Thị ủy Buôn Hồ: Sơ kết 04 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị và Sinh hoạt chuyên đề “Giữ gìn sự đoàn kết thống nhất trong nội bộ để xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh” (18/05/2020, 08:33)

     Sáng ngày 15/5/2020, Ban Thường vụ Thị ủy Buôn Hồ tổ chức Hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” Sinh hoạt chuyên đề Giữ gìn sự đoàn kết thống nhất trong nội bộ để xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tham dự hội nghị có gần 150 đại biểu là đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã Buôn Hồ khóa XV; bí thư, phó bí thư các TCCS Đảng trực thuộc Thị ủy; trưởng, phó các cơ quan, ban, ngành, mặt trận, các đoàn thể thị xã và tương đương; các đồng chí Chủ tịch HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, phường; các đồng chí được trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng trở lên; tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Phóng viên Báo Đắk Lắk, Đài Truyền thanh – Truyền hình thị xã đến dự, đưa tin.

Quang cảnh Buổi sinh hoạt

     Buổi sinh hoạt tập trung vào 2 nội dung trọng tâm là Sự đoàn kết thống nhất trong nội bộ ĐảngĐoàn kết để xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh. Sau khi chủ trì làm rõ một số nội dung về mặt lý luận và định hướng nội dung liên quan đến chủ đề sinh hoạt, đại biểu tham dự đã thảo luận sôi nổi, tích cực trên từng nhóm vấn đề.

     Qua buổi sinh hoạt, giúp đại biểu hiểu rằng đoàn kết của Đảng là nòng cốt để đoàn kết toàn dân tộc. Đó là truyền thống của cách mạng Việt Nam, cũng là nhân tố mang tính nguyên tắc, quy luật và phải được xem là một chiến lược lâu dài, để bảo đảm thắng lợi của sự nghiệp cách mạng. Qua thảo luận xoay quanh các vấn đề về đoàn kết nội bộ để xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh thời gian qua trên địa bàn thị xã Buôn Hồ, mỗi tổ chức Đảng và đảng viên thấy được bên cạnh sự đoàn kết thống nhất tại các cơ sở Đảng và sự quan tâm chia sẻ, tình đồng chí ở từng cán bộ đảng viên thì vẫn còn tình trạng đơn vị, địa phương để xảy ra mất đoàn kết nội bộ, kéo bè, kéo cánh, xem nhẹ nguyên tắc tập trung dân chủ… Trong bối cảnh đại hội đảng bộ các cấp diễn ra trong năm nay, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, vấn đề giữ gìn đoàn kết thống nhất trong Đảng càng có ý nghĩa quan trọng hơn bao giờ hết. Chỉ có đoàn kết thống nhất, đại hội mới có thể sáng suốt quyết đúng và trúng những vấn đề trọng yếu, mới chọn ra được đội ngũ cán bộ lãnh đạo có tâm, có tài phục vụ Nhân dân, xây dựng quê hương Buôn Hồ giàu mạnh, sớm trở thành đô thị loại III.

     Bên cạnh các nội dung tham luận, thảo luận tại buổi sinh hoạt chuyên đề năm 2020, đại biểu đã tập trung thảo luận về những kết quả đạt được cũng như tồn tại, hạn chế của việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/216 của Bộ Chính trị giai đoạn 2016-2020. Sau 4 năm triển khai thực hiện, Đảng bộ thị xã đã triển khai một cách nghiêm túc, có chiều sâu. Đã kịp thời ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo để làm cơ sở thực hiện; công tác học tập, tuyên truyền được quan tâm chú trọng, tổ chức học tập Chỉ thị và chuyên đề toàn khóa, hàng năm trên 15 ngàn lượt cán bộ đảng viên tham gia. Công tác tuyên truyền được tiến hành dưới nhiều hình thức, qua đó tạo sự lan tỏa rộng trong cán bộ đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong việc thực hiện và theo dõi việc thực hiện Chỉ thị. Để việc thực hiện Chỉ thị đạt hiệu quả cao, Thị ủy và cấp ủy cơ sở tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề có tính chiều sâu, trọng tâm, trọng điểm; chú trọng đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành công việc thường xuyên gắn với việc thực hiện chuẩn mực đạo đức, với thực hiện nhiệm vụ chính trị cũng như việc lựa chọn những vấn đề trọng tâm, bức xúc, nổi cộm để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết và xác định nội dung đột phá... đã xuất hiện nhiều mô hình hay, hiệu quả được đại biểu ghi nhận và đánh giá cao. Bên cạnh những kết quả đạt được, quá trình triển khai thực hiện Chỉ thị cũng còn những hạn chế cần khắc phục đó là công tác quán triệt, học tập, triển khai thực hiện Chỉ thị ở một số đơn vị, địa phương còn chậm, hình thức, nhiều nơi chưa xác định được những việc cần làm để tạo đột phá; còn một số cán bộ đảng viên chưa thể hiện tinh thần trách nhiệm trong công việc, làm ảnh hưởng đến quyền lợi của Nhân dân; quá trình giải quyết những tồn đọng, bức xúc còn tồn tại trong thời gian dài, chưa giải quyết triệt để; công tác phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ có lúc, có nơi còn lơ là, mất cảnh giác; một bộ phận cán bộ, đảng viên bề ngoài thì tỏ ra đoàn kết, nhưng bên trong thì kết bè kéo cánh, cục bộ địa phương, lợi ích nhóm, nhất là trước thềm đại hội Đảng các cấp...

     Cũng tại buổi sinh hoạt, Ban Thường vụ Thị ủy đã biểu dương 01 cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Chuyên đề năm 2020 và khen thưởng 10 tập thể, 12 cá nhân xuất sắc qua 4 năm thực hiện Chỉ thị.

Cá nhân được biểu dương trong dịp 19/5

Tập thể, cá nhân được Ban Thường vụ Thị ủy khen thưởng trong việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2020.

     Kết thúc buổi làm việc, Thường trực Thị ủy nhấn mạnh trong thời gian tới, toàn Đảng bộ tiếp tục nâng cao nhận thức; đồng thời, cụ thể hóa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về Đoàn kết để xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, trong đó cần rà soát kỹ lưỡng và chuẩn bị tốt về công tác nhân sự Đại hội Đảng bộ các cấp; đối với những nơi còn để xảy ra mất đoàn kết nội bộ, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ thì các đơn vị phải có các biện pháp xử lý dứt điểm các sự việc, sự vụ, quy tụ sự đoàn kết, thống nhất nội bộ nhằm tổ chức thành công đại hội Đảng bộ, chi bộ. Đặc biệt cần làm tốt công tác giáo dục cũng như dự báo, nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân để tạo sự thống nhất trong toàn hệ thống; không để các thế lực thù địch lợi dụng tình hình để xuyên tạc, chia rẽ nội bộ, kích động chống phá Đại hội Đảng bộ các cấp; đồng thời, mỗi cán bộ, đảng viên phải trở thành một nhân tố xây dựng đoàn kết thống nhất trong Đảng, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý, người đứng đầu phải gương mẫu đi đầu, tự soi, tự sửa”, thực sự là trung tâm quy tụ, đoàn kết của mỗi tổ chức Đảng, mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị.

Đ/c Trịnh Dũng – Phó trưởng Ban trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo

Đ/c Y Vinh Tơr – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy phát biểu chỉ đạo

     Ngoài ra, cùng với các hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Thị ủy đã tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng dịp 19 tháng 5 năm 2020 cho các đảng viên Huy hiệu từ 40 năm tuổi Đảng trở lên.

Nguyễn Thị Thanh

Các tin khác
THỐNG KÊ HỒ SƠ
VIDEO

Thống kê truy cập

Hôm nay: 934

Tất cả: 10602331

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ BUÔN HỒ

Cơ quan chủ quản: Ủy Ban nhân dân Thị xã Buôn Hồ

Cơ quan thường trực: BTG Thị ủy và Văn phòng HĐND, UBND thị xã

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Thanh Tùng - Thị ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ

Trụ sở: Số 02 - Đường Trần Hưng Đạo - Phường An Lạc - Thị xã Buôn Hồ - Tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262 3.871.630 Fax: 0262 3.872.760 Email: buonho@daklak.gov.vn

Thực hiện bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk