Tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã (16/04/2020, 15:52)

     Theo đánh giá của Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 và Kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại phiên họp Thường trực Chính phủ ngày 15/4/2020, tỉnh Đăk Lăk thuộc nhóm địa phương có nguy cơ thấp. Tuy nhiên, dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng còn rất lớn. Các cấp chính quyền địa phương, các cơ quan, đơn vị và toàn thể nhân dân tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, cần tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

     Để chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, ngày 16/4/2020, UBND thị xã đã ban hành văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị; UBND các xã, phường tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã theo tinh thần chỉ đạo tại Chỉ thị số 15-CT/TTg, ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, về việc quyết liệt thực hiện cao điểm phòng, chống dịch Covid-19; các nội dung đã triển khai, chỉ đạo tại Công văn số 2673/UBND-KGVX, ngày 27/3/2020 của UBND tỉnh, Công văn 540/UBND-VP, ngày 28/3/2020 của UBND thị xã về việc triển khai Chỉ thị 15/CT-TTg (bao gồm cả nội dung hạn chế tụ tập đông người tại mục 1 của Công văn), một số nội dung cụ thể như sau:

     1. Các cơ quan, đơn vị; UBND các xã phường bố trí cán bộ, công chức, người lao động làm việc trở lại bình thường; tăng cường công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chỉ đạo, điều hành, làm việc, học tập, thực hiện thủ tục hành chính.

     2. Tiếp tục nhận hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính mức độ 1, mức độ 2 của cá nhân, tổ chức tại Bộ phận một cửa các cấp; hướng dẫn, khuyến khích người dân sử dụng các dịch vụ công trực tuyến, thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường mạng.

     3. Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

     4. Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các điểm công cộng.

     5. Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn (trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn 2572/UBND-KGVX ngày 26/3/2020 về việc triển khai Thông báo số 118/TB-VPCP của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về phòng chống dịch Covid-19) như: Karaoke, mát-xa, quán rượu, sân khấu ca nhạc, rạp chiếu phim, sân vận động, điểm truy cập internet cộng cộng, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng,…. Đối với các quán ăn, nhà hàng, quán cà phê trên địa bàn thị xã đề nghị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của ngành y tế (tiến hành đo nhiệt độ; bố trí khu vực rửa tay diệt khuẩn đối với nhân viên phục vụ và khách hàng; bố trí, sắp xếp không gian quán đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa người với người theo khuyến cáo của Bộ Y tế từ 1,5-2m…)

     6. Ủy ban nhân dân các xã, phường tăng cường công tác tuyên truyền vận động, hạn chế việc di chuyển của người dân, nhất là đến các tỉnh, thành phố thuộc nhóm nguy cơ cao; kịp thời phán hiện các trường hợp cư trú trên địa bàn trở về từ vùng dịch hoặc đi qua vùng dịch, báo cáo cơ quan chức năng để thực hiện cách ly theo đúng quy định.

     Người đứng đầu địa phương, cơ quan, đơn vị chỉ đạo các đơn vị trực thuộc nghiêm túc triển khai thực hiện; tăng cường công tác kiểm tra và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thị xã - Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị xã về kết quả thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo của Tỉnh ủy và UBND tỉnh. Tùy theo tình hình thực tế, UBND thị xã sẽ tiếp tục có hướng dẫn, chỉ đạo.

Lê Tuấn Anh

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ BUÔN HỒ

Cơ quan chủ quản: Ủy Ban nhân dân Thị xã Buôn Hồ

Cơ quan thường trực: BTG Thị ủy và Văn phòng HĐND, UBND thị xã

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Thanh Tùng - Thị ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ

Trụ sở: Số 02 - Đường Trần Hưng Đạo - Phường An Lạc - Thị xã Buôn Hồ - Tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262 3.871.630 Fax: 0262 3.872.760 Email: buonho@daklak.gov.vn

Thực hiện bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk