Thị ủy Buôn Hồ sơ kết 9 tháng đầu năm 2020, sơ kết thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TU, ngày 30/5/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và tổng kết rút kinh nghiệm Đại hội (02/10/2020, 09:26)

Ngày 24/9/2020, Thị ủy Buôn Hồ tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020; sơ kết thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TU, ngày 30/5/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng lực lượng Công an xã chính quy; tổng kết rút kinh nghiệm Đại hội các TCCS Đảng trực thuộc và Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã Buôn Hồ lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy; UBKT Tỉnh ủy; các đồng chí trong Thường trực Thị ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã khóa XVI; lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Thị ủy; Ủy viên UBKT Thị ủy; Trưởng các phòng, ban, Mặt trận và các đoàn thể thị xã; Bí thư, phó bí thư các TCCS đảng trực thuộc; Chủ tịch HĐND, UBND các xã, phường. Đồng chí Y Vinh Tơr – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy chủ trì hội nghị.

Đ/c Y Vinh Tơr – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy phát biểu khai mạc Hội nghị

Triển khai thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2020, bên cạnh những thuận lợi cơ bản thị xã Buôn Hồ vẫn còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhất là diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống của Nhân dân. Song, với sự nỗ lực phấn đấu, tập trung chỉ đạo quyết liệt Đảng bộ thị xã đã triển khai thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2020 đạt được nhiều kết quả tích cực cụ thể: Tổng giá trị sản xuất (theo giá so sánh năm 2010) ước đạt 5.257,7 tỷ đồng, đạt 59,05% kế hoạch (KH), tăng 5,12% so với cùng kỳ năm 2019; cơ cấu các ngành tiếp tục chuyển dịch đúng hướng (cơ cấu ngành Nông - lâm - thủy sản chiếm 30,71%; Công nghiệp - xây dựng 15,65%; Thương mại - dịch vụ 53,64%); công tác xây dựng nông thôn mới được tập trung chỉ đạo quyết liệt, đến nay thị xã đã có 4/5 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 01 xã còn lại (xã Ea Drông) cơ bản đã đạt 19/19 tiêu chí đang tổng hợp đề nghị tỉnh thẩm định phê duyệt; huy động vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt 1.819 tỷ đồng, đạt 67,5% so với kế hoạch, tăng 4,2% so với cùng kỳ năm trước; Thu cân đối ngân sách ước đạt 73,11% dự toán tỉnh giao và 69,51% dự toán HĐND thị xã đề ra; tổ chức tốt kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 đảm bảo nghiêm túc, đúng quy định; các chính sách an sinh xã hội, chính sách đối với đồng bào DTTS được quan tâm thực hiện kịp thời; quốc phòng – an ninh được giữ vững ổn định. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị thường xuyên được củng cố và kiện toàn; Đại hội các TCCS đảng trực thuộc và Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 được chuẩn bị chu đáo, tổ chức thành công, đúng định hướng; hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể có sự đổi mới, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ.

Đ/c H’ Blă Mlô – PBT Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã thông qua dự thảo Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2020

Quang cảnh Hội nghị

Về kết quả thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TU, ngày 30/5/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng lực lượng Công an xã chính quy; đến nay thị xã đã hoàn thành bố trí Công an xã chính quy tại 05/05 xã. Sau hơn 01 năm triển khai, nhìn chung lực lượng Công an xã chính quy đã chủ động, tích cực, làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền xã ban hành và triển khai nhiều kế hoạch, biện pháp nghiệp vụ đảm bảo tình hình an ninh, trật tự tại địa bàn; qua đó góp phần ổn định tình hình ở cơ sở, phục vụ nhiệm vụ kinh tế - xã hội ở địa phương.

Đối với nội dung tổng kết rút kinh nghiệm Đại hội các TCCS Đảng trực thuộc và Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã Buôn Hồ lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Hội nghị đều thống nhất đánh giá công tác tổ chức Đại hội các TCCS Đảng trực thuộc và Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã Buôn Hồ lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đảm bảo đúng quy trình, tiến độ kế hoạch đề ra; việc chuẩn bị nội dung các văn kiện trình đại hội, công tác tuyên truyền, khánh tiết đều được chuẩn bị chu đáo, kịp thời; thời gian tổ chức đại hội đảm bảo, phát huy tốt nguyên tắc tập trung dân chủ. Công tác chuẩn bị đề án nhân sự Đại hội và tổ chức bầu cử tại đại hội được thực hiện nghiêm túc, dân chủ, đúng quy chế.

Đ/c Phạm Phú Lộc – PBT Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã thông qua Báo cáo tổng kết rút kinh nghiệm Đại hội

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Y Vinh Tơr – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đã đạt được và chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ; đồng thời, đề nghị các cấp, các ngành cần tiếp tục tập trung đẩy mạnh tái cơ cấu nghành nông nghiệp; đôn đốc, hướng dẫn xã Ea Drông hoàn thiện hồ sơ đề nghị tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2020; thực hiện đồng bộ các chính sách an sinh xã hội; giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự xã hội, an toàn giao thông; làm tốt công tác tư tưởng chính trị, công tác cán bộ, công tác kiểm tra, giám sát... Phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng năm 2020 đề ra./.

Vọ Thị Thương - Thị ủy