3, phường An Lạc) chững chạc bây giờ, ít ai tưởng tượng được rằng trước khi nhập ngũ Y Ngon là một thanh niên chơi bời, quậy phá. Sự thay đổi tích cực ấy của Y Ngon khiến gia đình, bạn bè không khỏi bất ngờ. Tham gia nhập ngũ, đóng quân tại Trung đoàn 4, Lữ đoàn Công binh 270 ở tận tỉnh Quảng Nam nên trong suốt thời gian tại ngũ binh nhất Y Ngon không được gia đình thường xuyên tới thăm. Nhưng không vì thế mà anh nhụt chí hay nản lòng. Ngược lại, trong thời gian tại ngũ Y Ngon ra sức rèn luyện, tích cực trong huấn luyện, học tập, nâng cao nhận thức về chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, luôn chấp hành nghiêm kỷ luật của đơn vị. Anh còn tham gia tích cực các kỳ hội thao, hội thi và là điển hình thi đua quyết thắng của đơn vị.

Anh Y Ngon Mlô và tấm Bằng khen của Tư lệnh Quân khu 5 về thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn

     Với những nỗ lực của bản thân, binh nhất Y Ngon Mlô đã được đơn vị trao tặng danh hiệu “Chiến sĩ tiên tiến” do hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong phong trào thi đua Quyết thắng năm 2020. Không những vậy, trong các đợt hành quân làm công tác dân vận, Y Ngon còn xung phong, lăn xả không ngại khó ngại khổ. Trong hành trang mà anh mang về có tấm Bằng khen của Tư lệnh Quân khu 5 trao tặng vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn giúp nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai.

     Cầm trên tay phiếu học nghề miễn phí sau khi ra quân, Y Ngon Mlô bày tỏ, ăn Tết với gia đình xong anh sẽ đi học nghề lái xe để kiếm công việc ổn định.

Đ/c H’Blă Mlô – Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND thị xã và lãnh đạo BCH quân sự thị xã tặng quà các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự

     Trong số 137 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự xuất ngũ trở về đợt này của TX. Buôn Hồ, có 4 chiến sĩ được kết nạp Đảng và nhiều chiến sĩ được khen thưởng về thành tích trong thực hiện nhiệm vụ. Xuất ngũ, trở về với người thân để đón Tết, các quân nhân đã hoàn thành tốt trách nhiệm của người thanh niên đối với Tổ quốc, đóng góp xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh. Các thanh niên đã trải qua môi trường quân ngũ cùng với nền tảng kiến thức sẽ là điều kiện tốt để các anh vững bước trên con đường phía trước./.

Lê Thị Thái Huyên

Các tin khác
THỐNG KÊ HỒ SƠ
VIDEO

Thống kê truy cập

Hôm nay: 5783

Tất cả: 11220080

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ BUÔN HỒ

Cơ quan chủ quản: Ủy Ban nhân dân Thị xã Buôn Hồ

Cơ quan thường trực: BTG Thị ủy và Văn phòng HĐND, UBND thị xã

Trưởng Ban biên tập: Ông Võ Văn Dũng - Ủy viên BTV Thị ủy - Phó Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ

Trụ sở: Số 02 - Đường Trần Hưng Đạo - Phường An Lạc - Thị xã Buôn Hồ - Tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262 3.871.630 Fax: 0262 3.872.760 Email: buonho@daklak.gov.vn

Thực hiện bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk