Thị xã Buôn Hồ: Hơn 1.000 thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 (26/06/2019, 07:29)

     Hôm nay (25/6/2019), cùng với khoảng hơn 887.000 thí sinh cả nước, thị xã Buôn Hồ có 1.039 thí sinh tham dự dự kỳ thi THPT quốc gia tại 02 điểm thi Trường THPT Buôn Hồ và Trường THPT Hai Bà Trưng; điểm thi số 01 trường THPT Buôn Hồ có 26 phòng thi với 625 thi sinh dự thi, điểm thi số 02 trường THPT Hai Bà Trưng có 18 phòng thi với 414 thí sinh dự thi, Trường THPT Buôn Hồ được Sở GD-ĐT Đắk Lắk phân công làm Cụm trưởng.

Quang cảnh đầu giờ làm thủ tục thi môn đầu tiên sáng nay tại điểm thi Trường THPT Buôn Hồ (25/6/2019)

     Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 27/6 với 3 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).

Quang cảnh giờ thi rất nghiêm túc tại điểm thi Trường THPT Buôn Hồ

     Sáng nay, thí sinh bước vào môn thi đầu tiên là môn Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút. Thời gian làm bài bắt đầu từ 7h35 phút. Buổi chiều, thí sinh thi môn Toán, thời gian làm bài 90 phút. Thời gian làm bài bắt đầu từ 14h30 phút.

Không khí yên tĩnh, nghiêm túc tại điểm thi số 2 -  THPT Hai Bà Trưng

 

     Trong số các bài thi trên, bài thi Toán, Ngoại ngữ và bài thi tổ hợp thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan; bài thi Ngữ văn thi theo hình thức tự luận.

Các thành viên của Đội CTXH thị xã Buôn Hồ nhiệt tình tham gia Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2019

     Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình giáo dục THPT dự thi 4 bài, gồm 3 bài độc lập (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và một bài do thí sinh tự chọn trong số hai bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên dự thi ba bài, gồm hai bài độc lập (Toán, Ngữ văn) và một bài tự chọn trong số hai bài tổ hợp.

     Để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng, trung cấp, thí sinh phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường đại học, cao đẳng, trung cấp.

Do đề thi sẽ ra theo hướng mở, có tính ứng dụng thực tiễn, nên thí sinh cần hệ thống lại và nắm chắc các nội dung đã học, chủ yếu yêu trong chương trình lớp 12. Chỉ khi vững kiến thức, kỹ năng các em mới có tâm lý tốt, tự tin để hoàn thành tốt bài thi.

Phụ huynh học sinh hồi hộp chờ con em phía bên ngoài điểm thi trường THPT Buôn Hồ

     Sáng nay, tại 02 điểm thi trường THPT Buôn Hồ và THPT Hai Bà Trưng đều diễn ra nghiêm túc. Nhìn chung, tình hình thời tiết những ngày diễn ra kỳ thi năm nay tương đối thuận lợi đối với các thí sinh khi trời đan xen giữa nắng và gió, khí hậu không quá nóng. Tuy nhiên, thí sinh và người nhà không chủ quan, cần chuẩn bị tinh thần và các dụng cụ cần thiết để giữ gìn sức khỏe, chuẩn bị tốt nhất cho các buổi thi.

Hồ Thị Nghĩa

Các tin khác
THỐNG KÊ HỒ SƠ
VIDEO

Thống kê truy cập

Hôm nay: 1398

Tất cả: 11302393

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ BUÔN HỒ

Cơ quan chủ quản: Ủy Ban nhân dân Thị xã Buôn Hồ

Cơ quan thường trực: BTG Thị ủy và Văn phòng HĐND, UBND thị xã

Trưởng Ban biên tập: Ông Võ Văn Dũng - Ủy viên BTV Thị ủy - Phó Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ

Trụ sở: Số 02 - Đường Trần Hưng Đạo - Phường An Lạc - Thị xã Buôn Hồ - Tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262 3.871.630 Fax: 0262 3.872.760 Email: buonho@daklak.gov.vn

Thực hiện bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk