Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Buôn Hồ tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học năm học 2019 - 2020. (26/12/2019, 11:02)

     Chiều  ngày 17/12/2019, phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Buôn Hồ đã tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học, năm học 2019 - 2020. Tham dự buổi tổng kết có đồng chí Trần Ngọc Cẩm – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã, đồng chí Nguyễn Phỉ Đính,  đồng chí Kbuôr  H’Quýt – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã; các đồng chí là chuyên viên của phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã; cán bộ quản lý của 25 trường tiểu học, TH&THCS Đinh Núp và các thầy, cô là giáo viên đến từ các trường tiểu học trên địa bàn thị xã Buôn Hồ tham dự Hội thi.

Quang cảnh buổi tổng kết Hội thi

     Hội thi Giáo viên dạy giỏi nhằm mục đích tuyển chọn, công nhận giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi trong các trường tiểu học, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn nghiệp vụ; phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những tấm gương điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực nâng cao chất lượng giáo dục học sinh trong các cơ sở giáo dục, thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục học sinh; đánh giá thực trạng năng lực, nghiệp vụ sư phạm của đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực của giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

     Góp phần triển khai các phong trào thi đua trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội và rèn luyện giáo viên, cán bộ quản lí tự học và sáng tạo. Qua hội thi, nhà trường phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến.

     Hội thi được tổ chức từ ngày 15/11/2019 đến ngày 13/12/2019, với sự tham gia của 126 giáo viên tiêu biểu đến từ 25 trường tiểu học, TH&THCS Đinh Núp trên địa bàn thị xã. Các giáo viên đã lần lượt trải qua 03 phần thi: Báo cáo sáng kiến kinh nghiệm, phần thi năng lực hiểu biết và phần thi thực hành giảng dạy các môn học được quy định trong Chương trình giáo dục Tiểu học. Kết quả vòng thi sáng kiến kinh nghiệm có 118/126 giáo viên dự thi được vào dự thi vòng thi năng lực hiểu biết. Sau khai mạc, các giáo viên dự thi đã tham gia làm bài năng lực hiểu biết. Kết quả vòng thi năng lực hiểu biết có 105/118 giáo viên lọt vào phần thi thực hành và phần thi thực hành sẽ tiến hành liên tục từ ngày 02/12 đến ngày 13/12/2019 tại các trường Tiểu học: Kim Đồng, Trưng Vương, Nguyễn Trãi, Lê Thị Hồng Gấm, Nguyễn Tất Thành trên địa bàn thị xã Buôn Hồ.

Giáo viên thực hành tiết dạy

     Tại hội thi, các giáo viên đã khắc phục khó khăn, phát huy tính chủ động linh hoạt, sáng tạo về chuyên môn, nghiệp vụ nhằm mang đến cho hội thi những giờ dạy sinh động, những sáng kiến kinh nghiệm có khả năng áp dụng vào thực tiễn công tác dạy và học tại các đơn vị trường.

     Phát biểu tại buổi bế mạc Hội thi, đồng chí Kbuôr H’Quýt - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã đã đánh giá cao năng lực và tinh thần đổi mới, sáng tạo của các giáo viên tham gia dự thi. Hội thi đã thực sự là một hoạt động chuyên môn sâu rộng, tạo điều kiện cho các thầy cô giáo có cơ hội để khẳng định năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, thỏa sức sáng tạo, đồng thời cũng là nơi để các giáo viên có điều kiện giao lưu, học tập lẫn nhau. Đồng chí hy vọng, với thành công của Hội thi sẽ tạo sự lan tỏa sâu rộng trong các nhà trường về các hoạt động giáo dục, đặc biệt là việc đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông hiện nay.

     Kết thúc Hội thi có 103 giáo viên được công nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp thị xã. Qua Hội thi, phòng Giáo dục và Đào tạo đã trao 4 giải nhất, 6 giải nhì, 11 giải ba và 20 giải khuyến khích cho các thầy cô đã đạt thành tích cao trong hội thi.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã trao giấy chứng nhận và giấy khen cho các giáo viên được công nhận và đạt thành tích cao trong Hội thi.

     Khép lại Hội thi, Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã chỉ đạo các đơn vị trường cần tiếp tục xây dựng phong trào dạy tốt học tốt; động viên toàn thể giáo viên hưởng ứng tích cực phong trào đổi mới dạy học, đổi mới cách đánh giá, trao đổi kinh nghiệm để không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học; tiếp tục tạo bước chuyển biến tích cực trong việc sử dụng thiết bị, đồ dùng dạy học, khuyến khích tinh thần sáng tạo, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ giáo dục.

Ngô Thị Xuân Hoa

Các tin khác
THỐNG KÊ HỒ SƠ
VIDEO

Thống kê truy cập

Hôm nay: 1589

Tất cả: 11302584

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ BUÔN HỒ

Cơ quan chủ quản: Ủy Ban nhân dân Thị xã Buôn Hồ

Cơ quan thường trực: BTG Thị ủy và Văn phòng HĐND, UBND thị xã

Trưởng Ban biên tập: Ông Võ Văn Dũng - Ủy viên BTV Thị ủy - Phó Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ

Trụ sở: Số 02 - Đường Trần Hưng Đạo - Phường An Lạc - Thị xã Buôn Hồ - Tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262 3.871.630 Fax: 0262 3.872.760 Email: buonho@daklak.gov.vn

Thực hiện bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk