Thị ủy Buôn Hồ tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng dịp 7/11 và tổ chức Sinh hoạt chuyên đề kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk 23/11/1940 – 23/11/2020 (13/11/2020, 07:35)

     Sáng ngày 11/11/2020, Thị ủy Buôn Hồ tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng dịp 7/11 và kết hợp tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk (23/11/1940 – 23/11/2020). Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Thường trực Thị ủy; các đồng chí Nguyên cán bộ lãnh đạo chủ chốt của Huyện ủy Krông Buk, Thị ủy Buôn Hồ qua các thời kỳ hiện đang sinh sống trên địa bàn thị xã; các đồng chí nhận Huy hiệu Đảng từ 45 năm tuổi Đảng trở lên; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã Buôn Hồ khóa XVI; lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Thị ủy, Ủy viên UBKT Thị ủy và lãnh đạo Trung tâm BDCT thị xã; Trưởng các cơ quan, ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể thị xã và tương đương; Bí thư các TCCS đảng trực thuộc Thị ủy; Chủ tịch HĐND, UBND, UBMTTQ các xã, phường; Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Buôn Hồ và Ủy viên Ban Thường vụ các Đoàn cơ sở trực thuộc Thị đoàn (nhiệm kỳ 2017-2022) là đảng viên. Đồng chí Y Vinh Tơr – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy chủ trì hội nghị.

     Cách mạng Tháng Mười Nga có ý nghĩa rất đặc biệt đối với tiến trình phát triển lịch sử Việt Nam, đã được Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh vận dụng sáng tạo, lãnh đạo thành công cuộc cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất nước nhà, xây dựng chủ nghĩa xã hội và công cuộc đổi mới đất nước với những thành tựu to lớn. Nhân kỷ niệm 103 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917 - 7/11/2020), Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã quyết định trao tặng Huy hiệu Đảng cho 13 đồng chí đảng viên thuộc Đảng bộ thị xã Buôn Hồ; trong đó: Đảng viên được Ban Thường vụ Thị ủy tổ chức trao tặng tại buổi lễ có 09 đồng chí (01 đồng chí được trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng, 03 đồng chí được trao tặng Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng, 01 đồng chí được trao tặng Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, 04 đồng chí được trao tặng Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng), 04 đồng chí còn lại được trao tặng Huy hiệu 40 năm, 30 năm tuổi Đảng, Thị ủy đã giao cho các TCCSĐ trực thuộc tổ chức trao tặng.

Đ/c Y Vinh Tơr – UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đồng chí 45 năm tuổi Đảng trở lên

     Việc trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đồng chí đảng viên là sự ghi nhận, tri ân của Đảng, Nhà nước và Nhân dân đối với những công lao, cống hiến to lớn của các đồng chí trong sự nghiệp xây dựng Đảng, xây dựng quê hương, đất nước. Đây là niềm vinh dự, tự hào không riêng gì của cá nhân các đồng chí mà còn là niềm vinh dự, tự hào của gia đình và của cấp ủy, chính quyền địa phương.

Đ/c Y Bhui Niê Kđăm – đảng viên được tặng Huy hiệu Đảng phát biểu cảm tưởng


Đ/c Y Vinh Tơr – UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy phát biểu chúc mừng đảng viên nhận Huy hiệu Đảng đợt 7/11

     Phát biểu tại Lễ trao Huy hiệu Đảng, đồng chí Y Vinh Tơr – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy đã chúc mừng các đồng chí đảng viên vinh dự được trao tặng Huy hiệu Đảng đợt này và mong muốn trong thời gian tới, các đồng chí sẽ tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ, nêu cao tinh thần tiên phong, gương mẫu, tích cực tuyên truyền, vận động gia đình, cán bộ, đảng viên và Nhân dân nơi cư trú thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương; luôn là tấm gương sáng, mẫu mực, sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật, chung sức "xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trên quê hương Buôn Hồ, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc thị xã thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã Buôn Hồ lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra.

     Sau Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng, Ban Thường vụ Thị ủy đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk (23/11/1940 – 23/11/2020).

Quang cảnh Hội nghị sinh hoạt chuyên đề

     Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Phạm Phú Lộc – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đã ôn lại truyền thống 80 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk. Theo đó, chặng đường lịch sử gần 80 năm hoạt động, xây dựng, trưởng thành của Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk là cả một quá trình lãnh đạo, phấn đấu đầy gian khổ, thử thách, hy sinh với những thành tựu to lớn và thắng lợi vẻ vang, góp phần tô đậm những trang sử vàng của Đảng, của dân tộc. Đó là quá trình tổ chức lãnh đạo và động viên Nhân dân các dân tộc trong tỉnh thực hiện thắng lợi hai cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc - cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược (1945-1954) và cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước (1954-1975). Từ những hạt nhân đầu tiên trong những ngày đầu thành lập Chi bộ Nhà đày Buôn Ma Thuột, đến năm 1975, Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk đã có 216 tổ chức cơ sở đảng với hơn 2.400 đảng viên; đến nay Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk có 20 Đảng bộ trực thuộc, với 783 tổ chức cơ sở Đảng; có 05 đảng bộ bộ phận và 5.353 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở, với tổng số 80.214 đảng viên. Hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở từng bước được củng cố và kiện toàn. Hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền các cấp có tiến bộ. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân có nhiều hoạt động hướng về cơ sở khá phong phú, gắn liền với lợi ích của nhân dân, tạo được các phong trào hành động cách mạng thiết thực. Hiện nay, Đắk Lắk đã trở thành một tỉnh khá của khu vực Miền Trung - Tây Nguyên; 100% xã có đường ô tô đến trung tâm; 100% xã có điện lưới quốc gia, 98% thôn, buôn có điện và 98,5% số hộ được dùng điện; 52 xã đạt chuẩn nông thôn mới; y tế, giáo dục, thông tin liên lạc, thiết chế văn hóa đạt nhiều kết quả quan trọng; quốc phòng - an ninh được giữ vững ổn định.

     Những kết quả trên là minh chứng sinh động về sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng thông qua sự nghiệp đổi mới đất nước; minh chứng về năng lực lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn, sáng tạo của Đảng bộ, chính quyền tỉnh Đắk Lắk cũng như sự đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, phấn đấu vươn lên của nhiều thế hệ cán bộ, đảng viên, Nhân dân trong tỉnh.

Đ/c Phạm Phú Lộc – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã ôn lại truyền thống 80 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk


Các nhân chứng lịch sử trao đổi ôn lại truyền thống 80 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk nói chung và lịch sử hình thành, phát triển Buôn Hồ

     Thông qua buổi Sinh hoạt, các đại biểu dự hội nghị còn được nghe các đồng chí Nguyên cán bộ lãnh đạo chủ chốt của Tỉnh, Huyện ủy Krông Buk, Thị ủy Buôn Hồ là những Nhân chứng sống cung cấp thêm những thông tin quý báu về truyền thống 80 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk, thị xã Buôn Hồ qua các phong trào cách mạng, các thời kỳ lịch sử, sự đấu tranh kiên cường, dũng cảm, trong điều kiện đầy khó khăn, com go, thử thách… của các thế hệ cha anh đi trước để có được cơ đồ, sự nghiệp phát triển như ngày hôm nay. Nhân buổi Sinh hoạt chuyên đề, thị xã Buôn Hồ được đồng chí Dương Thanh Tương – Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng món quà có ý nghĩa lịch sử gắn với quá trình hoạt động, đấu tranh giành độc lập dân tộc của Đảng bộ, Nhân dân các dân tộc của tỉnh và thị xã Buôn Hồ

Đ/c Y Vinh Tơr – UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy cảm ơn và tặng hoa cho khách mời

     Kết thúc buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Y Vinh Tơr – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy cảm ơn món quà ý nghĩa của đồng chí Dương Thanh Tương – Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi tặng cho thị xã Buôn Hồ và cảm ơn các ý kiến phát biểu, trao đổi, cung cấp thông tin của các đồng chí Nguyên là cán bộ chủ chốt của tỉnh, huyện Krông Buk và thị xã Buôn Hồ qua các thời kỳ tại buổi sinh hoạt; qua đó đã giúp cho đảng viên, CBCC, các thế hệ trẻ của thị xã Buôn Hồ hiểu rõ và sâu sắc hơn về truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng bộ tỉnh qua 80 năm hình thành và phát triển trong đó có thị xã Buôn Hồ. Đồng thời, đồng chí đề nghị các cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các dân tộc thị xã Buôn Hồ sẽ tiếp tục giữ vững truyền thống anh hùng cách mạng, phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức, quyết tâm xây dựng thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk ngày càng giàu đẹp, văn minh

Võ Thị Thương

Các tin khác
THỐNG KÊ HỒ SƠ
VIDEO

Thống kê truy cập

Hôm nay: 1705

Tất cả: 11302700

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ BUÔN HỒ

Cơ quan chủ quản: Ủy Ban nhân dân Thị xã Buôn Hồ

Cơ quan thường trực: BTG Thị ủy và Văn phòng HĐND, UBND thị xã

Trưởng Ban biên tập: Ông Võ Văn Dũng - Ủy viên BTV Thị ủy - Phó Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ

Trụ sở: Số 02 - Đường Trần Hưng Đạo - Phường An Lạc - Thị xã Buôn Hồ - Tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262 3.871.630 Fax: 0262 3.872.760 Email: buonho@daklak.gov.vn

Thực hiện bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk