Thị xã Buôn Hồ bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4, khoá 42 (30/09/2019, 15:53)

Chiều ngày 25/9/2019, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh Thị xã tiến hành bế mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4, khoá 42. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Tuyên – TUV, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự Thị xã, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh Thị xã; đồng chí Nguyễn Văn Út – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị uỷ, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Thị xã, Thành viên Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh Thị xã và các giảng viên tham gia giảng dạy của khoá học.

Quang cảnh lễ bế mạc

Tham gia lớp học có 80 học viên là cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, phòng, ban, trường học của Thị xã. Trong thời gian 03 ngày diễn ra, lớp học đã triển khai 08 chuyên đề theo Quy định của Bộ quốc phòng đó là: 1) Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về quốc phòng, an ninh; 2) Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; 3) Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; 4) Phòng, chống chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; 5) Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; 6) Tổ chức phản động Fulro và âm mưu, thủ đoạn chống phá cách mạng Việt Nam của các thế lực thù địch trên địa bàn Tây Nguyên; 7) Biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia; quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới; 8) Nội dung cơ bản của các Luật: Quốc phòng, An ninh quốc gia, Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục quốc phòng và an ninh, Dân quân tự vệ, Biên giới quốc gia, Biển Việt Nam; Pháp lệnh Dự bị động viên.

Đồng chí Nguyễn Văn Út – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị uỷ, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Thị xã, Thành viên Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh Thị xã, đánh giá kết quả công tác tổ chức lớp học.

Nhìn chung tinh thần, thái độ tham gia học tập của học viên khá nghiêm túc, chấp hành tốt nội quy, quy chế lớp học đề ra. Đến cuối khoá học, có 78/80 học viên đủ điều kiện dự thi, 02 trường hợp không đủ điều kiện dự thi do nghỉ quá số tiết quy định. Với hình thức tổ chức thi viết tự luận tại lớp, nội dung câu hỏi mang tính gợi mở, sát với thực tiễn công tác của học viên, kết quả có: 15/78 học viên đạt loại giỏi, chiếm 19,2%; 45/78 học viên đạt loại khá, chiếm 57,7%; 18/78 học viên loại trung bình, chiếm 21,1%.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuyên – TUV, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự Thị xã, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh Thị xã, phát biểu bế mạc chương trình tập huấn kiến thức quốc phòng và an ninh dành cho đối tượng 4, khoá 42

Các học viên được xếp loại học tập từ trung bình trở lên sẽ được Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Thị xã Buôn Hồ cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình khoá theo quy định.

Phạm Tấn Thỏa