Tổ chức “ Vui hội trăng rằm “ năm 2020 tại xã Ea Siên (07/10/2020, 14:26)

Với mục đích thu hút, tập hợp đông đảo thiếu nhi tham gia vào các hoạt động, góp phần tạo sân chơi bổ ích, an toàn, lành mạnh cho các em thiếu nhi nhất là ở vùng xa, vùng còn khó khăn, chiều ngày 30/9/2020 ( nhằm ngày 14/8 âm lịch) UBND thị xã Buôn Hồ tổ chức “ Vui hội trăng rằm” cho các em thiếu nhi tại xã Ea Siên.

Về tham dự có ông Y’Nguyên Mlô – Phó Chủ tịch HĐND thị xã, đại diện lãnh đạo các phòng ban, đoàn thể thị xã và đại diện Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN, các đoàn thể xã Ea Siên; “Vui hội trăng rằm “ đã thu hút hơn 1.300 các cháu thiếu nhi, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo đến tham dự.

Ông Y’ Nguyên Mlô – Phó chủ tịch HĐND thị xã đánh trống khai hội

Sau phần múa lân, ông Y’Nguyên Mlô – Phó Chủ tịch HĐND thị xã đã đánh trống khai hội, các em thiếu nhi được thưởng thức các tiết mục văn nghệ do học sinh các trường Trung học cơ sở, Tiểu học trên địa bàn biểu diễn với chủ đề vui đón trung thu; trong buổi lễ UBND thị xã đã trao 21 xuất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn, kết thúc buổi lễ là phần phá cỗ;  UBND thị xã đã trao 1300 xuất quà cho tặng quà cho các em thiếu nhi tham dự đồng thời UBND xã Ea Siên cũng trao 120 xuất quà cho các cháu thiếu nhi trên địa bàn. Ngoài ra UBND thị xã còn trao 179 xuất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên toàn thị xã, kinh phí cho hoạt động này là 80.000.000 đ (tám mươi triệu đồng) từ nguồn ngân sách của thị xã.

Hàng năm, UBND thị xã đã chỉ đạo phòng Lao động Thương binh và xã hội luân phiên đưa các hoạt động đón trung thu về các xã nhất là các xã vùng ven, vùng còn khó khăn để các em thiếu nhi được đón mùa trung thu đầm ấm và đầy ý nghĩa và luôn quan tâm đến trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Một số hình ảnh trong “Vui hội trăng rằm “

Lê Bá Hiếu