Tập huấn kỹ năng tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo vệ an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới (03/12/2019, 14:28)

Thực hiện Kế hoạch của UBND thị xã Buôn Hồ về tập huấn công tác dân tộc – chính sách dân tộc cho cán bộ thôn, buôn và cán bộ xã, phường năm 2019. Từ ngày 20/11 đến 27/11/2019, UBND thị xã tổ chức 02 lớp tập huấn cho trên 200 cán bộ phụ trách công tác dân tộc cấp xã, Bí thư Chi bộ, trưởng thôn, buôn trong vùng đồng bào DTTS, trưởng Ban công tác Mặt trận, trưởng các đoàn thể và người có uy tín trong đồng bào DTTS trên địa bàn thị xã tham gia.

Nội dung tập huấn với nhiều chuyên đề thiết thực nhằm trang bị cho cán bộ cơ sở và cộng đồng thôn, buôn trong vùng đồng bào DTTS những kiến thức cơ bản, kỹ năng tổ chức thực hiện về lĩnh vực công tác dân tộc trong giai đoạn hiện nay, qua đó nâng cao các chính sách dân tộc và chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững được thực hiện trên địa bàn thị xã.

Đ/c Y Dhiểu Hmok – Trưởng phòng dân tộc phát biểu

Tại buổi tập huấn các học viên được triển khai chuyên đề công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia bảo vệ an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội do Công an thị xã Buôn Hồ báo cáo. Mục đích của chuyên đề này là nhằm trang bị các kiến thức cơ bản cho cán bộ cơ sở về đối tượng, mục đích, nội dung, phương pháp, hình thức, nguyên tắc của công tác vận đồng quần chúng nhân dân tham gia bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và vai trò của quần chúng trong công tác này.

Đ/c Đại úy Nguyễn Thị Tuấn Anh – Phó Đội trưởng Đội An ninh triển khai chuyên đề công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia bảo vệ an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội

Ngoài ra, học viên còn nghe  báo cáo viên trao đổi về tình hình, những vụ việc thực tế xảy ra liên quan đến ANTT tại địa bàn tỉnh Đắk Lắk nói chung và thị xã Buôn Hồ nói riêng. Các học viên còn trực tiếp trao đổi những kinh nghiệm của bản thân trong quá trình vận động nhân dân tham gia bảo vệ ANCT – TTATXH tại địa phương, góp phần giữ vững, ổn định địa bàn, đẩy lùi những tệ nạn xã hội, vô hiệu hóa âm mưu, thủ đoạn tuyên truyền, lôi kéo của phần tử xấu. Đây vừa là buổi tập huấn mang tính chất tuyên truyền giúp những người có uy tín trong nhân dân nhận thức rõ hơn về vấn đề an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, từ đó góp phần tuyên truyền vận động người dân cùng bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Tuấn Anh - Công an thị xã