THỊ ĐOÀN BUÔN HỒ PHỐI HỢP VỚI ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM THỊ XÃ TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “ATM GẠO NGHĨA TÌNH” CHO BÀ CON KHÓ KHĂN TRÊN ĐỊA BÀN THỊ XÃ (21/04/2020, 14:35)

Sáng ngày 20/4/2020, tại trụ sở cơ quan Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam và các Đoàn thể thị xã, Ủy Ban MTTQ VN thị xã cùng với Đoàn Thanh Niên Thị xã đã tổ chức chương trình “ATM gạo Nghĩa Tình”, đến tham dự và động viên có đồng chí Y' Vinh Tơr - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND-UBND và các ban, ngành, đoàn thể thị xã.

Đồng chí Y’ Vinh Tơr - Tỉnh ủy viên - Bí thư Thị ủy và các đồng chí lãnh đạo HĐND – UBND - UB MTTQ VN và các đoàn thể thị xã tham dự

Được sự hỗ trợ về kỹ thuật của Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đắk Lắk, Đoàn Thanh niên thị xã Buôn Hồ đã phối hợp với Ủy Ban MTTQ Việt Nam thị xã đưa chương trình ATM gạo nghĩa tình đến với người dân Buôn Hồ, với ý nghĩa mong muốn được chia sẽ khó khăn cùng với bà con có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 vượt qua khó khăn, để không ai bị bỏ lại phía sau;với nguồn lực vận động được hiện tại 4,8 tấn gạo, 12.500.000 đồng, 400 chai nước mắm, 400 gói hạt nêm, 300 khẩu trang, chương trình dự kiến sẽ hoạt động trong 2 ngày từ ngày 20 - 21/4/2020, thời gian phát: Buổi sáng 8h - 11h, buổi chiều 14h30-16h30.

Người dân đứng xếp hàng chờ nhận gạo

Tại chương trình Đồng chí Y’ Vinh Tơr - Tỉnh ủy viên - Bí thư thị ủy Buôn Hồ đại diện Thường trực Thị ủy - HĐND - UBND thị xã đã trao tặng 2 tấn gạo hỗ trợ cho chương trình. Với thông điệp “Ai cần đến lấy, ai có thì cho, nếu bạn đã ổn hãy nhường cho người khác” , trong ngày hôm nay đã có 1.100 lượt người dân đến nhận, đã phát được 4 tấn gạo, 400 chai nước mắm, 300 gói hạt nêm, 300 khẩu trang.

Đồng chí Y’ Vinh Tơr - Tỉnh ủy viên - Bí thư Thị ủy trao tặng bảng tượng trưng 2 tấn gạo cho chương trình

Các đồng chí lãnh đạo phát gạo cho người dân

Chương trình “ATM gạo Nghĩa tình” đã thật sự đem lại niềm vui cho người dân, đây là hoạt động ý nghĩa, mang tình nhân văn và thể hiện được tinh thần đoàn kết, nhân ái, sẽ chia của dân tộc Việt Nam trong lúc khó khăn, hoạn nạn và cũng thể hiện được tinh thần xung kích của tuổi trẻ thị xã Buôn Hồ cùng với Đảng, chính quyền và nhân dân thị xã chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19.

Đào Thị Chung