Tình quân dân đầm ấm trong hoạt động hướng về cơ sở - chung sức cùng cộng đồng (05/11/2019, 09:03)

     Với truyền thống, đạo lý “lá lành đùm lá rách”, “thương người như thể thương thân” của dân tộc ta. Trong những năm qua, Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk nói chung và Công an thị xã Buôn Hồ nói riêng rất coi trọng các hoạt động tình nghĩa, hướng về cơ sở, chung sức vì cộng đồng... với mong muốn cùng với chính quyền các cấp, các ngành, các đoàn thể... chung tay chăm lo đời sống cho người nghèo, người gặp khó khăn hoạn nạn trong cuộc sống trên địa bàn toàn tỉnh. Tiếp nối những hoạt động đó, chiều ngày 26/10/2019, Cán bộ chiến sĩ của 03 đoàn thể (Phụ nữ - Thanh niên - Công đoàn) Công an thị xã Buôn Hồ, Công an xã EaSiên phối hợp cùng phòng Công tác Đảng và công tác chính trị Công an tỉnh, Hội nhân đạo Thiện Tâm, đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện Medic Bình Dương, Ủy ban nhân dân xã EaSiên tổ chức chương trình hướng về cơ sở thăm hỏi, tặng xe đạp cho các cháu học sinh nghèo vượt khó, học giỏi và tặng quà, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi, người già neo đơn, gia đình chính sách và người tàn tật... tại địa bàn xã EaSiên, thị xã Buôn Hồ.

Đồng chí Thượng tá Lê Văn Không – Phó trưởng Công an thị xã phát biểu tại buổi hoạt động tình nghĩa

     Tại đây, Đoàn đã tiến hành thăm hỏi, động viên và tặng: 15 xe đạp cho các cháu học sinh nghèo, vượt khó, học giỏi. Với mong muốn đây sẽ là nguồn động viên khích lệ tinh thần, giúp các em có động lực vươn lên trong học tập, phấn đấu thành những công dân có ích cho xã hội.

15 chiếc Xe đạp được trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn xã EaSiên

     Cũng tại đây, Đoàn đã tặng: 70 suất quà cho cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi, người già neo đơn, gia đình chính sách và người tàn tật... Những phần quà tuy nhỏ nhưng ấm áp tình yêu thương và san sẻ phần nào những khó khăn của bà con trên địa bàn xã Ea Siên.

Hơn 70 phần quà dành cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

     Thông qua hoạt động hướng về cơ sở, Đoàn đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 100 người dân. Là một địa bàn vùng ven, vùng có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số, chính vì vậy thông qua hoạt động lần này, Đoàn mong muốn thay đổi một phần nhận thức về khám chữa bệnh, loại bỏ những hủ tục lạc hậu, giúp người dân có sức khỏe tốt hơn.

Các Y, Bác sĩ tổ chức khám bệnh cho bà con trên địa bàn Ea Siên đến tham gia hoạt động tình nghĩa

     Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, thiết thực, cụ thể của lực lượng Cán bộ chiến sĩ Công an thị xã Buôn Hồ, nhằm góp phần ươm mầm những ước mơ, hưởng ứng mạnh mẽ phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Chính phủ phát động, góp phần giúp bà con nhân dân, đồng bào vùng sâu, vùng xa, thực hiện thành công mục tiêu giảm nghèo nhanh và bền vững mà Đảng và Nhà nước đã đề ra, thực hiện tốt mục tiêu phát triển bền vững đến năm 2030 mà Việt Nam đã cam kết với cộng đồng Quốc tế.

Công an thị xã cùng các tổ chức, đoàn thể tham gia hoạt động

Hoàng Thị Cảnh

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ BUÔN HỒ

Cơ quan chủ quản: Ủy Ban nhân dân Thị xã Buôn Hồ

Cơ quan thường trực: BTG Thị ủy và Văn phòng HĐND, UBND thị xã

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Thanh Tùng - Thị ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ

Trụ sở: Số 02 - Đường Trần Hưng Đạo - Phường An Lạc - Thị xã Buôn Hồ - Tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262 3.871.630 Fax: 0262 3.872.760 Email: buonho@daklak.gov.vn

Thực hiện bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk