Thường trực HĐND thị xã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác quý I và triển khai nhiệm vụ quý II/2019 (25/04/2019, 15:22)

     Chiều ngày 12/04/2019, Thường trực HĐND thị xã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác quý I năm 2019 với Thường trực HĐND các xã, phường. Hội nghị do ông Ngô Trung Hiếu - Chủ tịch HĐND thị xã, chủ trì. Cùng tham dự có: ông Y Sem Ayun - Phó Chủ tịch HĐND thị xã; ông Y Nguyên Mlô – PCT HĐND thị xã, ông Võ Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND thị xã; lãnh đạo các Ban HĐND thị xã và Thường trực HĐND các xã, phường trên địa bàn.

Ông Ngô Trung Hiếu – Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

     Hội nghị đã đánh giá những kết quả đạt được của Thường trực HĐND và các Ban HĐND thị xã trong quý I như: đã bám sát chương trình, kế hoạch công tác, tổ chức triển khai các hoạt động, bảo đảm chất lượng, hiệu quả. Đã chuẩn bị tốt và tổ chức thành công kỳ họp thứ 7 HĐND thị xã. Công tác tiếp xúc cử tri đã được phối hợp thực hiện kịp thời. Công tác kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Nghị quyết của HĐND thị xã và giám sát việc thi hành pháp luật tại địa phương được quan tâm triển khai thực hiện đảm bảo. Việc xử lý đơn thư gửi đến HĐND thị xã và tiếp công dân định kỳ tại trụ sở Tiếp công dân thị xã được Thường trực HĐND thị xã duy trì, đảm bảo đúng quy định. Bên cạnh các kết quả đạt được vẫn còn những hạn chế như: Một số đại biểu HĐND thị xã, tổ đại biểu HĐND thị xã thực hiện báo cáo kết quả tiếp xúc cử tri theo quy định chưa đầy đủ; một số đại biểu HĐND thị xã chưa thực hiện nghiêm túc việc tiếp công dân tại các xã, phường theo quy chế của HĐND thị xã trong quý I năm 2019; công tác ban hành Nghị quyết sau kỳ họp của một số HĐND các xã, phường còn hạn chế...

     Tại Hội nghị Thường trực HĐND thị xã cũng thông tin thêm đến các đại biểu về một số nội dung của Nghị quyết 629/2019/UBTVQH 14, ngày 30/01/2019 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc hướng dẫn một số hoạt động của HĐND; kết quả công tác tiếp công dân của Thường trực HĐND, đại biểu HĐND thị xã quý I/2019.

Bà H Blă Mlô – Phó Bí thư Thị ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND thị xã phát biểu tại hội nghị

Ông Võ Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại hội nghị

     Để triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ công tác trong quý II năm 2019, ông Ngô Trung Hiếu – Chủ tịch HĐND thị xã đã chỉ đạo Thường trực HĐND thị xã, các Ban HĐND thị xã và Thường trực HĐND các xã, phường triển khai thực hiện một số nội dung chính như sau: Thường trực HĐND các xã, phường quan tâm triển khai thực hiện tốt Nghị quyết 629/2019/UBTVQH 14, ngày 30/01/2019 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc hướng dẫn một số hoạt động của HĐND; chuẩn bị tốt các nội dung, chương trình phục vụ cho kỳ họp thường lệ giữa năm 2019. Tăng cường công tác điều hòa, phối hợp hoạt động của Thường trực HĐND đối với các Ban HĐND trong công tác giám sát, thẩm tra các báo cáo, tờ trình thông qua tại kỳ họp của các Ban trong năm 2019. Tổ chức thực hiện chương trình hoạt động giám sát của Thường trực HĐND, các Ban HĐND năm 2019 đảm bảo hiệu quả, đúng trình tự, thủ tục quy định. Tăng cường đôn đốc, giám sát việc triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND thị xã và các xã, phường về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2019. Dự kiến xây dựng chương trình giám sát năm 2020 của HĐND để thông qua tại kỳ họp giữa năm 2019. Tổ chức thực hiện tốt công tác tiếp công dân của HĐND và các đại biểu HĐND thị xã và các xã, phường đảm bảo theo quy chế đề ra. Riêng đối với UBND thị xã khẩn trương chỉ đạo các phòng, ban liên quan chuẩn bị các nội dung phục vụ kỳ họp bất thường HĐND thị xã khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021.

 

Chu Anh

Chu Thị Thùy Anh

Các tin khác
THỐNG KÊ HỒ SƠ
VIDEO

Thống kê truy cập

Hôm nay: 187

Tất cả: 10549581

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ BUÔN HỒ

Cơ quan chủ quản: Ủy Ban nhân dân Thị xã Buôn Hồ

Cơ quan thường trực: BTG Thị ủy và Văn phòng HĐND, UBND thị xã

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Thanh Tùng - Thị ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ

Trụ sở: Số 02 - Đường Trần Hưng Đạo - Phường An Lạc - Thị xã Buôn Hồ - Tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262 3.871.630 Fax: 0262 3.872.760 Email: buonho@daklak.gov.vn

Thực hiện bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk