Tập huấn, trao đổi nghiệp vụ đối với việc thực hiện chính sách ưu đãi người có công năm 2019 (09/10/2019, 08:49)

Căn cứ chương trình công tác năm 2019, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đăk Lăk tổ chức Hội nghị tập huấn, trao đổi nghiệp vụ đối với công tác thực hiện chính sách ưu đãi Người có công khu vực cụm cánh bắc gồm các đơn vị : thị xã Buôn Hồ, huyện Krông Buk, Krông Năng và EaHleo tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thị xã Buôn Hồ.

Về tham dự và trao đổi nghiệp vụ có ông Lê Hải Lý - Trưởng phòng Người có công và các ông bà đại diện cho phòng Kế hoạch – Tài chính ,Trung tâm Điều dưỡng Người có công thuộc sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh.

Ông Lê Hải Lý - Trưởng phòng Người có công- sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh đang trao đổi nghiệp vụ

Về đại biểu cấp huyện, gồm: đại diện lãnh đạo phòng Lao động - Thương binh và Xã hội; kế toán; công chức phụ trách Chính sách người có công; Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh và Hội Cựu thanh niên xung phong. Cấp xã: gồm đại diện lãnh đạo UBND cấp xã; cán bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh và Hội Cựu thanh niên xung phong với số lượng đại biểu 194 người tham dự.

Nội dung Hội nghị tập huấn, trao đổi nghiệp vụ gồm :

- Hệ thống hóa các văn bản thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công, hướng dẫn Nghị định 31/2013/NĐ-CP, ngày 09/4/2013 của Chính phủ; các Thông tư hướng dẫn Nghị định, văn bản sửa đổi, bổ sung…;

​- Hướng dẫn việc hỗ trợ thăm viếng, di chuyển mộ hài cốt liệt sĩ theo quy định tại Thông tư 101/2018/TT-BTC, ngày 14/11/2018 của Bộ Tài chính; - Hướng dẫn thủ tục giải quyết chế độ mua thẻ Bảo hiểm y tế đối với người có công, thân nhân người có công và các đối tượng khác (các biểu mẫu…);

​- Cung cấp thông tin, trao đổi nghiệp vụ về một số nội dung liên quan đến công tác thiết lập hồ sơ giải quyết chế độ đối với người có công;

​- Giải đáp và tiếp thu những vướng mắc tồn tại trong quá trình giải quyết chế độ chính sách người có công tại địa phương và triển khai một số nội dung liên quan khác.

Các đại biểu cấp huyện và cấp xã thuộc 4 huyện, thị cánh bắc tham dự tập huấn

Tại hội nghị đã dành thời gian cho các đại biểu trao đổi những khó khăn, vướng mắc, tồn tại trong quá trình triển khai việc lập hồ sơ, trình tự giải quyết cũng như những bất cập trong quá trình triển khai thực hiện tại cơ sở, công tác phối hợp trong giải quyết thủ tục hồ sơ... , trong thẩm quyền của mình, các phòng tham mưu của sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh đã trao đổi, hướng dẫn cụ thể các tồn tại và ghi nhận những kiến nghị chính đáng tiếp tục kiến nghị các cấp để đẩy nhanh tiến độ giải quyêt các hồ sơ liên quan đến chính sách ưu đãi người có công trên địa bàn tỉnh nói chung và địa bàn các huyện, thị cánh bắc nói riêng.

Lê Bá Hiếu