Thường trực Thị ủy, Ủy ban nhân dân thị xã đến thăm, biểu dương và chúc mừng thành tích xuất sắc của Công an thị xã (18/03/2021, 08:36)

     Sáng 17/3/2021, đồng chí Y Vinh Tơr – Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, UV.BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy, đồng chí Phạm Phú Lộc – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đến thăm, chúc mừng và biểu dương thành tích đột xuất của Công an thị xã trong việc nhanh chóng làm rõ, bắt giữ đối tượng gây ra vụ cướp tài sản xảy ra ngày 16/3/2021. Đây là sự quan tâm, ghi nhận và động viên rất kịp thời của lãnh đạo địa phương đối với sự nỗ lực, cố gắng và quyết tâm cao của Công an thị xã trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm trên địa bàn.

Đồng chí Y Vinh Tơr – Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, UV.BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy, Đồng chí Phạm Phú Lộc – Chủ tịch UBND thị xã tặng giấy khen biểu dương thành tích đột xuất của Công an thị xã

     Vụ án xảy ra vào khoảng 09h25’ sáng 16/3/2021. Đến 10h00, Công an thị xã Buôn Hồ tiếp nhận tin báo của ông Trần Quốc Lộc (hành nghề xe ôm) đã bị một đối tượng nam giới mang khẩu trang, áo khoác đen (không rõ nhân thân, lai lịch) dùng dao không chế, cướp đi chiếc xe máy nhãn hiệu Yamaha Sirius màu đen – đỏ tại khu vực đồi thông buôn Tring, phường An Lạc. Đây là đối tượng được ông Lộc chở từ khu vực cổng chợ thị xã Buôn Hồ (thuộc phường An Bình) đến khu vực đồi thông buôn Tring theo yêu cầu. Sau khi khống chế được ông  Lộc, đối tượng đã điều khiển xe Yamaha Sirius này tẩu thoát. Tiếp nhận tin báo, Công an thị xã đã khẩn trương triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ. Đến 13h00’ cùng  ngày, lực lượng trinh sát đã phát hiện tại bãi rác thuộc thôn 15, xã Pơng Drang, huyện Krông Búk 01 đối tượng có biểu hiện nghi vấn và chiếc xe máy có đặc điểm như trên. Trinh sát đã áp sát, không chế, đưa đối tượng về trụ sở Công an thị xã để đấu tranh  và nhanh chóng làm rõ vụ việc. Tại cơ quan Công an, đối tượng Mai Toàn Thắng, SN 2001, trú tại phường Thiện An, thị xã Buôn Hồ đã thừa nhận việc thực hiện hành vi cướp xe máy của ông Trần Quốc Lộc.

Đối tượng Thắng và tang vật thu giữ tại hiện trường

     Đây là vụ án rất nghiêm trọng, trong nhiều năm trở lại đây trên địa bàn thị xã  chưa từng xảy ra vụ việc tương tự. Đối tượng ngụy trang hình ảnh nhận diện và có sự tính toán trong quá trình gây án, gây khó khăn cho cơ quan Công an trong việc xác minh, xử lý. Song với sự nỗ lực, quyết tâm làm rõ, truy bắt của CBCS Công an thị xã Buôn Hồ và nòng cốt là lực lượng Cảnh sát Hình sự, Cảnh sát điều tra tội phạm về Ma túy, nên chỉ trong khoảng 3 giờ tiếp nhận tin báo, Công an thị xã đã xác định và bắt giữ đối tượng gây án và tang vật. Thành tích trên đã góp phần ổn định tình hình, giữ vững lòng tin của quần chúng Nhân dân đối với lực lượng Công an nhân dân nói chung, lực lượng Công an thị xã nói riêng.

     Tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đã tặng hoa chúc mừng và tặng giấy khen cho 01 tập thể, 05 cá nhân cán bộ, chiến sĩ. Thành tích tiêu biểu, xuất sắc này sẽ là động lực để Công an thị xã tiếp tục nỗ lực, quyết tâm đạt nhiều thành tích tiêu biểu hơn nữa xứng đáng với sự quan tâm của các đồng chí Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương và niềm tin yêu của nhân dân. 

Phan Thúy Hằng

THỐNG KÊ HỒ SƠ
VIDEO

Thống kê truy cập

Hôm nay: 5887

Tất cả: 11220184

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ BUÔN HỒ

Cơ quan chủ quản: Ủy Ban nhân dân Thị xã Buôn Hồ

Cơ quan thường trực: BTG Thị ủy và Văn phòng HĐND, UBND thị xã

Trưởng Ban biên tập: Ông Võ Văn Dũng - Ủy viên BTV Thị ủy - Phó Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ

Trụ sở: Số 02 - Đường Trần Hưng Đạo - Phường An Lạc - Thị xã Buôn Hồ - Tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262 3.871.630 Fax: 0262 3.872.760 Email: buonho@daklak.gov.vn

Thực hiện bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk