Thị xã Buôn Hồ rộn ràng khai giảng năm học mới (07/09/2020, 14:55)

 

     Sáng ngày 5/9, cùng với học sinh cả nước và tỉnh Đắk Lắk, hơn 18.000 học sinh ở các cấp học trên địa bàn thị xã Buôn Hồ đã hân hoan náo nức, tham dự Lễ khai giảng năm học 2020-2021, chính thức bước vào năm học mới.

     Nhân dịp Lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021, các đồng chí lãnh đạo thị xã và các địa phương đã tới dự, tặng hoa chúc mừng, động viên thầy trò các nhà trường tích cực thi đua dạy tốt - học tốt, giành nhiều thành tích cao hơn nữa, đưa sự nghiệp giáo dục và đào tạo thị xã ngày càng phát triển.

Đồng chí Y Vinh Tơr - TUV, Bí thư Thị ủy dự, chỉ đạo và chúc mừng thầy, trò Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng tại Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021

     Lễ khai giảng ở các trường học trên địa bàn thị xã Buôn Hồ diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi. Đặc biệt, khác mới mọi năm, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm nay, thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục - Đào tạo, các trường học trên địa bàn thị xã tổ chức Lễ khai giảng ngắn gọn về nội dung, tinh giản về thời gian chỉ trong thời gian từ 45 phút đến 1 tiếng với những nghi thức sau: Đón học sinh đầu cấp, chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước, đánh trống khai trường... và một số các hoạt động văn hóa, văn nghệ để tạo không khí vui tươi cho các bạn học sinh. Tuy nhiên không vì thế mà không khí chào đón năm học mới lại mất đi phần nào náo nhiệt và tâm trạng hào hứng của các bạn học sinh trong ngày khai giảng.

     Trong năm học 2019 - 2020, tuy gặp ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền từ thị xã đến cơ sở nên sự nghiệp giáo dục và đào tạo của thị xã Buôn Hồ đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, chất lượng giáo dục ở các bậc học không ngừng được nâng lên, tỷ lệ học sinh khá, giỏi tăng, tỷ lệ tốt nghiệp THPT cao hơn năm trước…; đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đạt chuẩn và trên chuẩn chiếm tỷ lệ ngày càng cao…công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai nhiệm vụ năm học của UBND thị xã, phòng GD-ĐT đến các đơn vị trường học đảm bảo kịp thời, toàn diện theo kế hoạch năm học.

     Bước vào năm học mới 2020 - 2021 với khí thế mới, là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã Buôn Hồ lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, ngành Giáo dục - Đào tạo thị xã Buôn Hồ tích cực thi đua và quyết tâm chính trị cao để hoàn thành các nhiệm vụ của năm học. Trong đó, sẽ tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương về phát triển sự nghiệp giáo dục - đào tạo; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, chỉ đạo các nhà trường thực hiện tốt các nhiệm vụ của năm học, đổi mới công tác thi đua khen thưởng, đảm bảo kịp thời, thực chất và nhân rộng các điển hình tiên tiến. Thực hiện có hiệu quả công tác tập huấn, bồi dưỡng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đáp ứng yêu cầu thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, tập trung đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới chất lượng giáo dục trên lớp, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo. Đẩy mạnh phong trào xã hội hóa giáo dục, huy động các nguồn lực xã hội để chăm lo, phát triển sự nghiệp giáo dục, xây dựng, tu sửa, nâng cấp cơ sở vật chất trường học, đảm bảo phục vụ công tác dạy và học, từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo trên địa bàn thị xã.

Dưới đây là hình ảnh tại Lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021 ở một số trường học trên địa bàn thị xã

Hồ Thị Nghĩa

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ BUÔN HỒ

Cơ quan chủ quản: Ủy Ban nhân dân Thị xã Buôn Hồ

Cơ quan thường trực: BTG Thị ủy và Văn phòng HĐND, UBND thị xã

Trưởng Ban biên tập: Ông Võ Văn Dũng - Ủy viên BTV Thị ủy - Phó Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ

Trụ sở: Số 02 - Đường Trần Hưng Đạo - Phường An Lạc - Thị xã Buôn Hồ - Tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262 3.871.630 Fax: 0262 3.872.760 Email: buonho@daklak.gov.vn

Thực hiện bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk