Phường An Bình triển khai giai đoạn 2 – Mô hình Camera giám sát An ninh trật tự (21/04/2020, 14:25)

     Đầu tháng 4/2020, Công an phường An Bình đã phối hợp với Ban tự quản Tổ dân phố 10 và đơn vị thi công tiến hành lắp đặt thêm 03 camera tại tuyến đường Lê Văn Hưu, hẻm 81 Nguyễn Trãi và hẻm 146 Nguyễn Tất Thành.

     Những năm gần đây, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc luôn được phường An Bình, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đăk Lăk đẩy mạnh với nhiều cách làm sáng tạo. Đặc biệt, với việc ứng dụng khoa học - kỹ thuật linh hoạt trong đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội, phường đã triển khai mô hình camera giám sát an ninh, trật tự (ANTT). Nhờ hệ thống camera, tình hình ANTT trên địa bàn phường An Bình đã có những bước chuyển biến tích cực.

Trung tâm tín hiệu hệ thống “camera giám sát an ninh, trật tự” được lắp đặt tại trụ sở Công an phường An Bình

     Phường An Bình là trung tâm hành chính, kinh tế của thị xã Buôn Hồ, hoạt động kinh doanh, buôn bán sầm uất, mật độ dân số cao… Mặc dù Công an phường đã chủ động làm tốt công tác bảo đảm ANTT, tuy nhiên, nguy cơ các loại tội phạm vẫn còn tiềm ẩn. Do đó, Công an phường An Bình đã xây dựng kế hoạch, tham mưu cho Ủy ban nhân dân phường triển khai thực hiện mô hình camera giám sát ANTT tại các khu dân cư.

     Cuối năm 2018, giai đoạn 1 của mô hình đã được triển khai với 13 camera và hệ thống lưu trữ, khai thác dữ liệu đặt tại trụ sở Công an phường. Qua một thời gian hoạt động, hệ thống Camera giám sát ANTT của phường An Bình đã cung cấp nhiều dữ liệu phục vụ công tác điều tra, xác minh, giải quyết nhiều vụ việc liên quan đến ANTT xảy ra trên địa bàn. Nhận thấy tầm quan trọng và hiệu quả của mô hình, Đảng ủy, UBND phường đã thống nhất vận động nhân dân đóng góp 100.000đồng/hộ để triển khai giai đoạn 2. Chủ đầu tư giai đoạn 2 sẽ là Ban đại diện do TDP tự bầu ra, tổng số tiền vận động được để thực hiện giai đoạn 2 là gần 100 triệu đồng. Đầu tháng 4/2020, Công an phường An Bình đã phối hợp với Ban tự quản Tổ dân phố 10 và đơn vị thi công tiến hành lắp đặt thêm 03 camera tại tuyến đường Lê Văn Hưu, hẻm 81 Nguyễn Trãi và hẻm 146 Nguyễn Tất Thành.

Công an phường An Bình phối hợp với Ban tự quản Tổ dân phố 10 và đơn vị thi công đang tiến hành lắp đặt Camera

 

Công an phường An Bình phối hợp với Ban tự quản Tổ dân phố 10 và đơn vị thi công đang tiến hành lắp đặt Camera

     Trong thời gian tới, Công an phường An Bình sẽ phối hợp với các Tổ dân phố 1, 7 và 8 khác để lặp đặt thêm 07 camera thuộc giai đoạn 2 của mô hình.

Trọng Hiếu - CAP An Bình

Các tin khác
THỐNG KÊ HỒ SƠ
VIDEO

Thống kê truy cập

Hôm nay: 1048

Tất cả: 10602445

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ BUÔN HỒ

Cơ quan chủ quản: Ủy Ban nhân dân Thị xã Buôn Hồ

Cơ quan thường trực: BTG Thị ủy và Văn phòng HĐND, UBND thị xã

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Thanh Tùng - Thị ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ

Trụ sở: Số 02 - Đường Trần Hưng Đạo - Phường An Lạc - Thị xã Buôn Hồ - Tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262 3.871.630 Fax: 0262 3.872.760 Email: buonho@daklak.gov.vn

Thực hiện bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk